Có phải nhân duyên từ kiếp trước của cặp đôi này không?

Rate this post

TT. Như Nhật Từ

Có thể nói, 90% hôn nhân là nhân duyên kiếp này, nhân quả kiếp trước ít ai có được. Có hai tình huống mà chúng ta có thể coi đó là nhân quả kiếp trước

Ngày xưa, có một chàng thư sinh và một cô gái xinh đẹp đã hẹn ngày cưới. Nhưng vào cái ngày mà hai người đã hứa, cô gái đã đi lấy một người đàn ông khác.

Vì điều này, cậu học sinh đã bị tổn thương khủng khiếp, đau đớn hàng ngày và sau đó phải nằm liệt giường.

Vào thời điểm đó, một nhà sư đang đi ngang qua và gặp hoàn cảnh khó khăn của cậu học sinh này. Nhà sư lấy một chiếc gương và bảo học giả hãy nhìn vào đó.

Cậu học sinh ngay lập tức nhìn vào gương và thấy:

Đầu tiên, một vùng biển rộng lớn, mơ hồ hiện ra trước mắt anh.

Tiếp đó, trên bãi biển có một cô gái chết trong tình trạng lõa thể. Đúng lúc đó, có một người đi qua, liếc nhìn cô, lắc đầu rời đi. Sau đó, một người khác đi qua, cởi bỏ bộ quần áo khác của mình và khoác lên người cô gái rồi lại đi.

Một lúc sau, một người khác đi ngang qua, người này thương cảm cho hoàn cảnh của cô gái nên đã lập tức đào hố và cẩn thận chôn xác cô gái bên dưới.

Nhà sư lúc này mới nói: “Cô gái nằm chết trên bãi biển là vị hôn thê của anh kiếp này. Anh là người đàn ông thứ hai đi ngang qua thân xác cô ấy và cởi bỏ quần áo của cô ấy. Cô ấy yêu em kiếp này để trả ơn đó. Và người nàng muốn báo đáp cả đời chính là người đã đem thi thể nàng chôn, người đó chính là phu quân hiện tại của nàng! ”

Sau khi nghe xong những lời này của sư tôn, hắn liền hiểu rõ quan hệ giữa hai người, không còn trách cứ hay oán hận ai. Anh nhẹ nhàng buông tay nên bệnh tình mấy ngày sau cũng khỏi.

“Người vợ kiếp này là người kiếp trước anh chôn giấu, là người đến trả ơn cho anh.” Có biết bao người không chịu buông tay khi tình yêu đã mất, trong cơn đau đớn tột cùng, sống buông thả qua ngày. Buông tay giải thoát cho chính mình, tiến lên con đường phía trước!

Đạo Phật coi vợ chồng không phải là duyên nợ mà là nhân duyên, phần lớn là ở kiếp này.

HỎI

Thưa thầy, đám cưới của hai người là vợ chồng ở kiếp này có liên quan gì đến kiếp trước không ạ? Hạnh phúc gia đình có ảnh hưởng gì đến duyên nợ, nghiệp chướng từ kiếp trước không?

CÂU TRẢ LỜI

Có thể nói, 90% hôn nhân là nhân duyên kiếp này, nhân quả kiếp trước ít ai có được. Có hai tình huống mà chúng ta có thể coi đó là nhân quả kiếp trước:

1 – Hai vợ chồng mới gặp nhau lần đầu hoặc 1, 2 lần, sau đó thấy không thể sống thiếu nhau. Từ khi chính thức trở thành vợ chồng cho đến khi qua đời, họ chung thủy một vợ một chồng, yếu tố hạnh phúc chiếm đa số trong gia đình và yếu tố bất hòa hầu như không có. nếu vậy, nó gần như không đáng kể. Đó là kết quả của một cuộc sống hạnh phúc mà hai người đã hẹn ước trước đó sẽ gặp nhau ở kiếp sau. Cho nên kiếp này bọn họ mới gặp mặt lần đầu tiên, tiềm thức của bọn họ cảm thấy tần tảo kiếp trước rất quen thuộc, bọn họ đã chọn đúng người, không phải người khác.

2 – Đó là những lời oán hận. Và trường hợp này rất hiếm. 100 trường hợp, có khi không 1 trường hợp. Khi gặp nhau, họ cũng yêu nhau, nhưng khi sống với nhau một thời gian, họ trở thành kẻ thù để hành hạ và trừng phạt nhau. Đây không phải là quan điểm của Phật giáo mà là quan điểm của Nho giáo trong dân gian. Từ đó, Việt Nam ta có câu “Con nợ, vợ oan gia”, là cách phân biệt “trọng nam, khinh nữ”. Nhưng nếu đúng thì chúng ta cũng có câu tương tự “Con là con nợ, chồng là oan gia”, tại sao chỉ là vợ mà chồng không phải là oan gia.

Vợ (chồng) nào coi chồng (vợ) là oan gia thì không thể xây dựng hạnh phúc. Con cái là một niềm hạnh phúc lớn lao, nó gìn giữ hạnh phúc hôn nhân. Vì vậy, đạo Phật coi vợ chồng không phải là duyên nợ mà là nhân duyên, phần lớn là ở kiếp này.

Người trọng lễ nghĩa chọn vợ chọn chồng thiên về nhan sắc, khi nhan sắc không còn thì tình yêu cũng vụt tắt. Người chọn vợ chọn chồng thiên về tài, đến khi nghèo thì tình cũng hết.

Tình nghĩa vợ chồng Tình nghĩa vợ chồng

Vì vậy, nói tóm lại, theo đạo Phật, không nên xem hôn nhân là duyên nợ, vì người mắc nợ thì không bao giờ hạnh phúc, không thể hạnh phúc. Như vậy, để nhân duyên vợ chồng tốt đẹp, theo nhà Phật, chúng ta phải đánh giá tín ngưỡng tôn giáo, đời sống đạo đức, tri thức và độ lượng của những người mà chúng ta sẽ gắn bó suốt đời.

Đạo Phật không có quy định cấm ly hôn như đạo Thiên chúa. Hôn nhân trong đạo Thiên Chúa được gọi là một vợ một chồng, tức là trong đời người chỉ được kết hôn một lần, ai ly hôn và tái hôn lần thứ hai thì bị coi là phạm giới và không được Hội thánh Đức Chúa Trời cho phép. được Vatican La Mã công nhận. Nếu người phối ngẫu qua đời, việc tái hôn cũng được coi là không phù hợp và không được phép.

Và đạo Phật cho phép chúng ta được tự do ly hôn và tái hôn, bởi vì cuộc hôn nhân đó vẫn hợp pháp, chúng ta phải chung thủy một vợ một chồng. Đó là sự khác biệt trong quan hệ hôn nhân.

Trong kinh Jakata, nói về tiền kiếp của Đức Phật, có đoạn Ngài nói: “Công chúa Yasakaya và tôi (với tư cách là Thái tử Tất Đạt Đa) trong kiếp này không chỉ là vợ chồng. Tâm trí và trái tim của họ tương hợp, nhưng thường kiếp trước họ đã là vợ chồng ”.

Đó là một sử liệu rất có giá trị, cho thấy đạo Phật chấp nhận hôn nhân là tiền kiếp, con người thủy chung, hạnh phúc bên nhau, nên con người không muốn mất nhau ở kiếp này. tiếp tục gặp gỡ. Nếu bạn muốn kết nối một cuộc hôn nhân hạnh phúc và chung thủy ở đời này sang đời khác, trong Kinh Áng Chi, Đức Phật chỉ ra ba yếu tố mà cả hai cần phải nỗ lực:

1. Trong quá trình chính thức trở thành vợ chồng, hai người phải chung thủy với nhau.

2. Một trong hai người chết trước, trước khi chết phải cam kết “Anh sẽ đợi em” và điều đó sẽ khắc sâu trong tim người này.

3. Người đi sau phải tiếp tục độc thân và cam kết sẽ tìm được người đang đợi họ.

Nói cách khác, Đức Phật rất quan tâm đến đời sống vợ chồng và hạnh phúc trong hôn nhân và Ngài vẫn có những lời dạy rất cao quý về điều đó.

Với tinh thần đó, tôi tha thiết vận động các phật tử mỗi khi cưới xin cho con nên tổ chức lễ cưới tại chùa. Với tinh thần đó, tôi tha thiết kêu gọi tất cả các Phật tử khi lập gia đình cho con cháu nên tổ chức lễ cưới tại chùa.

Với tinh thần đó, tôi tha thiết vận động các phật tử mỗi khi cưới xin cho con nên tổ chức lễ cưới tại chùa. Trước sự chứng minh của quý thầy, quý sư cô và quý đồng đạo, đôi bạn trẻ đã có cơ hội được nghe những kỹ năng về hạnh phúc hôn nhân. Những kiến ​​thức đó có thể giúp đôi bạn trẻ vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Có thể buổi sáng tổ chức ở chùa, buổi tối đãi ở nhà hàng. Việc bạn chiêu đãi ngày trọng đại nhất của con không mất đi giờ chỉ nâng cao yếu tố tinh thần. Một phần là Phật phù hộ độ trì cho hôn nhân bền chặt, nhưng những kiến ​​thức, kỹ năng để duy trì hạnh phúc hôn nhân sẽ giúp đôi vợ chồng trẻ này tự cứu mình. Có thêm yếu tố tâm linh này là rất quan trọng. Ở miền Nam, tục tổ chức lễ cưới ở chùa bắt đầu từ hơn bảy thập kỷ trước, nhưng ngày nay ở miền Bắc đã bắt đầu có phong tục mới này. Là Phật tử, chúng ta nên nhân lên hàng ngày. Trong khi những người theo đạo Thiên chúa và đạo Tin lành chỉ tổ chức lễ cưới tại nhà thờ.

Và nếu bạn muốn biết cách tổ chức lễ cưới tại nhà như thế nào thì bạn chỉ cần vào Google gõ “Lễ cưới tại chùa”, “Lễ Hằng Thuận” là có những bài viết và một số video clip rất ấn tượng. Chỉ có lợi cho chúng ta, không có gì để mất. Hôn lễ được tổ chức tại một tu viện Phật giáo hoàn toàn thuần chay. Tại sao công ty chúng tôi nên làm điều này? Khi tiến tới hôn nhân, là vợ chồng, chúng tôi thường xuyên mong muốn có con, nhưng không muốn tuyệt chủng! Muốn có con thì phải gieo mầm sống và trường thọ. Vì vậy, tổ chức ăn chay trong ngày cưới sẽ khiến bạn Giảm bớt nghiệp sát sinh, dù chỉ là gián tiếp. Văn hóa này sẽ tạo điều kiện cho các Phật tử tại gia nhận được sự chăm sóc, hướng dẫn tốt hơn và các kỹ năng để vượt qua những thử thách trong hôn nhân.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *