Rùng mình món đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai, chỉ những người can đảm mới dám thưởng thức vì nó rất hôi

Rate this post


Dơi có ngoại hình đáng sợ và mùi hôi đặc trưng nên người dân thường tránh xa. Nhưng người dân Đồng Nai đã tìm ra cách chế biến thành món ăn nổi tiếng.

Lâm Dũng (28 tuổi) cho biết: “Dơi có nhiều loại nhưng không phải loài nào ăn cũng ngon. Dân làng quê mình chỉ dùng 2 loại dơi là dơi sen và dơi quạ để chế biến.

Dơi quạ là loài dơi màu đen và lớn hơn, dơi hoa sen có màu lông chuột. Cả hai đều xấu và hôi, nhưng dơi bắt được càng hôi thì thịt sẽ càng thơm. Tuy nhiên, nhân dân ta thường chỉ ăn dơi và quạ vì kích thước lớn, thịt và lợi. Kéo dài một con dơi quạ lớn, có thể dài tới một cánh tay từ đầu cánh này đến đầu cánh kia. Lấy lông ra, con này có kích thước bằng một cái ròng rọc.

Dơi sen là một giống dơi mà người ta thường thấy vào những buổi chiều bay khắp thành phố hay vùng quê để bắt muỗi. Giống này nhỏ, chỉ lớn hơn chim sẻ một chút, và có tiếng là hôi hơn quạ nhiều ”.


Nhà vườn miền Tây chỉ dùng 2 loại dơi là dơi sen và dơi quạ để chế biến.

Dơi thường sống thành đàn, ăn trái cây miệt vườn nên lúc chập choạng tối, người dân chuẩn bị mồi câu, lưới, rổ để săn bắt chúng. Khi bắt được sẽ cho vào sọt để mang về giết thịt, khi vớt ra cần cẩn thận kẻo dơi cắn chảy máu.

“Quá trình sơ chế dơi cũng không hề đơn giản, bởi con dơi mới bắt vừa hôi, vừa xấu, lại có dáng vẻ hung dữ, khi cầm dơi trên tay không mấy ai giữ được bình tĩnh nếu lần đầu tiếp xúc. . Vì vậy, khi làm thịt dơi phải thực hiện đúng thao tác nếu không thịt dơi sẽ mất đi độ thơm và ngọt. Làm thịt dơi không phải rửa qua nước, chỉ cần sơ chế bằng cách nắm cánh dơi, lột da, bỏ ruột sau lưng là có thể bắt tay vào chế biến ”, anh Lâm Dũng nói.

Dơi ăn quả nhiều nên thịt ngon, rất mát và bổ, có thể chế biến thành nhiều món như: dơi kho nước dừa, trộn gỏi bắp cải, cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt, nướng than hoa. , nướng bằng than. … Nhưng món khoái khẩu của nhiều người vẫn là cháo dơi sen.

Dơi ăn quả nhiều nên thịt ngon, rất mát và bổ, có thể chế biến thành nhiều món như: dơi kho nước dừa, trộn gỏi bắp cải, cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt, nướng than hoa. , nướng bằng than. …

“Với đặc sản này, điều quan trọng là phải loại bỏ được hai khẩu súng hỏa mai cứng màu trắng dưới cánh dơi. Cắt bỏ cả cánh và đầu rồi băm nhuyễn thịt dơi. Sau đó họ bắc chảo lên phi tỏi cho thơm rồi cho thịt vào xào, khi chín thì vớt ra cho vào nồi cháo tiếp tục nấu. Trước khi nấu cháo phải rang chín vàng, nấu cùng đậu xanh, gừng băm nhỏ, nấm hương, gia vị các loại.

Sau khi cho dơi vào cháo, nêm gia vị vừa ăn rồi dùng bát đã chuẩn bị sẵn, cho chuối chát vào và múc cháo vào, ăn nóng. Cháo sen dơi ăn kèm với sắn, giá sống, rau đắng đồng vắt thêm chút chanh tươi ”, người đàn ông miền Tây cho biết.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/rung-minh-dac-san-noi-tieng-dong-nai-ai-can-dam-mo …

4 đặc sản nổi tiếng của Đồ Sơn, du khách đến đây nhất định phải thử kẻo tiếc hùi hụi

Vùng biển Đồ Sơn (Hải Phòng) có nhiều món ngon đặc sản hấp dẫn du khách.

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.