Thủ khoa quốc gia khối D7 ‘dùng tiếng Anh để học toán’ đạt điểm 10 môn toán

Rate this post

Thủ khoa khối D7 coi tiếng Anh là phương tiện hữu ích

Thức cùng gia đình để chờ kết quả thi “như đợi đêm giao thừa”, Lương Tùng Lâm, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, cả nhà “ngỡ ngàng và hạnh phúc “để xem điểm 10 hoàn hảo trong môn toán. Em cũng là học sinh (HS) duy nhất của Phú Thọ đạt kết quả tuyệt đối môn này.

Với tổng điểm 29,35, Tùng Lâm đã trở thành tân Á quân khối D7 toàn quốc

Theo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Lâm đạt tổng điểm 29,25 khối B và 29,35 khối D7, trong đó toán 10, hóa 9,75, tiếng Anh 9,6 và sinh học 9,5. Với thành tích này, nam sinh không chỉ là thủ khoa khối B của Phú Thọ mà còn là thủ khoa toàn quốc khối D7.

Đam mê tiếng Anh và toán từ nhỏ, Lâm cho biết em đã tham gia một số cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh và đạt giải nhất học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh năm lớp 9. “Việc sở hữu vốn tiếng Anh từ trước sẽ rất hữu ích cho việc học. . Em luôn xem tiếng Anh là phương tiện hữu ích để ôn tập và tìm hiểu các môn học khác, đặc biệt là môn toán ”, tân thủ khoa chia sẻ.

Thành tích này giúp cậu học trò nhỏ bé được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương, “ngôi nhà” của nhiều thủ khoa và gần đây nhất là 3 tân thủ khoa khối A1, B, D1 của tỉnh Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. . Trong những năm học tại trường, Lâm luôn đạt điểm trung bình cả năm là 9,3.

Khi được hỏi về “bảng vàng” môn toán, nam sinh cho biết từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi toán quốc gia và đạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh. Với môn tiếng Anh, Lâm đạt trình độ C2 của TOELF ITP từ năm lớp 11, nhưng do nhận thấy IELTS phổ thông hơn nên nam sinh tiếp tục ôn luyện và đạt điểm 8.0 trong lần thi đầu tiên vào tháng 3/2022.

Thủ khoa quốc gia khối D7 'dùng tiếng Anh để học toán' đạt điểm 10 môn toán - ảnh 2
Tùng Lâm coi tiếng Anh là phương tiện học tập hữu ích và thường xuyên ôn tập môn học này

\N

Cậu học sinh “không muốn ngồi yên”

Để đạt được thành tích trên, chủ nhân điểm 10 môn Toán luôn chú ý nghe giảng, tiếp thu bài ngay trên lớp kết hợp với việc tự học. “Tôi thường tìm và ghi lại những câu hỏi khó và cách giải hay. Bài nào chưa hiểu, em không muốn ngồi yên mà chủ động nhờ thầy hướng dẫn, giải đáp ngay và tập trung ghi nhớ. Về nhà, em chỉ đọc lại và làm các bài tập để củng cố kiến ​​thức, tăng kỹ năng thực hành ”, Lâm giải thích.

Ngoài tài liệu do nhà trường cung cấp, Lâm còn sưu tầm thêm tài liệu ôn thi trên mạng từ thầy cô và các nguồn khác. Mỗi ngày, tôi dành thời gian vào buổi tối và sáng sớm “thích hợp” nhất cho việc tự học từ 4 – 5 giờ, không phải đi học nhiều. “Để nâng cao trình độ tiếng Anh, em thường hòa mình vào không gian giải trí của môn ngoại ngữ này như đọc truyện, xem phim, nghe nhạc”, nam sinh cho biết.

Để giữ được phong độ tốt nhất, Lâm tâm sự cô phải sắp xếp thời gian biểu hợp lý giữa học và chơi. Khi học tập căng thẳng, Lâm thường thư giãn bằng nhiều cách để vừa giải trí vừa phát huy khả năng tư duy. Nam sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao ở trường, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn trong lớp.

Thủ khoa quốc gia khối D7 'dùng tiếng Anh để học toán' đạt điểm 10 môn toán - ảnh 3
Tân thủ khoa hy vọng sẽ trở thành một bác sĩ giỏi chuyên môn và ngoại ngữ

NVCC

Đặt nguyện vọng thi vào ngành Y, Đại học Y Hà Nội để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cứu người từ nhỏ, Lâm cho biết sẽ đăng ký tham gia một số câu lạc bộ tiếng Anh và toán. và các hoạt động ngoại khóa tại trường để tích lũy kiến ​​thức, phục vụ cho việc học tập và cuộc sống sau này.

“Trong những năm qua, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều về nghề và rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh những bác sĩ, y tá sẵn sàng hy sinh sự an toàn của bản thân để cứu và điều trị cho bệnh nhân trong đợt đại dịch. Dù biết tương lai phía trước còn nhiều khó khăn, gian khổ nhưng em tin rằng sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng ”, tân thủ khoa kỳ vọng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.