TSC: Kiên cường vượt qua khó khăn, bước vào thời kỳ tăng trưởng cao

Rate this post

(TBTCO) – Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC) đã vượt qua khó khăn của đợt dịch bệnh Covid-19 năm 2021 với kết quả kinh doanh đáng khích lệ. Doanh nghiệp cũng đang bước vào một giai đoạn mới với kỳ vọng tăng trưởng cao.

Kiên trì vượt khó

Thông tin được chia sẻ với cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa diễn ra cho thấy sức bật của doanh nghiệp trong việc vượt qua khó khăn trong giai đoạn cả nền kinh tế phải đối mặt với nạn dịch. Covid-19 gần đây.

Thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát được bầu tại ĐHCĐ năm 2022

Đại dịch Covid-19 diễn ra trên diện rộng với thời gian kéo dài tại nhiều quốc gia trên thế giới đã khiến nền kinh tế toàn cầu đi vào bế tắc, các hoạt động thương mại kinh tế và chuỗi cung ứng bị gián đoạn. không liên tục. Tuy nhiên, TSC vẫn đạt được những kết quả khả quan. Doanh thu thuần năm 2021 đạt 517,5 tỷ đồng, tăng 12%, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 137 tỷ đồng, tăng 548% so với cùng kỳ.

Năm 2021, TSC sẽ tiếp tục tái cấu trúc ngành hiện tại theo hướng giảm tỷ trọng hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, thúc đẩy hoạt động của công ty phát triển mạnh mẽ và bước đầu gặt hái được những thành công.

Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), với chiến lược tạo ra những sản phẩm xanh và thân thiện với môi trường, TSC đã có những bước chuyển mình rõ rệt.

TSC sở hữu 2 công ty hoạt động trong mảng FMCG là Công ty Cổ phần Mỹ phẩm FIT (FCO) và Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Ngày nay (TCC). Các dòng sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao như: Nước rửa tay diệt khuẩn Dr.Clean; nước giặt, nước rửa chén Tero; Kem đánh răng Tiến sĩ Kool …

Về mảng nước giải khát, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) sở hữu nguồn nước có độ pH lên tới 9,0 (cực hiếm trên thế giới) và được ví như “mỏ kim cương” mà thiên nhiên đã ban tặng. Vikoda. Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng kéo dài đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng công ty vẫn đạt doanh thu thuần gần 248 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt gần 17 tỷ đồng. Năm 2021, công ty cũng đã tái định vị thương hiệu Vikoda với diện mạo cá tính, trẻ trung, năng động và hiện đại.

TSC: Kiên cường vượt qua khó khăn, bước vào thời kỳ tăng trưởng cao

Bà Nguyễn Thị Hoài, ông Nguyễn Trọng Thanh, bà Nguyễn Thị Nga được bầu vào Hội đồng quản trị tại Đại hội đồng cổ đông năm 2022

Chế biến thực phẩm xuất khẩu: CTCP Chế biến và Xuất khẩu Lương thực Miền Tây (Westfood): Năm 2021, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Westfood vẫn đạt doanh thu gần 300 tỷ đồng. , lợi nhuận trước thuế đạt gần 23 tỷ đồng.

Hiện Westfood đang sở hữu một trong những nhà máy hiện đại nhất Việt Nam với 4 dây chuyền IQF, 2 dây chuyền đóng hộp thanh trùng, hệ thống máy tần số sôi, máy đóng gói và hệ thống dây chuyền đóng gói ly nhựa tự động. vận hành theo công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Châu Âu và xuất khẩu nhiều loại nông sản sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu …

Một trong những sản phẩm làm nên tên tuổi của Westfood là dứa KING MD2, giống dứa mọng nước, có màu vàng tươi, thơm, ngon, ngọt do Westfood hoàn toàn độc quyền và làm chủ công nghệ. Dứa KING MD2 là giống dứa vượt trội cả về chất lượng sản phẩm và giá trị thương phẩm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của các thị trường khó tính như Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ. Hiện Westfood có vùng nguyên liệu dứa KING MD2 ở ĐBSCL lên đến 120ha, trong đó, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) có diện tích lớn nhất là 90ha.

Tạo đà để tăng tốc

Với tầm nhìn và mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát triển mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp xuất khẩu, TSC mong muốn cung cấp giải pháp toàn diện để phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng công nghệ cao và bền vững.

TSC: Kiên cường vượt qua khó khăn, bước vào thời kỳ tăng trưởng cao

Khởi công nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng
vào năm 2022

Trong những năm tới, thông qua các công ty con, TSC định hướng đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ hiện đại theo hướng phát triển nông nghiệp. Công nghiệp hữu cơ bền vững, giá trị cao. Trước mắt, TSC cũng đang phát triển vùng nguyên liệu cho sản phẩm dứa KING MD2.

Năm 2022 được TSC xác định là năm tiếp tục hoàn thành quá trình tái cơ cấu tại các công ty thành viên, tạo đà bước vào giai đoạn tăng trưởng cao với kế hoạch doanh thu gần 1.283 tỷ đồng, tăng 145%; lợi nhuận sau thuế đạt 145.921 tỷ đồng, tăng 10,5% so với năm 2021.

Năm 2022, TSC sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất hiện tại, đảm bảo chất lượng dịch vụ và giá trị thương hiệu; tiếp tục mục tiêu tái cơ cấu ngành hiện tại theo hướng giảm tỷ trọng các hoạt động kinh doanh không còn là thế mạnh, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hiệu quả cho công ty….

Đặc biệt trong năm 2022, Westfood sẽ khởi công xây dựng nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng kinh phí đầu tư ban đầu ước tính khoảng 500 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Sông Hậu, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Theo thiết kế, Nhà máy Westfood Hậu Giang có 4 IQF và 4 dây chuyền đóng hộp, 1 dây chuyền thạch dừa, 1 dây chuyền sấy thăng hoa và 1 dây chuyền nước trái cây. Tất cả các sản phẩm của nhà máy đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nhà máy Westfood Hậu Giang có công suất gấp 5 lần nhà máy Westfood tại Cần Thơ và có mức độ tự động hóa cao trong tất cả các khâu hoạt động, từ sản xuất, nhập liệu đến logictis. Dự kiến ​​công trình sẽ hoàn thành xây dựng trong 18 tháng.

Dự kiến, một trong những kế hoạch trọng tâm khác của TSC trong năm 2022 là phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DABACO) phát triển chăn nuôi lợn với mục tiêu 1 triệu con lợn tại các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào. trở lại miền Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Trong đó, TSC góp 55% và chịu trách nhiệm tìm địa điểm, xây dựng chuồng trại, trang thiết bị chăn nuôi; DABACO góp 45%, chịu trách nhiệm cung cấp giống, thức ăn, thuốc thú y, công nghệ.

Thông tin về Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC)

TSC được thành lập từ năm 1976, với sứ mệnh cung cấp các giải pháp toàn diện nhằm phát triển ngành nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và bền vững.

TSC hiện đang sở hữu những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng cao như: Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda); Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất khẩu Lương thực Miền Tây (Westfood).

Trong đó, Vikoda được ví như “mỏ kim cương” của TSC về độ quý hiếm của nước khoáng có độ pH 9,0; Westfood luôn chú trọng đầu tư máy móc thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại, hoạt động R&D, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng vùng nguyên liệu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của đối tác. từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.