Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Rate this post

Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tổ chức lực lượng túc trực 24/24 giờ tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo. Phòng, chống thiên tai của tỉnh để chỉ đạo.

Thay mặt Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa có công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn tỉnh.

Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Dự báo mưa từ 7h ngày 10/9 đến 7h ngày 11/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Công văn nêu rõ, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ, kết hợp với việc rìa phía Nam của lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu nên đã gây ra tình trạng vừa, nặng. đến mưa rất to trên hầu hết các địa phương trong tỉnh. . Mưa lớn kéo theo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng các khu vực trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh yêu cầu:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã:

– Đêm ngày 09/9 tổ chức thường trực, phân công các phòng, ban, đơn vị trực thuộc kiểm tra, triển khai các phương án ứng phó với các tình huống mưa, lũ lớn có thể xảy ra; tuyệt đối không được có tư tưởng chủ quan, lơ là; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các tình huống trên địa bàn không kiểm soát được.

– Tổ chức rà soát các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai nghiêm trọng. Phân công cán bộ theo dõi cụ thể, chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

– Chủ động triển khai các phương án đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường đang thi công, đề phòng mưa lớn gây sạt lở, ùn tắc giao thông; cử người túc trực, hướng dẫn giao thông tại các khu vực trọng điểm, như: ngầm vượt suối, đường ngập sâu, bến đò ngang, đò dọc… Nghiêm cấm đánh bắt thủy sản trong vùng lũ nguy hiểm để đảm bảo an toàn. cho công dân; tránh lơ là, chủ quan trong mưa lũ để xảy ra tai nạn chết người do bất cẩn.

Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài từ tối 9/9 gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hà Tĩnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ tích cực cho các địa phương ứng phó với thiên tai khi có lệnh.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi: Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh tổ chức thường trực 24/24 giờ tại các công trình tiêu úng, thoát lũ, nhất là các cống lớn như Đô Diệm, Đông Huề, Trung Lương, Đức Xá, Vóc Sim … để chủ động tiêu úng chống úng, nhất là đối với lúa hè thu chưa thu hoạch. khu vực.

Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình huy động lực lượng, xe máy túc trực tại hiện trường tích cực triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và công trình.

Chủ công trình thủy lợi, thủy điện thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn công trình theo phương án được duyệt, điều tiết hồ chứa hợp lý để vừa đảm bảo an toàn công trình, vùng hạ du, vừa đảm bảo tích nước phục vụ sản xuất và phát triển. điện lực.

Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp ứng phó thiên tai hiệu quả.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Cập nhật tình hình mưa và phối hợp với Đài PT-TH, Báo Hà Tĩnh đưa tin kịp thời diễn biến thiên tai đến các cấp, các ngành và người dân để chủ động phòng tránh hiệu quả.

Tổ chức lực lượng túc trực 24/24 giờ tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để chỉ đạo.

Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

PV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *