Sửa lỗi máy tính không vào được mạng vì Proxy Settings…

Rate this post

lúc việc connect mạng Internet trên máy tính của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi gặp yếu tố, sử dụng thử phương pháp những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ sử dụng trình chẩn đoán lỗi (Network Troubleshooter) có sẵn trên Windows và những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thấy tình trạng trả về như sau:

“Windows could not automatically detect this network’s proxy settings”

Vâng, thông xuất hiện từng quá rõ rồi. Lỗi mạng của siêu phẩm tính có tương quan tới upgrade Proxy. Nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẫn không xác lập phương pháp xử lý lỗi này thì nên tìm hiểu thêm qua những phương pháp phía dưới nhé.

I. những bước fix lỗi Windows could not automatically detect this network’s proxy settings

// vận dụng dành so với mọi phiên phiên bản Windows nhé những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, nhưng sẽ đơn thuần và giản dị triển khai theo hơn nếu như những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11….

#một. Khởi động lại Modem, Router mạng và máy tính

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (1)

trước tiên, việc đơn thuần và giản dị triển khai nhất là những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên khởi động lại máy tính tiếp đó new tìm tìm tìm những phương pháp khác nữa. Việc khởi động lại máy tính tuy vậy là hành vi đơn thuần và giản dị và nghe dường như không tương quan nhiều nhưng tác dụng của nó thì vô kể ngoạn mục.

Hầu không vẫn vẫn còn đó những lỗi lặt vặt sẽ phát sinh nếu thiết bị của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không được tắt đi trong thuở nào hạn thời hạn dài.

Vậy nên việc khởi động lại máy tính sẽ trợ giúp máy tính được triển khai new lại toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận những tiến trình, từ đó sử dụng thử phương pháp kết thúc những tiến trình gây ra yếu tố trên. Chính vì thế, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên khởi động lại máy tính trước lúc triển khai những bước tiếp theo tiếp đó, xác lập đâu nhé nó lại tốt.

việc này cũng rất được vận dụng dành so với Router, hoặc những thiết bị mạng tương quan. những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng nên tắt Router/ Modem đi trong vòng 3 phút, tiếp đó khởi động lại và test xem yếu tố giành được xử lý hoặc là không nhé.

Nếu vẫn không được thì tiếp tục những bước test phía dưới !

#2. test lại phần Proxy Settings trên Windows

đó đó là yếu tố tương quan trực tiếp tới upgrade Proxy, vậy nên này cũng đó là nơi tiếp theo mà những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên test lại sau số thời hạn khởi động lại thiết bị. Để vào Proxy Settings trên Windows, ta sẽ triển khai như sau:

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + I để khởi động Windows Settings => tiếp đó chọn phần Network & Internet.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (1)

+ Bước 2: những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vào tab Proxy trên hành lang cửa số bên trái => tiếp đó hãy test những upgrade tiếp đó:

  • Trong trường hợp những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không sử dụng Proxy thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy đảm nói rằng phần Automatically detect settings được bật lên (ON). Đồng thời phần Use a proxy server phải được tắt đi. Nếu bất kỳ upgrade nào trên không trùng khớp với upgrade của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên tinh chỉnh lại ngay.
  • so với trường hợp những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có sử dụng Proxy thì yếu tố sẽ phức tạp hơn một chút ít. trước tiên hãy đảm bảo mình từng connect đúng Proxy mà mình thử sử dụng sử dụng, nếu không đảm bảo thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên test với quản trị viên khối khối mạng lưới hệ thống về việc này.

// theo dõi trên đó nếu như những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không xác lập gì về Proxy là gì nhé !

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (2)

#3. update Driver mạng dành so với máy tính

Trình yếu tố khiển mạng của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị lỗi thời cũng sử dụng thử phương pháp là nguyên nhân gây ra sự cố như trên. Chính vì thế, ta sẽ thử sử dụng update Driver mạng dành so với máy tính. Để Update Driver mạng ta sẽ triển khai như sau:

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + X để khởi động Power User lên => tiếp đó trỏ vào Device Manager để khởi động công cụ Device Manager.

phương pháp dưới vận dụng so với hệ yếu tố hành Windows 10 trở lên nha những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi ! vẫn vẫn vẫn vẫn một phương pháp vận dụng dành so với toàn bộ hệ yếu tố hành là mở hộp thoại Run (Win + R) => nhập lệnh devmgmt.msc => và nhấn Enter.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (6)

+ Bước 2: sau số thời hạn hành lang cửa số Device Manager xuất hiện, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tìm tới Driver thử sử dụng update, trong trường hợp này là Driver mạng, tiếp đó nhấp đúp chuột vào nó.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (7)

+ Bước 3: những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tìm tới tab Driver và trỏ vào nó => tiếp đó chọn Update Driver.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (8)

+ Bước bốn: Tiếp theo những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào phần Search automatically for drivers.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (9)

+ Bước 5: sau số thời hạn tìm ra và upgrade update Driver hoàn thiện, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy khởi động lại máy tính để vận dụng update. Trong trường hợp này mình không tồn tại phiên bản update nào new nên sẽ xuất hiện thông xuất hiện sau.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (10)

TIPs: Nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thể update Driver trải qua công cụ Device Manager thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trọn vẹn sử dụng thử phương pháp sử dụng những ứng dụng upgrade Driver chuyên sử dụng như Driver Easy, Driver Booster, WanDriver,…

Hoặc để đảm đảm bảo bảo an toàn và tin cậy và ổn định nhất thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp lên trang chủ của nhà sản xuất Hartware để tải Driver xuống và upgrade. những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp xem hướng dẫn trong trên đó: sẻ chia phương pháp upgrade DRIVER đúng nhất dành so với máy tính và PC

Ngoài ra, nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang sử dụng hệ yếu tố hành Windows 10/ Windows 11 trở lên thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp triển khai upgrade hệ yếu tố hành máy tính để update Driver new nhất dành so với những thiết bị Hartware trong máy tính nhé.

#bốn. test những ứng dụng sử dụng thử phương pháp can thiệp vào mạng của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi

Tiếp theo, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử sử dụng đảm nói rằng những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không sử dụng những ứng dụng nào thì cũng rất có thể can thiệp vào mạng máy tính của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, ví như tường lửa, VPN,… Nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có upgrade chúng, hãy thử gỡ gỡ upgrade/ hoặc tắt nó đi nhé.

Những ứng dụng dạng này sử dụng thử phương pháp là nguyên nhân gây ra yếu tố tương quan tới Proxy, cũng chính vì chúng sử dụng thử phương pháp từng thay thế thế đổi những cơ chế mạng của siêu phẩm tính, từ đó gây ra lỗi như trên.

Nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng xác lập yếu tố nằm trên ứng dụng nào rồi thì nên cơ chế lại dành so với hợp lý nhất. Cái này thì tùy thuộc loại ứng dụng, tôi chỉ đưa ra giải pháp chứ hướng dẫn tương đối đầy đủ là yếu tố không thể.

#5. Sử dụng công cụ Fix lỗi mạng của Windows

những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn tổng hợp Win + I để vào Windows Settings = > vào Update & Security => chọn Troubleshoot => tiếp đó triển khai việc công cụ Fix lỗi tương quan tới mạng Internet (ví như Internet ConnectionsNetwork Adapter…)

phương pháp sử dụng tương đối đơn thuần và giản dị, nhưng nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn xem hướng dẫn tương đối đầy đủ hơn thì sử dụng thử phương pháp theo dõi lại trên đó nhé: 10 công cụ tương hỗ sửa lỗi trên Windows vì Microsoft phục vụ nhu yếu

#6. Reset lại cơ chế mạng

sau số thời hạn thử mọi phương pháp trên trên mà mất tác dụng thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên reset lại toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cơ chế mạng của tớ. Trên Windows 10 hoặc Windows 11 thì những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp đơn thuần và giản dị reset toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cơ chế mạng trải qua phương pháp sau:

+ Bước một: Vào phần Network & Internet trong Windows Settings. Giao diên của hđh Windows 11 sẽ hơi khác nữa một chút ít, nhưng nhìn chung là vẫn đơn thuần và giản dị triển khai theo được 🙂

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (1)

+ Bước 2: trên hành lang cửa số bên phải, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn Network Reset.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (3)

+ Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Reset now để triển khai reset mạng của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Máy tính của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ khởi động lại nên hãy lưu lại những tiến trình của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trước lúc triển khai nhé.

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (4)

#7. Quét ứng dụng ô nhiễm trên thiết bị của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (5)

Nhiều ứng dụng ô nhiễm sử dụng thử phương pháp gây ra yếu tố tương quan tới upgrade Proxy và ngăn những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng mạng Internet. Chính vì vậy, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên sử dụng những ứng dụng diệt virus để quét toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận máy tính.

việc này sẽ trợ giúp những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tìm ra ra những ứng dụng ô nhiễm đang triển khai việc trên khối khối mạng lưới hệ thống và loại gỡ chúng một phương pháp đơn thuần và giản dị. sau số thời hạn loại gỡ những thành phần gây hại xong, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử test xem mạng của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng trở về thường gặp hoặc là không.

II. Lời kết

Ok, như vậy là mình từng hướng dẫn xong dành so với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi những phương pháp để tự động hóa sửa lỗi Proxy Settings lúc chẩn đoán mạng Internet trên máy tính rồi nhé. đó là một lỗi cũng rất hoặc là gặp lúc sử dụng máy tính, vậy nên những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nhớ những mẹo trên để vận dụng lúc thử sử dụng thiết nhé.

kỳ vọng trên này sẽ hữu ích với những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Ngoài những phương pháp mình sẻ chia trên trên, nếu những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẫn vẫn vẫn vẫn xác lập thêm phương pháp nào tốt khác nữa nữa thì nên comment trên phía dưới nội dung bài viết để đồng đội tìm hiểu thêm nha. mong rằng những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thành công xuất sắc !

sử dụng thử phương pháp những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang tìm:

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia dành so với những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.