Sử dụng ứng dụng quản trị và vận hành ổ cứng SSD Samsung Magician

Rate this post

Samsung Magician là một ứng dụng quản trị và vận hành ổ cứng mạnh mẽ và uy lực của Samsung. Với những hiệu suất cao như: nhận xác lập SSD Samsung của Apple, test vận tốc, tối ưu hóa SSD, bảo mật thông tin data,.. dành riêng với siêu phẩm của tôi.

Nếu những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm từng sắm SSD Samsung thi tránh việc rút qua ứng dụng này. trên vừa rồi, những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm sẽ tiến hành hướng dẫn sử dụng Samsung Magician với những tính năng trên. Trước không vẫn, những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm sẽ thử sử dụng…

Gợi ý với những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm:

tải về ứng dụng Samsung Magician

Công cụ Samsung Magician được hãng thỏa mãn thị hiếu yêu cầu miễn phí, những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm sử dụng thử phương thức thức tải về tại trang chủ Samsung. Chỉ dành với ổ cứng của Samsung chứ hãng thứ hai cũng không sử dụng được không vẫn đâu :D.

ứng dụng tương hỗ những dòng SSD phổ cập của Samsung trên thị trường như: 970 (EVO, PRO, EVO PLUS), 860 (EVO, PRO),.. và một trong những dòng SSD cũ thứ hai những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm sử dụng thử phương thức thức xem trên trang tải về.

lúc bấy giờ mình ngay trong lúc với một trong những tính năng cơ dòng.

Lưu ý: Hiện tại Samsung Magician từng tung ra phiên dòng new hơn. Giao diện có phần thứ hai so với hình ảnh trong bài. Nhưng những hiệu suất cao vẫn tương tự động hóa.

test SSD Samsung của Apple

Trước tiên mình qua giao diện chính của ứng dụng với những thông số kỹ thuật cơ dòng. trên những danh phần:

  • Drive Condition: là trạng thái sức mạnh mẽ của ổ cứng. Good đương nhiên là tốt rồi.
  • Total Bytes Written: tổng số TB từng ghi được (TBW).
  • Firmware Version: phiên dòng firmware hiện tại, nếu có firmware new sẽ hiện Update. Theo lời khuyên chỉ trong lúc SSD có yếu tố new update firmware. Nếu sử dụng thường gặp thì những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tránh việc update.

Tiếp theo phía dưới trên dòng sắc tố xanh là nơi để những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm test SSD Samsung của Apple. ứng dụng sẽ test nếu có số Serial Number và chữ “Genuine” tức ổ cứng SSD Samsung là hàng của Apple. Chỉ giản dị và đơn thuần vậy thôi.

Tiếp tục với những thông số kỹ thuật thứ hai:

  • Interface: chỉ tiếp xúc mainboard với ổ cứng đang sử dụng. SATA hoặc là là là NVMe (PCIe).
  • AHCI Mode: AHCI là công nghệ tiên tiến và phát triển tương hỗ những thiết bị đúng đúng SATA. Nếu Enable là từng bật. Hầu không vẫn những mainboard lúc bấy giờ luôn có tính năng này.
  • TRIM Status: trạng thái kích hoạt của TRIM.
  • RAPID Mode: đó là một công nghệ tiên tiến và phát triển được Samsung trang bị với riêng SSD của tôi.

RAPID sẽ sử dụng một phần bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận tàng trữ RAM để triển khai bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm với SSD. tương hỗ tăng mức độ tìm hiểu thêm, ghi với SSD. Với một ổ cứng SSD SATA thường thì có vận tốc quá tăng quá tốt nhất không thật 600MB/s, trong lúc bật RAIPD mode vận tốc tìm hiểu thêm ghi sử dụng thử phương thức thức lên tới vài nghìn MB/s. vì có sử dụng RAM nên tính năng này sẽ tiêu tốn một tối thiểu RAM của những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm đấy. Nếu thấy thử sử dụng thiết sử dụng thử phương thức thức bật nó lên để trải nghiệm.

vẫn vẫn vẫn vẫn lại là danh phần Total Capacity chỉ tổng dung tích khả dung của siêu phẩm. Phía kế bên là những phần vùng ổ đĩa nến như ổ cứng từng được chia.

Tiếp theo, mình sẽ tìm hiểu những tiện ích trên thanh phía dưới.

test vận tốc SSD Samsung

Đáng lẽ là tiện ích System Compatibility trước tiên, nhưng nó cũng không tồn tại gì đáng trấn áp nhiều. Tiện ích này chỉ để test tính tương thích giữa SSD với những tài nguyên hệ yếu tố hành được cài lên nó thôi. Nên mình sẽ rút qua.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician
System Compatibility

Để test hiệu năng hoặc là là là vận tốc SSD Samsung, mình sẽ sử dụng tiện ích Performance Benchmark. Tính năng này tương hỗ những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm test vận tốc tìm hiểu thêm, ghi tuần tự động hóa và ngẫu nhiên của ổ cứng SSD Samsung.

những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm click chọn Performance Benchmark trên thanh phía dưới. Chọn tiếp Start và chờ đón một chút ít để ứng dụng test.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

Trong qua trình test, những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tránh việc triển khai việc những tác vụ thứ hai trên ổ cứng để với tình trạng đúng nhất.

đó là tình trạng test vận tốc SSD Samsung 860 EVO 500GB của tôi. Cột Sequential là vận tốc tìm hiểu thêm, ghi tuần tự động hóa (đơn vị chức năng MB/s). Cột Random là vận tốc tìm hiểu thêm, ghi ngẫu nhiên (đơn vị chức năng IOPS)

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

Tối ưu hóa SSD Samsung

Tiếp tục với tính năng tương hỗ tối ưu hóa ổ cứng SSD trên phần Performance Optimizationi. thực ra này cũng không phải là một tính năng của ứng dụng Samsung Magician mà là của Windows.

trong lúc những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm click chọn phần Optimize Drive sẽ mở công cụ Defragment and Optimize Drive. đó là một công cụ tương hỗ chống phân mảnh ổ cứng HDD mà mình từng từng có một nội dung bài viết sử dụng nó.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

Trong Windows tám hoặc là là là Windows 10, hệ yếu tố hành sẽ tự động hóa nhận diện được được những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm đang sử dụng HDD hoặc là là là SSD. Nếu SSD sẽ không còn chống phân mảnh mà sẽ chỉ có tối ưu hóa với SSD. Vì việc chống phân mảnh ổ cứng chỉ tốt với HDD vẫn vẫn vẫn vẫn SSD thì không thử sử dụng.

lúc bấy giờ, trong hành lang cửa số Optimize Drive vừa hiện ra. những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm click chọn từng phân vùng ổ cứng SSD và chọn Optimize để tối ưu hóa SSD. Phân vùng có truyền thông type là Solid State Drive là viết tắt của SSD.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

Tối ưu hóa hiệu suất và tuổi thọ SSD Samsung

đó là một một tính năng tương hỗ tối ưu hóa với SSD Samsung nhưng nó nằm trên phần Over Provisioning (OP).

thường thì, ổ cứng SSD sẽ bị giảm hiệu năng hoặc là là là tuổi thọ nếu những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm chứa đầy dung tích ổ. Vì thế, Over Provisioning của Samsung Magician sẽ tương hỗ những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tránh yếu tố này. trải qua phương thức thức ngắt hạn chế vài tỷ trọng dung tích ra thành một phân vùng trống.

đương nhiên yếu tố này sẽ triển khai những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm bị mất một chút ít dung tích. Nhưng đổi lại hiệu suất và tuổi thọ SSD sẽ tiến hành duy trì tốt hơn nếu những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm có chứa đầy ổ.

Để triển khai yếu tố này, tại tab Over Provisioning => phần Set OP => những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm chọn Recommended để ứng dụng ước tính tỷ trọng dung tích thử sử dụng ngắt hợp lý nhất. Tiếp theo chọn Set để ngắt ra.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

Như trong hình dưới, ổ SSD Samsung 500GB (~465GB) sẽ lấy khoảng tầm 10% là khoảng tầm 46GB từng được chia ra để trống không sử dụng.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

Yên tâm, nếu những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm không thích sử dụng tính năng này nữa. sử dụng thử phương thức thức gộp lại để lấy lại dung tích ổ, không mất đâu.

sau thời khắc chia, để lấy lại những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm chỉ thử sử dụng chọn Clear. Phân vùng từng chia sẽ tự động hóa động gộp lại với phần vùng phía trước.

Sử dụng phần mềm quản lý ổ cứng SSD Samsung Magician

sau cuối là tiện ích Secure Erase. Tính năng này tương hỗ xóa sạch data ổ SSD không phục sinh lại được mà Góc Info từng reviews trên nội dung bài viết trước đó.

Lời kết

Samsung Magician là một ứng dụng quản trị và vận hành ổ cứng tương đối hữu ích dành với SSD Samsung. Trên đó là hường dẫn sử dụng những tính năng của ứng dụng này để tương hỗ test và tối ưu SSD.

Nếu những những những những những những bạn tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm đang sử dụng ổ cứng SSD Samsung thì tránh việc rút qua Samsung Magician nhé.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.