Tạo kiểu cho gác xép trở nên độc đáo và thu hút hơn

Rate this post

1. Phân chia và nhận dạng

Gác xép là phòng đơn rộng rãi không có vách ngăn. Bạn nên bắt đầu bằng cách chia không gian thành các phòng khác nhau. Xác định vị trí khu vực sinh hoạt, không gian ăn uống và chỗ ngủ ưa thích của bạn. Sử dụng vị trí của phòng tắm và nhà bếp để hướng dẫn phân chia của bạn trước khi bạn bắt đầu trang trí.

Việc phân chia của bạn cũng nên được hướng dẫn bởi cách bạn định sử dụng ngôi nhà của mình và tiêu điểm ưa thích của bạn. Ví dụ, bạn nên bao gồm một văn phòng thực tế nếu bạn làm việc tại nhà. Hãy biến văn phòng thành tâm điểm của bạn và lập kế hoạch cho toàn bộ bộ phận xung quanh nó.

Tương tự như vậy, nếu bạn cần một phòng khách lớn với đồ nội thất đậm, thêm chỗ ngồi và những buổi tối giải trí, hãy biến phòng khách trở thành tâm điểm của ngôi nhà bạn. Sau đó, bạn có thể hoán đổi các khu vực khác để phù hợp với lối sống của mình. Sử dụng rèm cửa và các vật dụng nội thất, chẳng hạn như kệ hoặc ghế sofa, để tạo ra các khu vực xác định trong không gian.

2. Giữ phong cách ban đầu

Sống trên gác xép thường gắn liền với ống dẫn, đường ống, sàn bê tông, trần nhà cao, cửa sổ thép và tường gạch. Mặc dù đây có thể không phải là những gì bạn muốn trong ngôi nhà mơ ước của mình, nhưng một tính năng như vậy khiến gác xép trở thành sự lựa chọn độc đáo cho cuộc sống đương đại.

Khi bạn trang trí căn hộ mới của mình, hãy cố gắng duy trì phong cách và đặc điểm đích thực của nó càng nhiều càng tốt. Để duy trì cảm giác công nghiệp, hãy sử dụng các vật liệu trang trí nội thất tự nhiên như gỗ và đá. Kết hợp các yếu tố nhân tạo như kính và thép có thể mang lại cho nó một diện mạo hiện đại, sống động. Để có cảm giác ngoài trời, bạn có thể sử dụng các bổ sung khác, chẳng hạn như cây lớn và đồ nội thất lớn.

3. Thắp sáng

Thiết kế cửa sổ và thiết bị chiếu sáng phù hợp là một thách thức đối với hầu hết mọi người. Trong khi bạn nên tìm cách tối đa hóa tầm nhìn đẹp từ các cửa sổ quá khổ của gác xép, bạn nên duy trì sự riêng tư và bảo vệ nội thất khỏi ánh nắng gay gắt. Sử dụng rèm sheer là điều cần thận trọng, vì nó cho phép có đủ ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn cung cấp đủ độ che phủ.

Ngoài ra, bạn nên chọn các tùy chọn ánh sáng phù hợp để làm sáng căn hộ áp mái của bạn khi mặt trời lặn. Các gác xép có trần nhà cao, điều này quy định các thiết bị chiếu sáng có thể được sử dụng. Tuy nhiên, hãy tối đa hóa không gian thẳng đứng có sẵn bằng cách khám phá các ý tưởng trang trí ánh sáng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng đèn chùm độc đáo, đèn mặt dây chuyền vui nhộn và các tùy chọn chiếu sáng sáng tạo khác.

4. Lưu trữ thông minh

Mặc dù gác xép rộng rãi hơn các căn hộ thông thường, nhưng nó không có không gian lưu trữ được chỉ định. Để tránh căn hộ chật chội và vô tổ chức, bạn nên tìm những ý tưởng lưu trữ sáng tạo để giữ đồ đạc của mình.

Lựa chọn tốt nhất là duy trì một khái niệm mở tận dụng các phân vùng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tủ quần áo để xác định không gian ngủ, giá sách để ngăn cách phòng khách, … Bạn cũng nên xem xét những món đồ nội thất có công dụng kép, chẳng hạn như giường ngủ với không gian lưu trữ bên dưới.

5. Cầu thang và lan can tầng lửng

Vì thiết kế gác lửng nên việc di chuyển vào phòng cần có sự tham gia của cầu thang và lan can. Ngoài ra, cầu thang và lan can còn được sử dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà.

Cầu thang nên có thiết kế đơn giản như chữ L, xương cá và các vật liệu an toàn thân thiện với môi trường như gỗ, sắt,… gắn vào cửa thông phòng. Lan can là thiết bị an toàn khi đi lên cầu thang. Chất liệu thường được sử dụng là gỗ, kính, sắt,… và có thiết kế đơn giản để tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Tạo kiểu cho gác xép trở nên độc đáo và thu hút hơn - Ảnh 2.

6. Tạo không gian tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Diện tích nhà nhỏ cần có những đồ nội thất tối thiểu nhất có thể. Vì vậy, nội thất phòng áp mái cũng cần tối giản nhất về màu sắc, đồ dùng, thiết kế,… Nội thất trong phòng cũng cần được bố trí gọn gàng, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Màu sắc sử dụng cho phòng áp mái cần đơn giản, không sử dụng quá nhiều màu sắc và kiểu dáng thiết kế. Bên cạnh đó, màu sắc gác lửng cần phù hợp với màu sắc của không gian ngôi nhà.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.