Workbook và phương pháp sử dụng trên Excel 2007

Rate this post

một/ Tạo Workbook trên Excel 2007.

Để tạo Workbook thì những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử sử dụng phím tắt (Ctrl + N) hoặc nhấn vào nút “Office” > “New”.

Tại này sẽ sở hữu nhiều lựa chọn để tạo workbook như: workbook trống, workbook theo mẫu dựng sẵn, workbook nhờ vào một trong những workbook từng có. Để tạo workbook trống, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn Blank workbook và nhấp nút Create.

hoc excel 2007 12

2/ Mở Workbook có sẵn.

+ Nhấn tổng hợp phím <Ctrl+O> để gọi nhanh hộp thoại Open => tìm tới nới lưu file có sẵn.

+ Hoặc những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử chọn nút Office > Open => hộp thoại “Open” hiện ra. Trong hộp thoại Open, toàn bộ tổng thể chúng ta phải tìm tới nơi tàng trữ tập tin (tại Look In) và chọn tên tập tin nên mở tiếp theo nhấn nút Open để mở tập tin.

những tùy thuộc chọn của nút Open trong hộp thoại Open:

  • Open: mở thường gặp.
  • Open Read-Only: Không lưu đè được những thay thế đổi đổi.
  • Open as Copy: Tạo dòng sao của tập tin và mở ra.
  • Open in Browser: Mở tập tin trải qua trình duyệt web mặc định.
  • Open and Repair: Rất hữu dụng trong trường hợp tập tin bị lỗi.

hoc excel 2007 13

3/ phương pháp lưu Workbook.

Để lưu tập tin  những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn <Ctrl+Svàgt; hoặc <Shift+F12vàgt;. Để lưu tập tin với tên  thứ hai những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn phím <F12vàgt;.

Một yếu tố nên lưu ý lúc tiến hành việc trên máy tính là những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua phải nhớ tiến hành lệnh lưu lại việc làm từng tiến hành thường xuyên. Việc ra lệnh tàng trữ không tốn nhiều thời hạn nhưng nếu máy không tiến hành việc hoặc là cúp dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng đột ngột hãy thử mất tong cả giờ tiến hành việc của những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua. nhằm mục tiêu uy tín dành với data, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên bật tính năng “Auto Recover”, Excel sẽ tự động hóa động tiến hành
lệnh lưu theo thời hạn qui định (mặc định là 10 phút lưu một lần) .

Để sử dụng tính năng Auto Recover những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn nút Office > Excel Options > Save , tiếp theo ghi lại chọn vào “Save AutoRecover information every minutes

 

hoc excel 2007 14

một trong những phương pháp lưu workbook:

phương pháp một. Chọn nút “Office” > “Save”
phương pháp 2. Nhấp chuột lên nút trên thanh lệnh truy vấn nhanh (Quick Access Tollbar).
phương pháp 3. sử dụng tổng hợp phím <Ctrl+Svàgt; hoặc <Shift+F12vàgt;.

Nếu tập tin từng được lưu trước đó rồi thì Excel sẽ lưu tiếp những phần update, vẫn vẫn nếu là tập tin được ra lệnh lưu lần đầu thì hộp thoại Save As hiện ra. Trong hộp thoại Save As, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên lựa lựa chọn nơi tàng trữ tập tin (tại Look In) và đặt tên dành với tập tin tại hộp File name, chọn kiểu tập tin tại “Save as type” và tiếp theo nhấn nút “Save” để tàng trữ.

Lưu ý: Để những phiên dòng Excel trước mở được tập tin tạo bởi Excel 2007, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên lưu tập tin theo phong cách Excel 97-2003 Workbook (*.xls). những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên cài thêm Office 2007 Compatibility Pack dành với Office 2003 và Office XP để xem qua được định dạng new của Excel 2007.

bốn/ Hướng dẫn đặt mật khẩu dành với workbook

Để bảo mật thông tin tập tin, toàn bộ tổng thể chúng ta hãy thử gán mật mã bảo vệ, lúc đó nên phải xác lập mật mã new được phép mở tập tin (trừ những phương pháp Tịch Tà!).

B1. Nhấn nút “Office” > “Save As”,  hộp thoại “Save As” hiện ra.
B2. Nhấn nút “Tools” > chọn “General Options”…, hộp thoại General Options hiện ra.
B3. Nhập mật mã mở và hiệu chỉnh workbook (hai mật mã này nên thứ hai nhau để tăng bảo mật thông tin). tiếp theo nhấn nút OK.
B4. Xác nhận lại mật mã mở workbook. tiếp theo nhấn nút OK.
B5. Xác nhận lại mật mã hiệu chỉnh workbook. tiếp theo nhấn nút OK.
B6. Nhấn nút “Save” để hoàn tất.

Note: Mật mã thời hạn dài quá tăng tăng tốt nhất 15 kýtự và có phân biệt chữ hoa và chữ thường.Để tăng bảo mật thông tin ta sử dụng:
Office >Prepare >Encrypt Document > đặt mật mã gấp đôi.

hoc excel 2007 15

những tùy thuộc chọn trong hộp “General Options” gồm có:

  • Always create backup (tạo dòng sao có đuôi *.xlk trước lúc gán mật mã).
  • Password to Open (mật mã để mở workbook).
  • Password to modify(mật mã để update nội dung workbook).
  • Read-only recommended (mở dưới dạng chỉ xem qua).

5/ Hướng dẫn sắp xếp Workbook.

Để dịch chuyển trong những workbook những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử sử dụng tổng hợp phím Ctrl+F6 hoặc Ctrl+Tab.

Nhiều lúc những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên mở nhiều workbook đồng thời và nên xem thêm qua lại, để thuận tiện ta nên sắp xếp lại: Rê chuột nhấn vào nhóm lệnh “View” > chọn nút “Arrange All” > Chọn kiểu bố trí thích hợp.

hoc excel 2007 16

OK. Xong phần Workbook, nội dung bài viết tiếp theo toàn bộ tổng thể chúng ta sẽ tiến hành quen và sử dụng worksheet.

> Hướng dẫn học excel by blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia dành với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.