Vinasoy và những dấu ấn mới trên bản đồ sữa quốc tế

Rate this post

Bên cạnh việc giữ vững “vương quốc” ngành sữa đậu nành trong nước, Vinasoy tiếp tục ghi nhận tin vui ở mảng xuất khẩu nhờ chủ động tìm hiểu thị trường quốc tế tiềm năng.

Niềm tự hào của sữa đậu nành Việt Nam trên hành trình “vươn ra biển lớn”

Đồng hành cùng đời sống dinh dưỡng của người tiêu dùng trên cả nước từ năm 1997, Vinasoy là nhà sản xuất giữ vị trí dẫn đầu ngành sữa đậu nành ăn liền trong nhiều năm liên tục. Theo số liệu của Nielsen vào tháng 8/2021, “ông lớn” này chiếm 92,2% thị phần sản xuất sữa đậu nành bao bì giấy toàn quốc. Không dừng lại ở đó, Vinasoy được GlobalData Vương quốc Anh công bố là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất lọt top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp 2018 – 2021.

Nếu so sánh hành trình bền bỉ chinh phục người tiêu dùng và tạo chỗ đứng trên thị trường trong nước của Vinasoy là cây được chăm sóc, vun trồng để bén rễ sâu vào lòng đất thì những cây đó vẫn không ngừng tỏa hương. mạnh mẽ, mở đường xuất khẩu sản phẩm của Vinasoy ra thị trường quốc tế.

Mới đây, Vinasoy tiếp tục ghi dấu tên sữa đậu nành “Made in Vietnam” trên bản đồ sữa thế giới bằng việc “lên kệ” tại các thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng.

Cụ thể, các sản phẩm của Vinasoy đã có mặt tại gần 200 cửa hàng châu Á tại Mỹ, chuỗi cửa hàng tiện lợi Việt Nam tại Seoul, Ansan – Hàn Quốc; tiếp tục phủ thêm 400 chuỗi cửa hàng Don Quijote – Nhật Bản và có mặt tại 10 cửa hàng trong chuỗi cửa hàng tiện lợi 1 Stop Mart ở thủ đô Yangon và 2 chợ truyền thống ở thành phố Bago của Myanmar.

Sự kiện là “trái ngọt” – tiếp nối thành công cho chặng đường phát triển và chiến lược đầu tư kinh doanh của Công ty. Trước đó, cột mốc “vươn ra biển lớn” của Vinasoy bắt đầu từ năm 2020 khi “tung hoành” 11 trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Năm 2021, sữa đậu nành của Vinasoy sẽ xuất hiện tại các siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, sản phẩm đã phủ sóng rộng rãi hầu hết lãnh thổ cả nước, với gần 1.000 cửa hàng và siêu thị Châu Á trải dài 45/47 tỉnh thành.Sản phẩm của Vinasoy lên kệ tại thị trường châu Á, Mỹ …… và chuỗi siêu thị Don Quijote ở Nhật Bản

Sức mạnh và tầm nhìn của Vinasoy

Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … đều là những thị trường có sức tiêu thụ lớn. Tuy nhiên, cùng với đó là những thách thức đặt ra về chất lượng sản phẩm, nhiều tiêu chuẩn kiểm tra khắt khe tại cửa khẩu các nước, cũng như sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty trong nước và các tập đoàn hàng đầu thế giới. Bản đồ thế giới ngành chăn nuôi bò sữa. Đặc biệt, trong bối cảnh hai năm trở lại đây, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến chuỗi sản xuất – cung ứng đứt gãy, càng khó khăn cho nhiều cơ sở kinh doanh, đưa thương hiệu Việt chinh phục “xứ người”. con người ”cho thấy nỗ lực của công ty có vị trí số một trên thị trường sữa đậu nành Việt Nam.

Theo đó, ngoài việc chú trọng đầu tư vào yếu tố cốt lõi là đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhờ mở rộng vùng nguyên liệu, tăng cường đầu tư hệ thống nhà xưởng với dây chuyền công nghệ hiện đại, thời gian qua, Vinasoy đã dành nhiều năm nghiên cứu sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng, cải tiến sản phẩm cho phù hợp với thị hiếu của từng thị trường xuất khẩu. Ngoài ra, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm ra cách tiếp cận phù hợp để giải quyết vấn đề giá cả, phương thức phân phối, xây dựng nhận diện thương hiệu, chiến lược truyền thông đóng vai trò quan trọng giúp Vinasoy tự tin. Bước ra các sân chơi lớn tầm cỡ khu vực và thế giới.

Đại diện Vinasoy cho biết, xuất khẩu ra thị trường nước ngoài là một trong những bước đi nằm trong chiến lược dài hạn và đầu tư chiều sâu nhằm duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Việc “thâm nhập” thành công vào các thị trường lớn này đánh dấu một bước tiến mới của Vinasoy trong việc thúc đẩy tăng trưởng ngành sữa đậu nành Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội gia tăng sự hiện diện của thương hiệu. Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế.

Trải qua một phần tư thập kỷ với nhiều thăng trầm, Vinasoy vẫn giữ vững hình ảnh một doanh nghiệp luôn vận động, sẵn sàng chuyển mình để tiến xa hơn. Từ sản phẩm cốt lõi là sữa đậu nành, mới đây, “gã khổng lồ” này đã rục rịch mở rộng phát triển ngành Dinh dưỡng thực vật bằng việc ra mắt sản phẩm sữa chua uống thực vật đầu tiên tại Việt Nam – Veyo Yogurt. Đây được coi là bước đi đón đầu xu hướng lựa chọn thực phẩm xanh của người tiêu dùng thời kỳ hậu Covid-19.

25 năm kinh nghiệm và thành tựu, tập trung vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ đậu nành, với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng từ đầu tư nhân lực, trang thiết bị, máy móc, vùng nguyên liệu là tiền đề vững chắc. để Vinasoy sẵn sàng mở đường vào một sân chơi lớn hơn, khai phá những giá trị vàng và tiến xa hơn trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Với thế mạnh và vị thế đã được khẳng định cùng tinh thần “luôn tâm niệm một khởi nghiệp”, chắc chắn trong tương lai, không chỉ sữa đậu nành mà nhiều dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khác của Vinasoy sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam và trên khắp các châu lục, chắp cánh cho niềm tự hào thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.