Vì sao Bộ Tài chính vẫn “cố thủ” giữ nguyên thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu?

Rate this post

VCCI “truy” Bộ Tài chính vì sao không xem xét cắt giảm thuế TTĐB đối với xăng dầu

Trong văn bản góp ý dự thảo Nghị quyết về thuế suất bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ do Liên đoàn Công thương Việt Nam (VCCI) gửi Bộ Tài chính, VCCI cho biết, ngoài thuế bảo vệ môi trường. , thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu cũng nên được cắt giảm.

Trước sự cần thiết và cấp bách của việc giảm nghĩa vụ thuế đối với mặt hàng xăng dầu, VCCI nhấn mạnh, đây là cơ sở để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi kinh tế trong giai đoạn hiện nay.

Theo VCCI, nếu chọn cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng thì phải chờ kỳ họp Quốc hội gần nhất vào cuối năm 2022, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu kiểm soát và ổn định lạm phát. kinh tế vĩ mô hiện tại. Tuy nhiên, cơ quan này đề nghị, về lâu dài, Bộ Tài chính cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tác động của việc bỏ thuế TTĐB đối với xăng dầu và có văn bản báo cáo Quốc hội vào kỳ họp tới. .

Bộ Tài chính lý giải việc không giảm thuế GTGT, TTĐB đối với xăng dầu

Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính cho biết, theo quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, chỉ thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, không thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu các loại. Theo đó, thuế suất thuế TTĐB đối với xăng là 10%, xăng E5 là 8% và xăng E10 là 7%.

Theo Bộ Tài chính, thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế gián thu, đánh vào một số hàng hóa, dịch vụ mà Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng vì có hại cho sức khỏe (thuốc lá, rượu, bia, …), ảnh hưởng đến sức khỏe. môi trường và nhu cầu tiêu dùng tiết kiệm (xăng từ hóa thạch) hoặc hàng hóa và dịch vụ cao cấp cần điều tiết thu nhập (ô tô, máy bay, du thuyền, chơi gôn, …). Xăng dầu là loại nhiên liệu hóa thạch, không tái tạo, cần sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Bộ Tài chính dẫn chứng, hầu hết các nước trên thế giới đều thu thuế TTĐB đối với xăng như: Pháp (0,6629 EUR / lít đối với xăng E10 và 0,6829 EUR / lít đối với xăng khoáng); Hà Lan (0,81314 EUR / lít); Ý (0,7284 EUR / lít); Anh (0,5795 bảng Anh / lít); Hàn Quốc (311 Won / lít thuế tuyệt đối, thuế suất 15%); Trung Quốc (1,52 nhân dân tệ / lít); Úc (0,442 đô la Úc / lít); Campuchia (thuế suất 25%); Singapore (0,41 đô la Singapore / lít); Lào (thuế suất 39%)…

Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng của Việt Nam hiện ở mức trung bình thấp so với các nước. Theo thống kê, ước tính số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu trong 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 6.503 tỷ đồng. Nếu giá dầu thế giới trong 7 tháng cuối năm 2022 bình quân khoảng 110 USD / thùng thì số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu trong 7 tháng cuối năm 2022 ước đạt 9.614 tỷ đồng. Khi đó, tổng số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu cả năm 2022 dự kiến ​​khoảng 16.117 tỷ đồng.

Nếu giá dầu thế giới trong 7 tháng cuối năm 2022 bình quân khoảng 120 USD / thùng thì số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu trong 7 tháng cuối năm 2022 ước đạt 10.488 tỷ đồng (bình quân 1.498 tỷ đồng / tháng). Khi đó, tổng số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu cả năm 2022 dự kiến ​​khoảng 16.991 tỷ đồng.

Theo Bộ Tài chính, tại Việt Nam, Luật Thuế TTĐB đã quy định xăng là đối tượng chịu thuế từ năm 1999. Quy định này phù hợp với mục tiêu thu thuế TTĐB và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Bộ Tài chính khẳng định, về thẩm quyền, việc điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt thuộc thẩm quyền của Quốc hội nên phải trình Quốc hội xem xét, quyết định và thường không thể áp dụng ngay, trong khi giá xăng dầu có Hậu quả đáng kể. Thời gian dao động nhanh, thời gian ngắn nên sẽ có độ trễ nhất định.

Do đó, Bộ Tài chính đề xuất trước mắt chưa thực hiện điều chỉnh giảm thuế GTGT và thuế TTĐB đối với xăng, dầu.

Đánh giá tác động của việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Bộ Tài chính tính toán, giả định giá bán lẻ xăng trong nước cũng giảm khoảng 550 – 1.100 đồng / lít (đã bao gồm VAT) như đề xuất cắt giảm thuế bảo vệ môi trường và sẽ giữ ổn định trong các tháng còn lại của năm 2022, trong trường hợp Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 01 tháng 8 năm 2022. Năm 2022 khoảng 0,16%.

Tuy nhiên, “do thuế bảo vệ môi trường là số tuyệt đối, chỉ số CPI là số tương đối nên tác động của việc giảm thuế bảo vệ môi trường đến chỉ số giá tiêu dùng còn phụ thuộc vào sự biến động của giá bán lẻ xăng dầu tại từng thời kỳ điều hành” , Bộ Tài chính đánh giá.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.