Tên đặc sản dữ dằn nhưng nổi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng ở Thanh Hóa: Rái cá sơn nữ

Rate this post

Đặc sản Lừ (con xù hay con cô) ở đâu ngon nhất?

Còn bọ cạp (hay còn gọi là con xù, hay con lu) là loài nhuyễn thể không có vỏ cứng. Trông bé như rùa con, tưởng tượng bằng nửa quả hồng xiêm, bụng vàng như mỡ gà, lưng màu đất, da sần sùi như da cóc, bé nhỏ bằng ngón chân cái, bé to bằng ngón chân cái. như một loại trái cây. trứng vịt lộn.

Ở các vùng Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Quảng Xương, Nga Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa, nơi có sông nước lợ, có quạ. Cô thường sống ở các vùng sông nước, đồng cỏ, bãi cói, bãi bồi ven sông.

Ở các vùng như Thuận Lộc, Vạn Lộc (Hậu Lộc), Nga Thái, Nga Điền, Nga An (Nga Sơn), Quảng Nham, Quảng Thạch (Quảng Xương) cạnh các con lạch ngoài bãi sông có sóc. Nhưng nếu ăn nhiều và ngon thì là con chó đẻ ở bãi Bút, sông Đằng. Đây là vùng đất cát rộng lớn, giàu phù sa, nơi gặp nhau của nước lợ và nước mặn trước khi biển đổ ra cửa Lạch Trường.

Thân thể nàng được màu đất che chở như màu đất bãi sông, ban ngày ẩn mình trong bụi cỏ, ẩn mình trong lác, ruộng cói, ruộng cói, ruộng cọp, trong kẽ đất, dấu chân. của trâu bò, chân người, Ban đêm khi thủy triều xuống, nó bò đi ăn, khi trời mưa bão thì bò ra ăn thêm. Vào mùa hè, người ta thường đốt đuốc đi phát hoang. Vào ngày đông người đứng trên đê nhìn xuống trông như một đêm thả đèn. Cô ấy có thể được giữ sống trong hai tuần như một nguồn thức ăn dự trữ.

Cách chế biến bạch tuộc không phức tạp lắm

Cách làm phù thủy cũng đơn giản. Cho bạch tuộc vào rổ cùng với ít lá giang, cát và tro bếp, vôi tôi, chà xát đến khi hết nhớt cho đến khi xác con còn lại phì nhiêu như thịt gà thì rửa sạch với nước muối. Dùng dao sắc rạch ngang bụng, bóp hết ruột trước khi nấu.

Thanh Hóa: Cái tên đặc sản hung dữ nhưng nổi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng ở bãi Bút, sông Đăng - Ảnh 2.

Mẹ có thể nấu với măng tre, hoa chuối hột hoặc nấu cháo, xào sả ớt nhưng ngon nhất vẫn là nấu canh.

Mẹ làm sạch hai nửa, ướp với tất cả các vị (mỡ, muối, mắm, riềng, sả, nghệ tùy theo lượng và khẩu vị của mỗi người) khoảng 15 phút trước khi nấu. Khi nấu, mẹ chỉ việc đổ một bát nước sôi vào, sau đó cho chuối xanh thái mỏng hoặc cà tím vào nấu chín (nếu om). Khi gần chín, cho một ít đậu hũ chiên vào trộn đều. Khi bắc ra khỏi bếp cho thêm ít ớt, mùi tàu, lá tía tô vào là ngon vô cùng.

Ba Bãi Bụt được coi là đặc sản mà xưa kia là món ăn dân dã thường thấy nhưng không phải ai ăn hoài cũng được. Chỉ ở những vùng có nước lợ đi qua và chỉ vào mùa hè chứ không phải năm nào cũng vậy, do mưa nhiều, nước lũ tràn về làm nhiều loài thủy sản không xuất hiện hoặc ít xuất hiện. Dường như thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho cư dân vùng cửa biển để dù đi đâu họ cũng nhớ về quê hương.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.