[Windows] phương pháp GHIM một hành lang cửa số luôn nằm trên những hành lang cửa số tiếp theo

Rate this post

Không xác lập những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sau số thời hạn theo dõi xong tiêu đề có hiểu ý mình yêu thích nói là gì không, nhưng mặc định thì Windows không tương hỗ tính năng này.

Mình thử phương pháp phân tích và lý giải lại dành với những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi giản dị và đơn thuần tưởng tượng hơn như sau:

Trên máy tính Windows, lúc những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở nhiều hành lang cửa số, ví như một hành lang cửa số Google Chrome, một hành lang cửa số Word, một file ảnh và một ứng dụng nào đó. Thì lúc những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng hành lang cửa số nào thì hành lang cửa số này sẽ tiến hành hiện lên trên cùng.

yếu tố này là đương nhiên, có như vậy thì toàn bộ tổng thể chúng ta new thử phương pháp tiến hành việc được và không trở thành che đi bởi những hành lang cửa số tiếp theo. Nhưng có một vài trường hợp quan trọng, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn một hành lang cửa số nào đó luôn nằm trên những hành lang cửa số tiếp theo thì phải tiến hành thế nào?

ví như những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn theo dõi hành lang cửa số Task Manager như hình phía dưới chẳng những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi luôn muốn nó xuất hiện trên màn hình hiển thị máy tính, đè lên những hành lang cửa số tiếp theo như vậy này:

cach-ghim-mot-cua-so-luon-nam-tren-cac-cua-so-khac-1

Okay, phân tích và lý giải như vậy có lẽ rằng những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng hiểu rồi đúng không ạ? Vậy thì thời gian lúc bấy giờ bắt tay vào tiến hành nhé !

I. phương pháp Ghim một hành lang cửa số luôn nằm trên những hành lang cửa số tiếp theo

vận dụng dành với mọi phiên mẫu Windows (Windows XP, 7, tám, tám.một, 10, 11….)

phương pháp #một. Sử dụng Window TopMost

+ Bước một: những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tải về một công cụ mang tên là Window TopMost Control. Link tải tại đó hoặc tại đó !

+ Bước 2: sau số thời hạn tải về những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi giải nén ra, tiến hành việc file TopMost_x64.exe (dành dành với Windows 64bit) hoặc TopMost.exe dành dành với Windows 32bit.

những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xem trên đó nếu không thể xác lập máy tính đang sử dụng Windows 32bit hoặc Windows 64bit nhé. Hoặc là cứ tiến hành việc cả hai file xem file nào tiến hành việc được là ok thôi 🙂

đó là công cụ thuộc dạng ứng dụng Portable nên tránh việc phải hoàn thiện lúc sử dụng nha những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, rất gọn nhẹ và di động.

+ Bước 3: sau số thời hạn tiến hành việc thì công cụ này sẽ không còn tồn tại giao diện sử dụng, mà nó sẽ tiến hành việc ẩn dưới thanh Taskbar.

cach-ghim-mot-cua-so-luon-nam-tren-cac-cua-so-khac-2-min

Nhưng phương pháp sử dụng thì vô cùng giản dị và đơn thuần, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành như sau:

tiến hành: Chọn hành lang cửa số mà những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn Ghim => nhấn tổng hợp phím CTRL + ALT  + SPACE (phím phương pháp) => vậy là hành lang cửa số được chọn từng được Ghim rồi đó 🙂

Đó là phím tắt mặc định mà ứng dụng thiết lập, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp thay thế thế đổi nó nếu muốn. Để tháo Ghim hành lang cửa số đó thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn lại hành lang cửa số đó, rồi sử dụng lại tổng hợp phím CTRL + ALT  + SPACE là xong 🙂

==//theo dõi thêm//==

phương pháp sử dụng công cụ này giản dị và đơn thuần chỉ có vậy, tuy nhiên không thể không vẫn, vẫn vẫn phương pháp tiến hành tiếp theo và thiết lập tiếp theo mà những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp sử dụng như sau:

Ngoài phương pháp sử dụng phím tắt ra thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp nhấn chuột phải vào icon của công cụ này => chọn Windows List => và chọn Ghim hoặc tháo Ghim hành lang cửa số mà những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn.

cach-ghim-mot-cua-so-luon-nam-tren-cac-cua-so-khac-3-min

Ngoài ra, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp vào phần Options để thiết lập thêm một số trong những tính năng tiếp theo.

cach-ghim-mot-cua-so-luon-nam-tren-cac-cua-so-khac-4-min

ví như thể thiết lập lại phím tắt, hoặc tích vào Automatically start with windows startup để kích hoạt khởi động ứng dụng cùng Windows. Nhớ click Save Options để lưu lại nhé.

cach-ghim-mot-cua-so-luon-nam-tren-cac-cua-so-khac-5-min

phương pháp #2. Sử dụng PowerToys

Nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn sử dụng một ứng dụng có nhiều tính năng hơn thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp sử dụng PowerToys (một ứng dụng được tăng trưởng bởi Microsoft). Về phương pháp sử dụng thì cũng rất giản dị và đơn thuần. những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành như sau:

+ Bước một: những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tải về ứng dụng PowerToys tại đó => sau số thời hạn tải về xong thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành hoàn thiện vào máy tính.

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-4

+ Bước 2: sau số thời hạn hoàn thiện xong, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn chuột phải vào icon của PowerToys tại dưới thanh Taskbar => chọn Settings.

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-1

+ Bước 3: Tại tab Always On Top, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp BẬT hoặc TẮT tính năng Ghim hành lang cửa số trải qua tùy thuộc chọn Enable Alway On Top. Phím tắt mặc định để GHIM hành lang cửa số là WIN + CTRL + T, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp thay thế thế đổi tổng hợp phím tắt này nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn (click vào icon Edit nằm cạnh).

Để GHIM hoặc tháo GHIM một hành lang cửa số thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ hãy thử chọn hành lang cửa số muốn GHIM/ tháo GHIM => rồi nhấn tổng hợp phím WIN + CTRL + T là xong.

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-2

Ngoài ra thì vẫn đang còn một số trong những tùy thuộc chọn tiếp theo như:

  • vì not activate when trò chơi Mode is on: tùy thuộc chọn này sẽ vô hiệu hóa tính năng Ghim hành lang cửa số lúc Gameplay.
  • Show a border around the pinned window: Hiển thị viền dành với hành lang cửa số đang GHIM, những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp thay thế thế đổi sắc tố viền trải qua tùy thuộc chọn Color phía dưới.
  • Sound: Phần này những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp thiết lập âm thanh thông hiển thị lúc cơ chế Always On Top được BẬT hoặc TẮT.
  • Excluded app: list những ứng dụng loại trừ, tức là những ứng dụng này sẽ không còn lúc nào được đưa vào cơ chế Always On Top

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-3

phương pháp #3. Sử dụng ứng dụng Deskpins

ứng dụng này toàn bộ tổng thể chúng ta sẽ tiến hành trải qua chuột là hầu hết, chứ không sử dụng phím tắt. rõ ràng thế nào thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xem phần hướng dẫn rõ ràng tiếp đó.

+ Bước một: những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tải về ứng dụng tại đó => tiếp đó nhấn đúp chuột vào để hoàn thiện.

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-7

+ Bước 2: sau số thời hạn hoàn thiện xong sẽ xuất hiện icon Deskpins phía dưới thanh Taskbar => những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nháy đúp chuột vào icon này => thời gian lúc bấy giờ sẽ xuất hiện icon cái Gim thay thế thế vì con trỏ chuột => và những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đưa chiếc Ghim tới hành lang cửa số hãy thử Ghim => nhấn chuột phải để Ghim là xong.

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-5

Để tháo Ghim thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy click chuột phải vào chiếc Ghim đó là được.

cach-ghim-cua-so-tren-man-hinh-windows-6

II. Lời kết

Vâng, một công cụ nhỏ gọn nhưng cực kỳ hữu ích phải không những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Với công cụ Window TopMost và PowerToys thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp giản dị và đơn thuần Ghim một hành lang cửa số bất kỳ luôn nằm trên những hành lang cửa số tiếp theo một phương pháp giản dị và đơn thuần.

kỳ vọng trên này sẽ hữu ích với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, mong rằng những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thành công xuất sắc. không quên san sẻ nội dung bài viết nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thấy hữu ích nhé.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ dành với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.