6 sai lầm lớn trong phong thủy phòng bếp khiến tài lộc thất thoát

Rate this post

(Lichngaytot.com) Phòng bếp là kho tiền của gia đình, vì vậy nếu phạm phải sai lầm lớn về phong thủy phòng bếp, chắc chắn tiền tài sẽ tiêu tan. Dưới đây là 6 lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp, hãy đọc để sửa chữa trước khi quá muộn.

Phòng bếp là nơi quản lý đồ ăn thức uống nên để tránh “họa từ miệng mà vào”, cần hết sức coi trọng vấn đề phong thủy sức khỏe. Nói đến phong thủy phòng bếp, có lẽ người ta cũng nghĩ đến vấn đề sức khỏe đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu quan tâm và tìm hiểu về phong thủy, chắc hẳn ít nhiều bạn cũng biết bếp còn được coi là bảo bối của cả gia đình, đại diện cho tài lộc của gia chủ. Chúng ta làm việc chăm chỉ, bất kể nắng mưa, chẳng phải vì cơm ăn áo mặc sao?

Chính vì vậy ngày càng nhiều gia đình quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà bếp, Muốn cải tạo phòng bếp sao cho vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy.

Tuy nhiên, trong phong thủy nhà bếp có 6 sai lầm lớn tuyệt đối không nên mắc phải, kẻo khiến tài lộc trong nhà tiêu tán, tài lộc khó tích tụ, sớm muộn gì cũng vì tiền mất tật mang. lối ra. Hãy cùng Lịch ngày tốt tìm hiểu đó là những lỗi nào nhé.

1. Vòi hoặc đường nước bị rò rỉ

Trong gian bếp không thể thiếu vòi nước hoặc ống dẫn nước, dùng để cung cấp nước sử dụng trong quá trình nấu nướng và vệ sinh. Nếu vòi nước trong nhà bạn không thể đóng chặt hoặc đường ống nước vì nhiều lý do để nước rò rỉ ra ngoài thì đây chắc chắn là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của bạn, vì nước là Thủy, đại kỵ. tượng trưng cho tài lộc, nhưng nước bị rò rỉ cũng là tài lộc bị thất thoát, trôi theo dòng nước.

2. Bát cơm cạn

Có thể bạn không biết nhưng nồi cơm điện đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định tài chính. Đặt bát cơm phong thủy hút tài lộc vào nhà, ngược lại hũ gạo rỗng hoặc không có hũ gạo chắc chắn là điềm phá tài, nhà kho không còn của cải.

Bạn khỏe không?
Đó là bởi vì gạo tượng trưng cho sự giàu có, không có gạo có nghĩa là không có gì trong kho của bạn. Đặc biệt, hũ gạo rất kỵ màu đỏ, tuyệt đối không chọn hũ gạo có màu này.

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, mà hành Hỏa sẽ thiêu đốt tiền bạc, tài lộc khiến vận khí nhanh chóng giảm sút, dù kiếm được tiền cũng như gió vào nhà trống, không kịp trở tay. .

3. Đặt máy giặt trong bếp

chúc may mắn vào nhà bep
Đây là một sai lầm lớn trong phong thủy nhà bếp. Nhiều gia đình vì tiện đặt máy giặt ngay trong bếp nên vô tình khiến lượng nước tiêu hao ở vị trí này tăng lên đáng kể, đây không phải là vị trí đặt máy giặt có lợi về mặt phong thủy.

Nước sinh hoạt tốn kém, lượng nước máy giặt cần quá lớn gây mất cân bằng ngũ hành Thủy Hỏa trong bếp.

Bên cạnh đó, nước xả ra từ máy giặt không sạch sẽ ảnh hưởng đến không khí trong bếp.

Ngoài ra, về vấn đề sức khỏe, nước súc miệng chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe con người, nếu để những vi khuẩn đó xâm nhập vào thức ăn trong bếp thì càng nguy hiểm hơn.

4. Bếp đặt gần đường ống nước chính.

bíp gan voi

Thủy khí từ ống nước và lửa từ bếp gặp nhau chắc chắn sẽ sinh ra xung khắc, dễ khiến Thủy Hỏa tương khắc. Vì vậy, khi bài trí, sắp xếp đồ đạc trong bếp cần hết sức lưu ý, không đặt bếp cạnh những đồ vật mang hành Thủy hoặc chứa nhiều nước như chậu rửa, ống nước, vòi nước, tủ lạnh,… Cũng nên tránh đặt chúng. Bếp được đặt đối diện với những đồ vật này.

5. Đặt một chiếc gương trong nhà bếp

Lắp gương trong bếp là một trong những sai lầm lớn nhất của phong thủy nhà bếp. Đặc biệt, gương không được chiếu vào bếp.

Nếu gương đặt ở bức tường phía sau bếp, nó sẽ chiếu vào thức ăn trong nồi, khiến cho sát thương càng lớn. Thiết kế phòng bếp như vậy gọi là “Thiên môn hỏa”, sẽ khiến gia đình gặp hỏa hoạn hoặc khiến gia chủ gặp vận rủi.

bạn đang chiến đấu để làm gì?

Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bàn ăn của cả gia đình, phản chiếu đồ ăn trên bàn có thể làm tăng tài vận cho gia chủ.

6. Nhà bếp được đặt tại vị trí của tài sản.

Bếp thuộc hành Hỏa, nhưng phương vị của hành Hỏa trong nhà là hướng chính Nam. Nếu bếp của bạn đặt ở hướng Nam của ngôi nhà thì hỏa khí thuận lợi, công danh cũng như tài lộc của gia chủ đều được nâng đỡ, hỏa vượng, sinh khí dồi dào.

Nếu đặt bếp ở hướng Đông thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa cũng là điềm báo thuận lợi, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bao giờ cạn. Đây còn được gọi là cách cục Mộc thông minh.

bep nam dong nam
Theo phong thủy cuộc sống, xét về yếu tố sức khỏe và vệ sinh, hướng Đông Nam bốn mùa đều có nắng, nóng lạnh vừa phải, có thể cuốn đi những luồng khí xấu trong bếp. Đặt bếp ở vị trí này có thể đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm, từ đó đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nếu đặt bếp ở Tây Bắc là một sai lầm lớn trong phong thủy nhà bếp. Đó là hung tinh phá tài, sẽ tạo cách cục Hỏa chiếu Thiên Môn. Sách cổ có viết: “Hỏa chiếu Thiên Môn, thổ huyết đều khạc. Đốt Thiên Môn, gia đình bất hòa.” Vì vậy, nếu đặt bếp ở Tây Bắc thì nên thay đổi ngay, kẻo sớm muộn gì cũng hao tài tốn của, hao tài tốn của mà gia chủ còn dễ bị huyết quang.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.