Vì sao Việt Nam không thể tự động hóa sản xuất được trò chơi AAA?

Rate this post

Như những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng xác lập thì Việt Nam toàn bộ chúng ta có một thị trường trò chơi không nhỏ, minh chứng rõ ràng và thực tiễn nhất là lợi nhuận của những tựa trò chơi trực tuyến hoặc là là xã hội trò chơi là vô cùng lớn.

Việt Nam cũng nổi tiếng là nơi tối ưu, tăng trưởng ứng dụng so với không tối thiểu những doanh nghiệp lớn trên trái đất. Nhưng bao năm qua toàn bộ chúng ta vẫn không thể từng thực sự có một tựa trò chơi AAA nào cả. Vậy lý vì là gì ? những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng có chung vướng mắc như vậy không thể?

Những trước tiên, những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải hiểu trò chơi AAA là gì cái từng chứ 🙂

#một. trò chơi AAA là gì?

trò chơi AAA (hoặc là là vẫn gọi là Triple – A, là viết tắt của A lot of time, A lot of resources và A lot of money) – đó là những tựa trò chơi khủng, có nội dung hoặc là là, góp vốn đầu tư bài mẫu, tiêu tốn nhiều thời hạn, nhân lực và ngân sách để sở hữu thể sản xuất ra được.

Và sau thời gian sản xuất xong thì họ cũng chi thật nhiều tiền so với việc tiếp thị trò chơi. thường thì chỉ có những hãng trò chơi lớn hoặc là là những studio lớn new sản xuất trò chơi AAA. Hiểu giản dị và đơn thuần thì như vậy nha những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi !

Okay, vẫn lúc bấy giờ toàn bộ chúng ta sẽ tới với những lý vì tiến hành Việt Nam không thể có trò chơi AAA ha.

#2. Thị trường mạnh nhưng không thể thực sự văn minh

vi-sao-viet-nam-chua-co-game-aaa (2)

hãy thử nói thị trường trò chơi tại Việt Nam luôn thuộc hàng top tại Khu vực Đông Nam Á và nhận được không tối thiểu sự quan tâm từ những nhà phát hành trò chơi. quan trọng là trong vòng 10 năm trở lại đó, trong những lúc mà Internet thực sự bùng nổ và xuất hiện tại hầu không vẫn vẫn mọi nẻo đường và ngóc ngách.

Nhưng thực tiễn từng chỉ ra rằng, chỉ mạnh thôi là không thể đủ, một xã hội mạnh nhưng phải văn minh nữa thì new được. Văn minh tại đó ngoài phương thức thức ứng xử văn hóa truyền thống trong lúc trò chơi Play ra thì cái quan trọng hơn không vẫn vẫn đó đó là việc sử dụng trò chơi mẫu quyền.

Không khó để  xác lập được rằng, toàn bộ chúng ta luôn thuộc diện top những vương quốc sử dụng ứng dụng và trò chơi Mở Khóa (trò chơi lậu) tiên phong hàng đầu trái đất 😀 và thực sự là nó từng ăn vào máu của không tối thiểu người.

tất yếu, nói đi thì cũng phải nói lại, kinh tế tài chính VN không thể thực sự mạnh, hoặc là là nói trắng ra là vẫn rất nghèo. Trong trong những lúc đó, lứa tuổi trò chơi Play thu được toàn bộ vẫn đang vẫn đi học, vậy thì lấy đâu ra tiền mà sắm mẫu quyền chứ 🙂

Về xin tiền ông bà già á, có mà no đòn =))

Một tựa trò chơi mẫu quyền sẽ đã có giá tốt tiền lên tới hàng triệu đồng, chính vì thế, sẽ đã có được rất tối thiểu người sẵn sàng gỡ tiền ra để sắm. lúc bấy giờ thì vẫn đỡ rồi đó, chứ hồi trước mà những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi kể với thằng những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi là tao vừa sắm trò chơi này hoặc là là nhiều thì đảm bảo nó sẽ bảo những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mày bị điên à, thừa tiền à…. những kiểu luôn 😀

Trong 3 năm trở lại đó, trong những lúc mà streamer ngày càng tăng trưởng, những trò chơi ngày càng giản dị và đơn thuần tiếp cận hơn, đi một lúc là kinh tế tài chính hộ gia đình tăng trưởng thì việc sử dụng mẫu quyền từng ngày càng thu hút được người tiêu dùng.

nổi bật nổi bật như thể Steam, họ từng sử dụng tiền tệ Việt Nam trên khối khối mạng lưới hệ thống thanh toán của mình, chính vì vậy, mình nghĩ đó là giai khúc thích hợp để nghĩ tới việc tiến hành trò chơi Việt và xuất bán so với những trò chơi thủ Việt.

#2. Nhân lực có nhưng không được góp vốn đầu tư bài mẫu

vi-sao-viet-nam-chua-co-game-aaa (1)

toàn bộ chúng ta hãy thử tối ưu, tăng trưởng ứng dụng so với những tập đoàn lớn trên trái đất, kể cả trò chơi, phim ảnh đồ họa chất lượng tăng tăng quá cao. yếu tố đó chứng tỏ không phải toàn bộ chúng ta thiếu nhân lực hoặc là là là nhân lực không tồn tại trình độ đúng không nhỉ ạ… mà đúng là không được góp vốn đầu tư.

tiếp theo với những tựa trò chơi Indie vì những Studio nhỏ tiến hành, vốn không mạnh về đồ họa chất lượng tăng tăng quá cao hoặc là là quảng cáo rầm rộ…..

Thì những tựa trò chơi AAA phải phục vụ yêu cầu được việc có đồ họa đẹp, chất lượng, đi đi một lúc vẫn là gameplay, diễn biến và nhiều thứ tương quan tiếp theo. Nên một Studio nếu không được góp vốn đầu tư tài chính đủ mạnh thì rất khó để tiến hành ra được trò chơi AAA.

vi-sao-viet-nam-chua-co-game-aaa (3)

thậm chí là, nếu lôi kéo xã hội và tiến hành theo phía đam mê là chính thì mẫu thân những Studio cũng phải trả lương so với nhân viên cấp dưới, máy móc hoặc là là thậm chí là là mẫu quyền so với những ứng dụng, ứng dụng, tài nguyên tiến hành trò chơi và chúng thực sự không thể lúc nào là tối thiểu cả.

Những tựa trò chơi AAA trên trái đất đều luôn phải gỡ ra hàng triệu đô la, không thể kể giá tiền Marketting cũng rất khổng lồ nữa.

#3. không thể có kinh nghiệm tay nghề hoặc là là một người dẫn dắt

Mình lấy ví dụ toàn bộ chúng ta phục vụ yêu cầu được hai yếu tố trên, tức là có tiền góp vốn đầu tư, có một xã hội sẵn sàng trả tiền để sắm trò chơi thì lại gặp phải một yếu tố tiếp theo, đó đó là kinh nghiệm tay nghề tiến hành trò chơi.

Về mẫu chất thì trò chơi là một ứng dụng, ứng dụng và chúng sẽ khó hãy thử tránh khỏi việc có lỗi trong những lúc tiến hành việc, thậm chí là là nhiều nữa là đằng tiếp theo.

Bởi trong vạn vật thiên nhiên môi trường vạn vật thiên nhiên trò chơi, ngoài những tác động cơ vật lý, vạn vật thiên nhiên môi trường vạn vật thiên nhiên trong trò chơi và tiến hành người tiêu dùng đưa vào phải ăn nhập với nhau, nên việc code sao so với chúng tiến hành việc được trơn tru là yếu tố không hề giản dị và đơn thuần chút nào cả.

vi-sao-viet-nam-chua-co-game-aaa (1)

Những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hoặc là là trò chơi Play thì đều luôn hiểu rằng, tới những hãng trò chơi lớn trên trái đất trong những lúc phát hành trò chơi new đôi trong những lúc vẫn bị lỗi (thậm chí là là rất nặng), nhưng họ trọn vẹn hãy thử xử lý được chỉ với sau vài mẫu vá, bởi họ từng có nhiều kinh nghiệm tay nghề từ trước.

Nhưng nếu với một Doanh Nghiệp lần đầu tiến hành trò chơi 3D AAA thì lại tiếp theo, họ sẽ thiếu đi những công cụ độc quyền để tìm ra lỗi, thiếu đi một đội nhóm ngũ kinh nghiệm tay nghề để xử lý lỗi kịp thời.

Về cơ mẫu thì sẽ xử lý được thôi, nhưng đảm bảo là sẽ mất nhiều thời hạn hơn và yếu tố đó thì sẽ tiến hành đồng đội trò chơi thủ không hài lòng tí nào cả. Chả ai vui vẻ gì trong những lúc gỡ ra một vài tiền lên tới hàng triệu và lại nhận về một trò chơi gặp lỗi cả. không tồn tại sự thông cảm tại đó đâu thưa những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi 🙂

tiến hành ra được một tựa trò chơi hoặc là là và marketing từ nó để thu về một lượng lợi nhuận khổng lồ không phải là yếu tố viển vông và đảm bảo những nhà góp vốn đầu tư cũng xác lập được yếu tố đó, nhưng 3 rào cản phía trên từng trở ngại họ tiến hành ra những siêu phẩm trò chơi AAA chất lượng tại Việt Nam.

Suy so với cùng thì vẫn là marketing, vậy nên việc có lợi nhuận từ trò chơi hoặc là là tối thiểu nhất là hoàn vốn đó là yếu tố mà nhà phát hành nào thì cũng nhắm tới.

Theo mình thấy thì lúc bấy giờ, với việc tăng trưởng của Steamer đi cùng với việc tăng trưởng của kinh tế tài chính Việt Nam thì việc sắm trò chơi mẫu quyền đang ngày càng phổ cập hơn, và nó dần trở thành một thói quen của người tiêu dùng.

toàn bộ chúng ta từng văn minh hơn trong yếu tố tôn trọng mẫu quyền, vậy nên kỳ vọng này sẽ là liều kích thích để những nhà góp vốn đầu tư hoặc những Studio lớn tại Việt Nam hãy thử tiến hành ra những tựa trò chơi 3D AAA so với những người việt nam.

theo dõi thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia so với những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.