3 tháng trở lại Việt Nam và 3 huy chương rực rỡ

Rate this post

Trần Thị Thanh Thúy vẫn là cái tên luôn thu hút nhiều sự chú ý nhất của làng bóng chuyền Việt Nam. Đầu tháng 8, Thanh Thúy sẽ trở lại Nhật Bản để cùng PFU Blue Cats tham dự V.League mùa sau.

Thanh Thúy đáp chuyến bay ra Hà Nội vào đầu tháng 4 để chuẩn bị cho SEA Games 31

Khoảng đầu tháng 4, Thanh Thúy trở về Việt Nam sau 8 tháng thi đấu tại Nhật Bản. Khi đó, chủ công chỉ có thời gian ngắn tập cùng đội nữ, trước khi tham dự SEA Games 31.

Ở giải đấu mà Việt Nam là chủ nhà, tuyển nữ đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương bạc, nhưng nữ đội trưởng sinh năm 1997 lại đặt mục tiêu cố gắng giành tấm huy chương vàng, đó là điều mà bóng chuyền nữ Việt Nam chưa từng làm được tại SEA Games.

Thanh Thúy và đồng đội bảo vệ thành công tấm HCB tại SEA Games 31

Sau 5 lượt trận, Thanh Thúy và các đồng đội không thể “làm nên chuyện” trước Thái Lan và tiếp tục về nhì ở SEA Games 31. Tuy nhiên, đây cũng là kết quả chấp nhận được khi 4T và đồng đội đã giành chiến thắng. Thắng 1 set ở vòng bảng, đây là thành tích mà sau 11 năm, bóng chuyền nữ Việt Nam mới tái lập trước người Thái.

Không lâu sau khi kết thúc SEA Games, cuối tháng 6, Thanh Thúy cùng VTV Bình Điền Long An tham dự giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư – Bình Điền tại Ninh Bình. Giải thưởng này đánh dấu sự trở lại của nữ chủ nhân sinh năm 1997 sau một thời gian dài ở nước ngoài. Tại giải đấu này, Thanh Thúy đã cho thấy sự trưởng thành của mình sau một thời gian “du học”, và không thể phủ nhận cô gái mang áo số 3 đã góp công lớn vào chức vô địch Cúp Hoa Lư của đội. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sau đó, Thanh Thúy có được tấm huy chương thứ hai với chức vô địch Cúp Hoa Lư

Ngay sau đó, Thanh Thúy tham dự giải bóng chuyền quốc gia sau một năm vắng bóng. Là một trong số ít đội không sử dụng ngoại binh, tuy nhiên VTV Bình Điền Long An vẫn dễ dàng lọt vào top 4 đội mạnh nhất của giải.

Ở trận bán kết lượt đi, trước đối thủ Geleximco Thái Bình sở hữu ngoại binh Polina cực khủng và đẳng cấp quốc tế, Thanh Thúy và các đồng đội đã phải nhận thất bại. Tuy nhiên, ở trận tranh 3-4, VTV Bình Điền Long An đã giành chiến thắng trước Doveco Ninh Bình để giành HCĐ.

Trước khi lên đường sang Nhật Bản, Thanh Thúy đã có được tấm huy chương thứ 3

Trải qua 3 giải đấu trong vài tháng ngắn ngủi, đội trưởng của VTV Bình Điền Long An đã có những tình huống giúp bước 1 cùng những pha đập nhả ghi bàn và tắc bóng chắc chắn. Có thể thấy, Thanh Thúy vừa hiệu quả trong phòng ngự vừa chuẩn xác trong tấn công.

Như vậy, sau hơn 3 tháng tham dự 3 giải đấu tại Việt Nam, Thanh Thúy đã giành được 3 tấm huy chương khác nhau: đầu tiên là huy chương Bạc tại SEA Games 31, sau đó là huy chương vàng giải Cúp hoa đăng. Lu và cuối cùng là huy chương đồng tại giải vô địch quốc gia.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *