Sắc màu lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Rate this post

Cổng chào Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022

Từ Châu Đốc xuống Cần Thơ trải nghiệm món bánh dân dã

Định cư tại TP Châu Đốc (An Giang) với nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có bánh bò thốt nốt và mắm Châu Đốc, nhưng Trần Thị Mỹ Nương vẫn mê mẩn lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tại TP. Cần Thơ. Bỏ công sức chạy xe máy quãng đường 100 km để trải nghiệm những quầy bánh đa sắc màu, hương vị, chị Nương chia sẻ: “Có quá nhiều loại bánh, nhiều loại bánh lạ, có độ ngon khác nhau. Ví như đồng là loại Bánh Da Lợn, nhưng Bánh Da Lợn ở lễ hội này ngon hơn các nơi khác ”.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ” được khai mạc, kéo dài từ ngày 7/4 đến 11/4 tại Quảng trường Bình Thủy. , Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Diem-check-in le hoi
Điểm đăng ký lễ hội

Lễ hội có sự tham gia của 207 gian hàng, gồm: Khu Bánh dân gian; Khu ăn uống; đặc sản vùng miền. Trong đó, có nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm phụ trợ cho ngành bánh (nguyên liệu – dụng cụ làm bánh); Gian hàng sản phẩm OCOP.

Bà Tăng Thị Bảo Trân – ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ phấn khởi cho biết: “Tôi ấn tượng nhất với gian hàng Thốt nốt, từ đó trái Thốt nốt chế biến được nhiều món, người dân quê mình khéo tay lắm. Tôi rất tự hào và giới thiệu cho bạn bè phương xa đến đây trải nghiệm ”.

Sau khi khai mạc, lễ hội đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan, thưởng lãm. Lễ hội tạo động lực mới cho ngành du lịch TP Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

Anh Vũ Xuân Đông – phụ trách marketing công ty Tân Việt Sin Food nhận xét: “Mấy năm nay người ta không đi chơi, năm nay tôi thấy không khí vui vẻ vô cùng, sức sống du lịch hồi sinh”.

Le-hoi là trò chơi của những người nghe
Lễ hội là sân chơi của những người làm bánh

“Sân chơi” của những người làm bánh

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2022 là sự kiện thường niên cấp quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và giá trị bánh dân gian Nam bộ nói chung. riêng.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và du khách trải nghiệm, tăng cường liên kết, hợp tác, xúc tiến đầu tư, khai thác, hướng tới xây dựng bánh dân gian trở thành thương hiệu quốc gia.

Đây cũng là “sân chơi” của những nghệ nhân từng “chinh chiến” ở nhiều cuộc thi ẩm thực trên cả nước. Theo xu hướng “ăn sạch, ăn để chữa bệnh”, các loại bánh được trình bày và chế biến tại lễ hội hầu hết sử dụng nguyên liệu tự nhiên: rau, củ, quả.

Bên cạnh đó, nhiều ý tưởng “thiết kế” kết hợp giữa công thức làm bánh dân gian với mô hình đương đại đã khoác lên mình chiếc áo mới cho ẩm thực dân gian và khơi dậy trí tò mò của thực khách.

Le-hoi còn được may mắn với nhiều trường học trên cả nước
Lễ hội còn chào đón những món ăn đặc sản của nhiều vùng miền trên cả nước

Nghệ nhân làm bánh dân gian Âu Diệu Phát cho biết: “Thế mạnh của chúng tôi là chế biến bánh dimsum ngũ sắc, nhân rau củ, hải sản, thịt. Lớp ngoài sử dụng bột bánh bao, màu tự nhiên. Năm nay tham gia lễ hội tại Cần Thơ, tôi thấy các bạn đón nhận và thích món bánh này, đây là động lực để tôi cố gắng dự thi để giành những giải thưởng danh giá ”.

Ông Vũ Xuân Đông – phụ trách marketing, Công ty Cổ phần Thực phẩm Tân Việt Sin cũng cho biết: “Năm nay, tôi có các sản phẩm bánh đa dạng: há cảo, surimi, dimsum hải sản với nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mang đến sản phẩm mới. món ngon cho người tiêu dùng ”.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ là một trong những hoạt động chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ; Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Các hoạt động này góp phần phục hồi dần ngành du lịch để thích ứng một cách an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 và tạo niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn và hấp dẫn.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022:

Hãy cùng tôn vinh những người làm ra những chiếc bánh ngon
Lễ hội tôn vinh những người thợ làm bánh ngon
Le-hoi thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến tham quan
Lễ hội thu hút hàng nghìn du khách
Nghe thuat do Ban Xeo Nam Bo
Nghệ nhân biểu diễn bánh xèo Nam Bộ
Ngón tay cái với tai quay tròn
Thưởng thức bánh tại quầy
Công việc đã hoàn thành
Nguyên liệu làm bánh
Thiết kế đẹp và hình ảnh đẹp
Thiết kế bánh nhiều màu sắc và đẹp mắt
Bóng đá và hoa
Xôi gấc và hoa đậu biếc
Banh-man an kem - quê gốc và xứ mẹ chua
Bánh mặn ăn với thịt, nước cốt dừa và nước mắm chua
Banh-ich-chan chúc ngủ ngon với kem
Bánh trôi ngũ sắc nước cốt dừa
Bánh mì-khoai tây và mì
Bánh sắn chuối nướng
Bánh rán khoai tây ngọt
Bánh khoai mì hấp thái lát
cà phê có vị cà phê
Bánh da heo vị cà phê
Banh-Disum ngu sac
Bánh Disum ngũ sắc
Bánh bèo Nam Bộ - Kem nước
Bánh bò Nam Bộ nước cốt dừa
Banh-duc an kem giữa lòng đất nước
Bánh bao chấm nước đường đậu phộng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.