tám phương pháp sửa lỗi ScreenSaver không tiến hành việc trên Windows

Rate this post

Screen Saver là tính năng screen chờ từng có từ thật nhiều ngày trên những thiết bị như máy tính và TiVi… Nó được sinh ra để bảo vệ screen không trở nên bóng mờ trong những lúc hiển thị một hình ảnh tĩnh trong thuở nào hạn nhiều ngày.

tuy vậy lúc bấy giờ nó chỉ là một tính năng “vô dụng” và mang trong mình trong mình trong mình trong mình tính chất trang trí là chính nhưng vẫn đang còn nhiều những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng công cụ này để “tiến hành đẹp” với thiết bị của tớ trong những lúc không tiến hành việc trong một khoảng chừng thời hạn nhất định.

Nhưng đôi trong những lúc tính năng nó lại bị lỗi không tiến hành việc được, vậy nên thời gian ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn với những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua phương pháp sửa lỗi Screen Saver không tiến hành việc trên máy tính Windows nhé.

vận dụng với Windows 10/ 11… nhé những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua. Trong bài này mình tiến hành trên Windows 10.

#một. phương pháp kích hoạt Screen Saver trên máy tính Windows

Để bật tính năng Screen Saver trên máy tính Windows những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tiến hành như sau:

+ Bước một: Mở công cụ Windows Settings thì những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn tổng hợp phím Win + I. Tiếp theo những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn vào phần Personalization.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (1)

+ Bước 2: trên hành lang cửa số bên trái, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn tab Lock Screen, tiếp đó trên hành lang cửa số bên phải những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tìm tới phần Screen saver settings và nhấn vào nó.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (2)

+ Bước 3: trên hộp thoại Screen Saver => những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua di vào menu drop-down trên phần Screen saver và chọn screen chờ mà những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn. sau lượng thời hạn hoàn thành xong thì những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn vào OK để kết thúc.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (3)

Như vậy là toàn bộ chúng ta từng kích hoạt xong Screen Saver với máy tính Windows rồi đó. Cũng nên phải lưu ý là những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chỉ sử dụng thử phương pháp thiết lập tùy thuộc chọn này sau lượng thời hạn từng kích hoạt phiên bản quyền Windows thôi nhé.

#2. Tăng thời hạn máy tính Sleep hoặc tắt screen trong những lúc không tiến hành việc

Nếu những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thiết lập với máy tính có thời hạn rơi vào cơ chế ngủ tối thiểu hơn so với thời hạn kích hoạt Screensaver, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ không còn thể nhìn thấy Screen saver. Cũng giản dị hiểu thôi, vì máy tính không thể thể tới thời hạn để kích hoạt Screen saver thì từng ngủ mất rồi 😀

Tương tự động hóa như vậy, thời hạn tắt screen mà nhỏ hơn thời hạn những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng thiết lập để kích hoạt Screen saver thì nó cũng tiếp tục vô dụng, cũng chính vì screen từng tắt trước trong những lúc screensaver được kích hoạt rồi.

Để thiết lập lại thời hạn tắt screen và thời hạn ngủ thì toàn bộ chúng ta sẽ tiến hành như sau:

+ Bước một: Khởi động công cụ Windows Settings trải qua phương pháp nhấn tổng hợp phím Win + I => tiếp đó vào phần System.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (4)

+ Bước 2: những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn tab Power & sleep trên hành lang cửa số bên trái.

tiếp đó, trên hành lang cửa số bên phải, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tùy thuộc chỉnh toàn bộ những phần trong sao với thời hạn của chúng phải to thêm thời hạn Screen saver được kích hoạt. Mặc định Screen Saver sẽ tiến hành kích hoạt sau một phút.

=> sau lượng thời hạn hoàn thành xong, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử đợi và test tình trạng nhé.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (5)

#3. Vô hiệu hóa tính năng Presentation

cơ chế Presentation với phép những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua ngăn với screen không trở nên tắt trong những lúc đang trình chiếu.

tuy vậy tính năng này rất hữu ích với những vạn vật thiên nhiên môi trường vạn vật thiên nhiên nên trình chiếu, vì nó sẽ không còn tiến hành tắt screen của những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua trong những lúc đang say sưa thuyết trình, nhưng trong những lúc sử dụng cơ chế này thì nó cũng tiếp tục tắt Screen saver để tránh gây ra gián khúc.

Vậy nên để tắt tính năng này, ta tiến hành như sau:

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + X để mở công cụ Power User => tiếp đó chọn phần Mobility Center.

Hoặc nếu là máy tính thì những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua click chuột phải lên hình tượng cục sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc pin Macbook máy tính Macbook máy Macbook máy Macbook Macbook Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook => và chọn Windows Mobility Center

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (7)

+ Bước 2: trên phần Presentation Settings, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn vào nút Turn off để tắt tính năng Presentation đi.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (6)

#bốn. upgrade driver screen

Nếu những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua gặp phải yếu tố screen saver máy tính tiến hành việc phi lý hoặc trong thời gian tạm thời thì sử dụng thử phương pháp nguyên nhân tới từ driver của screen.

Hầu không vẫn driver card VGA sẽ tiến hành update qua những phiên bản update Windows, nhưng cũng  cũng rất có thể những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đang sử dụng driver screen không tồn tại trong những phiên bản update của Windows. Chính vì thế, ta sẽ phải update thủ công với nó:

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + X => tiếp đó di vào Device Manager.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (8)

+ Bước 2: Tiếp theo, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tìm tới Driver nên update => nhấp đúp chuột vào nó.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (9)

+ Bước 3: những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn vào tab Driver => tiếp đó chọn Update Driver.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (10)

+ Bước bốn: ở đầu cuối những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua di vào Search automatically for drivers.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (11)

+ Bước 5: sau lượng thời hạn update xong, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy khởi động lại máy tính để vận dụng update. Trong trường này mình không tồn tại phiên bản update nào new nên sẽ xuất hiện thông xuất hiện sau.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (12)

#5. Sử dụng tính năng System File Checker

cũng luôn có thể có trong những lúc là khối khối mạng lưới hệ thống đang sẵn có tệp gặp phải trục trặc gì đó, hoặc bị lỗi cũng sử dụng thử phương pháp là nguyên nhân tiến hành screensaver tiến hành việc không thường gặp, System File Checker (SFC) sẽ tương hỗ những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xử lý sự cố trên.

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + X => tiếp đó nhấn vào Windows PowerShell (Admin) để mở PowerShell dưới quyền Admin.

NOTE: những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương pháp nhấn Windows + S => và tìm tìm với từ khóa PowerShell cũng tương đối được nhé.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (13)

+ Bước 2: sau lượng thời hạn hành lang cửa số Windows PowerShell xuất hiện, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua ghi dòng lệnh sau => và di Enter để khởi sử dụng được:

sfc /scannow

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (14)

+ Bước 3: thời gian hiện tại những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chỉ việc đợi công cụ tiến hành nốt phần việc vẫn vẫn lại mà thôi.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (15)

sau lượng thời hạn quy trình test hoàn tất, công cụ sẽ xuất trên screen một trong những tình trạng sau:

  • Windows Resource Protection did not find any integrity violations: Công cụ không tìm ra bất kì tệp hoặc thư phần nào bị thiếu hoặc quạti trên Windows.
  • Windows Resource Protection could not perform the requested operation: quy trình test xẩy ra lỗi và công cụ buộc phải ngắt lại. những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương pháp phải quét offline trong trường hợp này.
  • Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%LogsCBSCBS.log: Thông xuất hiện này sẽ xuất hiện trong những lúc System File Checker từng tìm ra và xử lý được file hoặc thư mục quạti. những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương pháp vào tệp log sau để sở hữu thể xem rõ ràng và đơn cử những tệp hoặc thư phần từng được sửa hoặc không thể sửa được lỗi: “%WinDir%LogsCBSCBS.log”.
  • Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some of them: những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ nhạn được thông xuất hiện này trong những lúc SFC tìm ra được file quạti.

#6. Sử dụng công cụ chẩn đoán lỗi trên Windows

Nếu những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thể tìm thấy nguyên nhân gây ra lỗi Screen saver không tiến hành việc thì những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua cũng sử dụng thử phương pháp sử dụng công cụ chẩn đoán lỗi có sẵn trên Windows 10/ 11. Để sử dụng công cụ trên, ta tiến hành như sau:

+ Bước một: Khởi động công cụ Windows Settings => tiếp đó chọn phần Update & Security.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (16)

+ Bước 2: Tiếp theo, những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua di vào tab Troubleshoot trên hành lang cửa số bên trái và nhấn vào Additional troubleshooters trên hành lang cửa số bên phải.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (17)

+ Bước 3: Nhấp vào phần nên chẩn đoán, trong trường hợp này là Power => tiếp đó chọn Run the troubleshooter.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (18)

+ Bước bốn: những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đợi một chút ít để trình chẩn đoán lỗi khởi sử dụng được và tìm tìm lỗi.

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (19)

+ Bước 5: sau lượng thời hạn hoàn thành xong thì nó sẽ thông xuất hiện lỗi, nếu không tồn tại lỗi thì những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thấy hộp thoại sau:

cach-sua-loi-screensaver-tren-windows (20)

Okay, sau lượng thời hạn hoàn thành xong thì những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương pháp khởi động lại máy tính và test lại xem nó có tác dụng không nhé.

#7. Xem thêm 2 phương pháp fix lỗi Screen Saver trên máy tính Windows

#tám. Lời kết

Vâng, như vậy là mình từng hướng dẫn xong với những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tám phương pháp sửa lỗi Screen saver không tiến hành việc trên máy tính Windows rồi nhé.

ước muốn là vừa rồi sẽ hữu ích với những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua. Ngoài những phương pháp phía trên ra, nếu  những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vẫn vẫn rõ được thêm phương pháp nào tiếp theo nữa thì nên comment xuống phía dưới vừa xong để bạn hữu tìm hiểu thêm thêm nha. ước muốn toàn bộ những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thành công xuất sắc !

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.