Tuần lễ trái cây miền Tây được trưng bày trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm.

Rate this post

Sáng 28/5, lễ khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần thứ nhất đã diễn ra tại TP.HCM. Nối dài truyền thống “Trên bến dưới thuyền” mỗi dịp đầu năm với chợ hoa xuân, tuần lễ trái cây này được tổ chức với hình thức vận chuyển trái cây từ ghe về bán ngay tại bến Bình Đông.

Chương trình Lễ hội trái cây miền Tây sẽ diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 4/6 tại đường Bến Bình Đông, phường 13, quận 8. Tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên của quận cộng với những nét văn hóa truyền thống. Trước đó, UBND quận 8 đã tổ chức sự kiện Tuần lễ trái cây, làm tiền đề góp phần thực hiện Đề án Chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020-2035.

Thuyền chở đủ loại trái cây từ miền Tây cập bến Sài Gòn tham dự Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”.

Lễ khai mạc Tuần lễ trái cây với chuỗi hoạt động hoành tráng như múa Lân – Sư – Rồng, các tiết mục văn nghệ và giới thiệu sơ lược về các loại trái cây, sản vật đặc sản từ trái cây của các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Tuần lễ trái cây của người miền Tây được bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 2.

Phần mở màn khá hoành tráng cho sự kiện Tuần lễ trái cây lần 1 tại TP.

Tuần lễ trái cây với quy mô khá lớn khi có 180 gian hàng bán, trưng bày, chơi trò chơi … giới thiệu trái cây Vĩnh Long, Bến Tre. Ngoài việc hỗ trợ người dân ĐBSCL tiêu thụ nông sản, góp phần thực hiện tiêu chí “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình còn nhằm tôn vinh thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp. công nghiệp, nâng cao giá trị trái cây Nam Bộ.

Tuần lễ trái cây miền Tây được bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 3.
Tuần lễ trái cây của người miền Tây được trưng bày trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 4.

Tất cả các loại trái cây đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ đều có mặt tại sự kiện.

Không chỉ tổ chức bố trí các gian hàng giới thiệu và bán trái cây, sự kiện này còn như một phiên chợ khổng lồ khi quy tụ nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ. Các gian hàng sẽ trình diễn nghệ thuật làm mâm ngũ quả, tạo hình linh vật sáng tạo từ các loại trái cây,… và lồng ghép nhiều trò chơi dân gian như nặn tò he, nặn bánh tét, nặn bóng bay. tâng bóng nghệ thuật…

Tuần lễ trái cây miền Tây được bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 6.

Nghệ thuật bày mâm cỗ và tạo hình linh vật do các thành viên Hội đình Bình Đông trình diễn.

Các nghệ nhân trình diễn các sản phẩm mâm ngũ quả, tạo hình các linh vật cho khách tham quan.

Tuần lễ trái cây miền Tây bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 8.

Nhiều loại trái cây được đầu tư trưng bày để mọi người thưởng thức khi xem triển lãm.

Tuần lễ trái cây miền Tây bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 9.

Nghệ thuật tạo hình các linh vật gắn với các giá trị văn hóa truyền thống của đất nước thu hút các em tìm hiểu.

Đến với lễ hội từ sớm, người dân rất hào hứng khi đây là sự kiện văn hóa thích hợp để mặc áo bà ba, nón lá hay áo dài. Đồng thời, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến gần, sự kiện khai mạc vào cuối tuần là cơ hội lý tưởng để các gia đình đưa con em mình đến tìm hiểu văn hóa đất nước thông qua việc tham quan triển lãm, thử sức với các trò chơi và hoạt động khác nhau. trò chơi dân gian…

Tuần lễ trái cây miền Tây được bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 11.

Vắt để anh trở về, giới thiệu tuổi thơ của tất cả những người con đất Việt với họ.

Tuần lễ trái cây miền Tây được bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 12.
Tuần lễ trái cây miền Tây được bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 13.

Các gian hàng tổ chức gói và bán các sản phẩm khác ngoài trái cây miền Tây.

Tuần lễ trái cây miền Tây bày bán trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 14.

Đây là cơ hội hiếm có để mọi người cùng diện áo bà ba, nón lá giữa Sài Gòn hiện đại.

Không chỉ đến để mua trái cây sạch, thưởng thức đặc sản miền Tây mà du khách còn rất thích hỏi người bán hàng, nghệ nhân… để hiểu thêm về những giá trị văn hóa của quê hương mình. .

Tuần lễ trái cây miền Tây được trưng bày trên hàng trăm chiếc ghe, đủ loại trái cây đặc sản lần đầu tiên được người Sài Gòn trải nghiệm - Ảnh 16.

Tuy mới ngày đầu khai mạc nhưng chương trình đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và tìm hiểu

Dự kiến ​​trong Tuần lễ trái cây, khoảng 250 khách sẽ tham quan văn hóa “Trên bến dưới thuyền” tại một số điểm đến nổi tiếng như đình Bình Đông, chùa Long Hoa, chùa Nhị Phủ… cùng các hoạt động. trải nghiệm thú vị được đề cập ở trên.

Được biết, Sở Du lịch TP.HCM vừa phối hợp với UBND Q.8, các doanh nghiệp du lịch TP.HCM khảo sát và giới thiệu 3 chương trình tour mới gồm “Hội trên bến Bình Đông”, “Chào buổi sáng”. Sài Gòn ”,“ Sài Gòn Trăm năm – Hoa phù dung ”nhằm hưởng ứng chương trình“ Thành phố Hồ Chí Minh đón bạn – Thành phố Hồ Chí Minh đón bạn ”và chương trình“ Mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch. đặc sắc”.

https://afamily.vn/tuan-le-trai-cay-cua-nguoi-mien-tay-bay-ban-tren-hang-tram-chiec-thuyen-du-loai-hoa-qua-dac-san- lan-dau-nguoi-sai-gon-trai-nghiem-20220528185456652.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.