Thiết lập kích thước hành lang cửa số mặc định lúc mở ứng dụng trên Windows

Rate this post

Trên toàn bộ những hệ yếu tố hành, lúc hành lang cửa số của một ứng dụng, hoặc ứng dụng bất kỳ đang mở thì những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử giản dị phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của hành lang cửa số đó trải qua phương pháp co nhả với tương thích.

Nhưng nếu những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chỉnh nhỏ (vì một lý tại nào đó) thì trên lần tiến hành việc sau, hành lang cửa số mở lên sẽ sở hữu kích thước nhỏ đúng trải qua với lần sau cuối mà những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng mở. Mình nói như vậy có lẽ rằng những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cũng từng tưởng tượng ra được rồi đúng không ạ.

Vậy tiến hành thế nào để một ứng dụng, hoặc một ứng dụng luôn sử dụng được với một kích thước upgrade sẵn? Okay, nếu những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cũng đang đi tìm câu vấn đáp thì vừa rồi sẽ là lời giải dành với những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm !

phương pháp thiết lập kích thước hành lang cửa số mặc định trên Windows

Vâng, trên phía trên thì mình có nói là những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử yếu tố chỉnh kích thước của hành lang cửa số trải qua phím tắt đúng không ạ. Thì đó, một vài tổng hợp phím tắt trợ giúp những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thay thế đổi đổi kích thước hành lang cửa số tiến hành việc trên máy tính Windows.

  • Windows + Phím mũi tên (↓) : trỏ một lần – thu nhỏ hành lang cửa số, trỏ gấp đôi – thu nhỏ hành lang cửa số xuống thanh Taskbar. so với những hành lang cửa số nào không thu nhỏ được nữa thì trỏ một lần cũng xuống thanh Taskbar luôn.
  • Windows + Phím mũi tên (↑) : trỏ một lần – Phóng to hành lang cửa số từ thanh Taskbar, trỏ gấp đôi – Phóng to toàn screen hành lang cửa số đó.
  • Windows + Phím mũi tên (→) : Thu nhỏ hành lang cửa số sang một nửa screen sang bên phải. Rất tiện nếu những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sử dụng screen lớn mà muốn chia đôi screen tiến hành việc.
  • Windows + Phím mũi tên (←) : Thu nhỏ hành lang cửa số trải qua một/2 screen sang bên trái

Đó là những tổng hợp phím tắt cơ mẫu mà những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nên rõ được lúc sử dụng Windows ha, vẫn giờ đây hãy quay trở lại với nội dung nội dung bài viết của tổng thể toàn bộ chúng ta nhé !

Tính năng đặt kích thước hành lang cửa số này chỉ tiến hành việc được với những ứng dụng có shortcut ngoài screen Desktop hoặc trên trên thanh Taskbar mà thôi, vẫn trong menu Start không vận dụng được nha những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm.

Thế nên, những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy tạo shortcut với ứng dụng mà những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm muốn cài ra screen từng nhé ! Và tất yếu, nó chỉ vận dụng riêng không tương quan gì đến nhau với ứng dụng những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cài mà thôi, những ứng dụng nữa không tương quan.

tiến hành:

+ Bước một: trước không vẫn những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm click chuột phải lên shortut của ứng dụng mà những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm muốn thiết lập trên ngoài screen Desktop => tiếp đó chọn Properties để mở upgrade của lối tắt này.

đó là phương pháp dành với ứng dụng có hình tượng Desktop, không tồn tại thì những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử mở Menu Start lên, trỏ và giữ tên của ứng dụng những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm muốn và nhả nó ra screen Desktop là được.

trên đó mình lấy ví dụ là trình duyệt Chrome nha, bởi đó là trình duyệt web mình sử dụng tiến hành việc hằng ngày.

thiet-lap-kich-thuoc-cua-so-mac-dinh-tren-windows (1)

Nếu ứng dụng đó có shortcut trên thanh Taskbar, những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cũng tiến hành tương tự động hóa nhé. Đó là click chuột phải lên shortuct của nó. Một menu new hiện lên, nhưng vẫn không tồn tại chữ dòng Properties, những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tiếp tục click chuột phải vào tên của ứng dụng đó, trên đó mình đang ví dụ là Google Chrome.

Một menu con xuất hiện => thời khắc hiện tại chỉ hãy trỏ vào Properties là được. Nghe có vẻ như nhiều ngày dòng nhưng cũng chỉ hơn phương pháp phía trên một cú click chuột mà thôi 😀

thiet-lap-kich-thuoc-cua-so-mac-dinh-tren-windows (2)

+ Bước 2: trên hành lang cửa số Shortcut Properties, những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chuyển sang tab Shortcut, tìm dòng Run.

này sẽ là nơi những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thiết lập kích thước hành lang cửa số của ứng dụng, mặc định là Normal Windows – hành lang cửa số thường thì, không toàn screen cũng không nhỏ. những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm trỏ vào menu xổ xuống sẽ sở hữu thêm 2 tùy thuộc chọn :

  • Maximized : hành lang cửa số mở lên sẽ luôn luôn phóng to toàn screen.
  • Minimized : hành lang cửa số mở lên sẽ tiến hành thu nhỏ xuống thanh taskbar

Mình thì thường xuyên sử dụng Chrome và tại screen máy tính xách tay tôi cũng nhỏ – 14.5 inch – nên luôn phải để toàn screen để sở hữu không khí tiến hành việc thông thoáng. những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nên lựa chọn kích thước những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm muốn => rồi trỏ OK để hoàn tất việc thiết lập.

thiet-lap-kich-thuoc-cua-so-mac-dinh-tren-windows (3)

Như vậy là xong rồi đó, từ giờ đây trở đi lúc những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm mở Google Chrome lên thì sẽ mặt định Full screen hoặc theo thiết lập mà những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng upgrade.

Lời kết

Như những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử thấy, việc upgrade, thiết lập kích thước hành lang cửa số mặc định lúc mở một ứng dụng bất kỳ trên Windows là rất giản dị đúng không ạ.

đó là một một tips tương đối hoặc là với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sử dụng hệ yếu tố hành Windows, rất tiện lợi với quy trình sử dụng. những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tránh việc phải thiết lập toàn bộ, chỉ thiết lập với những ứng dụng những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thường xuyên sử dụng thôi.

ví như trình duyệt web, ứng dụng Word, Excel… thường thì tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ để Maximized, như vậy sẽ tiện hơn trong quy trình sử dụng.

kỳ vọng là thủ thuật này sẽ sở hữu ích với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm. tránh quên sẻ chia thủ thuật này tới với nhiều người nữa nữa nhé. ước muốn những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thành công xuất sắc !

xem thêm thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.