Tại sao hồ Nyos lại được mệnh danh là HỒ TỬ THẦN?

Rate this post

Hồ nước là một trong những siêu phẩm mà vạn vật thiên nhiên ban tặng với con người, chúng vừa có vẻ như đẹp yên ả, nhanh ái, lại vừa có vẻ như đẹp nên thơ trữ tình.

so với những ai yêu thích vạn vật thiên nhiên, yêu thích thám hiểm thì đảm bảo hồ Nyos sẽ tiến hành với họ mê say đắm bởi sắc tố xanh dương ưa nhìn kết thích phù hợp với quang cảnh hùng vĩ mà nó mang lại.

Tuy nhiên, rất tối thiểu người rõ được rằng đằng sau một Nyos thơ mộng nó lại là vụ việc nguy hiểm chết người, kèm theo tấn thảm kịch mà nó từng từng từng từng từng từng mang trong mình trong mình trong mình trong mình tới với những người dân nơi đó.

Vâng, và trong chuyên phần mày mò trái đất lần này mình sẽ mang trong mình trong mình trong mình trong mình tới với những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi những bí mật của hồ nước tử thần nguy hiểm nhất trên trái đất này, nó từng từng từng từng từng cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người trong tích tắc!!!

tai-sao-ho-nyos-lai-duoc-menh-danh-la-ho-tu-than (1)

#một. nơi của hồ Nyos

Hồ Nyos là một hồ nước  nằm trên phía tây-bắc Việt Nam Cameroon.

Như mình từng từng từng từng từng nói phía trên, tuy vậy hồ Nyos có một vẻ đẹp nên thơ nhưng lại tiềm ẩn một bí mật đen tối tiến hành nó trở thành một trong những điểm tới nguy hiểm nhất trái đất.

Vâng, không hề có con thủy quái nào mặt đáy hồ và không tồn tại những chất độc, phóng xạ của hạt nhân nhưng chính nơi đó là nguyên nhân từng từng từng từng từng gây ra cái chết của tối thiểu nhất 1700 người.

Vậy tại sao lại sở hữu thảm kịch tàn khốc tới như vậy?

#2. kết cấu địa chất của hồ Nyos

Hóa ra hồ Nyos hình thành trên miệng núi lửa vào 400 năm về trước (tất yếu là núi lửa từng từng từng từng từng ngưng tiến hành việc), Từ đó đó là hồ núi lửa có độ tăng quá tăng dần một.091 mét và độ sâu của nó là 200 mét.

tai-sao-ho-nyos-lai-duoc-menh-danh-la-ho-tu-than (3)

Thoạt nhìn mặt hồ Nyos thì có vẻ như bình lặng, nhanh ả như bao hồ nước tiếp theo. Nhưng tận sâu mặt đáy hồ là hàng tỉ tấn CO­2­­ (Cacbon dioxit) hòa tan, lớn gấp thật nhiều lần so với lượng nước ◔◡◔

#3. Nguyên nhân xẩy ra thảm kịch trên hồ Nyos

Trong yếu tố kiện thường gặp thì rất tối thiểu lúc một lượng lớn CO2 bị thải ra ngoài phạm vi hồ nước, nhưng nếu có một thảm họa tự động hóa nhiên nào đó tạo ra địa trấn (ví như động đất hoặc núi lửa phun trào) thì hồ Nyos sẽ nổ tung.

tai-sao-ho-nyos-lai-duoc-menh-danh-la-ho-tu-than (4)

những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tưởng tượng nước trong hồ tương tự nước trong lon CocaCola vậy, lúc những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi lắc mạnh một lon CocaCola thì lúc những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở nắp ra, nước trong lon sẽ bắn ra với một lực nhất định và hồ Nyos cũng tương tự động hóa như vậy, nó tương tự một lon CocaCola khổng lồ vậy !!!

#bốn. thời khắc và diễn biến xẩy ra thảm kịch trên hồ Nyos

Và yếu tố mọi người phiền lòng nhất từng từng từng từng từng xẩy ra!!

vào trong thời gian ngày 22/tám/1986, hôm đó nước trong hồ Nyos từng từng từng từng từng nổ tung tạo thành một đài phun nước tăng quá tăng dần hơn nữa 90 mét lên không trung, từ đó khí CO­2 trào thoát ra khỏi khu vực phạm vi hồ nước, kết họp với một đợt sóng thần nhỏ.

Một tình trạng nghe có vẻ như không mấy phức tạp nhưng tác hại mang lại là 3500 gia súc bị chết, những ngôi làng quanh hồ 25km bị quét sạch với trên 1700 người từng từng từng từng từng tử vong.

tai-sao-ho-nyos-lai-duoc-menh-danh-la-ho-tu-than (5)

Nguyên nhân chính của vụ tử vong hàng loạt (cả con người và gia súc nơi đó) là tại ngạt khí CO2. đảm bảo sau vụ này, người dòng sẽ không còn thể nào quên được những đau thương và mất mát từng từng từng từng từng xảy tới với những người dân trên làng Nyos.

với tới thời đại này, để ngăn ngừa những thảm kịch xẩy ra với Nyos trong tương lai thì những giới chức trách nước này từng từng từng từng từng lắp ráp đặt những khối khối mạng lưới hệ thống khử khí CO2 trên hồ nước, và rất may là từ đó với tới nay, vẫn không thể có sự kiện không mong ước nào xẩy ra tại nơi đó !

tai-sao-ho-nyos-lai-duoc-menh-danh-la-ho-tu-than (6)

#5. Lời kết

Đó là những bí mật của hồ Nyos – hồ tử thần nguy hiểm số 1 trái đất, nơi từng từng từng từng từng cướp đi 1700 mạng người và hàng loạt gia súc gia cầm nơi đó, không những vậy nó vẫn gây ám ảnh với tổng thể chúng ta mãi về sau này.

theo dõi thêm:

CTV: Trần Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và san sẻ với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.