VCCI đề xuất nghiên cứu bỏ thuế TTĐB đối với xăng dầu

Rate this post

Tổng Liên đoàn Công Thương Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản phản hồi công văn của Bộ Tài chính về việc lấy ý kiến ​​góp ý dự thảo Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ.

Theo đó, cơ quan này đánh giá ưu điểm của việc cắt giảm thuế bảo vệ môi trường trong tháng 7 là có thể thực hiện được, vì đây là vấn đề thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nếu chọn cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng sẽ phải chờ kỳ họp Quốc hội gần nhất vào cuối năm 2022, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. mô hình hiện tại ”, VCCI đánh giá.

Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng về lâu dài, đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tác động của việc bỏ thuế TTĐB đối với xăng dầu và có văn bản báo cáo Quốc hội vào kỳ họp tới. .

Về phương án cắt giảm thuế nhập khẩu xăng dầu, VCCI nhận xét dự thảo tờ trình chưa nêu rõ lý do không chọn phương án này. Vì vấn đề này thuộc thẩm quyền của Chính phủ và có thể thực hiện ngay trong tháng 7.

“Báo cáo đề cập đến các cam kết của Việt Nam trong các FTA, tuy nhiên, theo rà soát, đây là các cam kết về mức thuế suất thuế nhập khẩu tối đa mà Việt Nam được phép áp dụng. Theo đó, các FTA này vẫn cho phép Việt Nam giảm thuế nhập khẩu và tăng trở lại mức đã cam kết khi cần thiết ”, Liên đoàn Công Thương Việt Nam phân tích.

Do đó, đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc kỹ hơn phương án giảm thuế nhập khẩu hoặc giải trình cụ thể hơn lý do không chọn phương án này.

Về việc giảm thuế BVMT, VCCI cho rằng mức giảm thuế của dự thảo hiện nay là hợp lý vì đây là mức giảm cao nhất thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (mức sàn của Luật Thuế BVMT). ).

Cơ quan này đánh giá dự thảo báo cáo của Bộ Tài chính đã giải trình tương đối chi tiết về tác động ngân sách đối với trường hợp thực hiện phương án giảm thuế bảo vệ môi trường đã đề xuất.

“Tuy nhiên, việc giảm thuế này được đặt trong bối cảnh giá xăng dầu đang ở mức cao, kéo theo các khoản thu ở mức thuế suất tương đối (bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu) tăng mạnh, nên ảnh hưởng chung đến thu ngân sách sẽ không lớn như trong dự thảo báo cáo.

Trước đó, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất giảm 500-1.000 đồng / lít thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng, dầu sản xuất trong nước (tùy loại) từ ngày 1/8.

Cụ thể, các mặt hàng xăng, dầu trong nước được đề xuất giảm kịch sàn, trong đó giảm 50% thuế bảo vệ môi trường hiện hành, tương đương 1.000 đồng / lít đối với các mặt hàng xăng, từ 2.000 đồng. / lít hiện tại; giảm từ 1.500 đồng / lít đến 1.000 đồng / lít thuế xăng máy bay; dầu diesel giảm từ 1.000 đồng / lít đến 500 đồng / lít; dầu mazut, dầu nhờn giảm từ 1.000 đồng / lít đến 300 đồng / lít; dầu mỡ giảm từ 1.000 đồng / kg xuống còn 300 đồng / kg.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.