Remote Desktop Connection là gì?

Rate this post

Nếu là một kỹ thuật máy tính thì có lẽ rằng tính năng Remote Desktop từng từng quá quen thuộc với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm rồi phải không?

Tuy nhiên, trong trên đó mình sẽ nhắc lại một chút ít về khái niệm để những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm new rõ được tới blog, hoặc new tìm hiểu về tính chất năng Remote Desktop sử dụng thử phương pháp hiểu được một phương pháp rõ ràng hơn.

#một. Remote Desktop là gì?

Hiểu một phương pháp đơn thuần và giản dị thì Remote Desktop là tính năng tương hỗ yếu tố khiển máy tính từ xa trải qua mạng LAN hoặc trải qua Internet.

Trên hệ yếu tố hành Windows 10 và Windows 11… thì Remote Desktop vẫn vẫn được gọi là Remote Desktop Protocol (RDP), trước đó nữa thì gọi là Microsoft Terminal Services Client 🙂

Remote Desktop Connection được tích hợp sẵn trên hệ yếu tố hành Windows, nó xuất hiện Tính từ lúc phiên dòng Windows XP trở lên, người tiêu dùng chỉ hãy một vài thiết lập đơn thuần và giản dị là từng từng sử dụng thử phương pháp sử dụng được rồi.

Remote desktop thường được truy vấn qua khe (port) 3389, kết thích phù hợp với những ứng dụng/ công cụ đính kèm Windows, hoặc sử dụng ứng dụng bên thứ 3 như VNC, TeamViewer,…

Để Remote Desktop được thì nên phải có một trong những giao thức tương hỗ như Remote Desktop Phườngrotocol (RDP), Virtual Network Computing (VNC), NX hoặc Independent Computing Architecture (ICA).

Vậy nên, trên những máy tính hoặc là trên máy server mà những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm muốn tiến hành Remote Desktop tới, những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ phải sửa đổi những ứng dụng/ Dịch Vụ TM tương hỗ những giao thức trên:

  • Windows: Remote Desktop Services
  • Linux: VNC Server

Ngoài ra, để sở hữu thể tiến hành được một connect Remote Desktop thì không thể thiếu được ứng dụng Remote Desktop Client, vượt trội như RDP của Windows, Chrome Remote Desktop, TightVNC Client,..

Okay, về cơ dòng phương pháp thức tiến hành việc của Remote Desktop là như vậy, mình lý giải với những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nắm vững hơn chút, chứ thực ra để để sử dụng Remote Desktop thì vô cùng đơn thuần và giản dị, không phải quá nhiều tiến hành đâu.

#2. phương pháp bật Remote Desktop trên máy tính Windows

Có thật nhiều phương pháp để kích hoạt Remote Desktop trên Windows, tuy nhiên tại đó tôi chỉ hướng dẫn với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm 2 phương pháp đơn thuần và giản dị nhất, đó là:

phương pháp #một. vận dụng với mọi phiên dòng Windows

Nhấn chuột phải vào This PC (Computer) => tiếp đó chọn Properties

cach-kich-hoat-remote-desktop (1)

Tiếp theo, những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chọn Advanced system settings => chọn tab Remote => rồi tích chọn những tùy thuộc chọn như hình phía dưới => sau cùng nhấn OK là xong ! Tính năng Remote Desktop từng từng được kích hoạt:

  • Allow Remote Assistance connections to this computer: với phép connect tương hỗ từ xa với máy tính này
  • Allow remote connections to this computer: với phép connect từ xa với máy tính này

cach-kich-hoat-remote-desktop (2)

phương pháp 2: Sử dụng Windows Settings (vận dụng Windows 10, 11…)

Nhấn tổng hợp phím Win + I để mở Windows Settings => tiếp đó chọn System => trỏ xuống dưới chọn tiếp Remote Desktop => chuyển Enable Remote Desktop sang trạng thái ON như hình dưới.

cach-kich-hoat-remote-desktop (3)

Nhấn Confirm để xác nhận là xong.

cach-kich-hoat-remote-desktop (1)

#3. tiến hành thế nào để sử dụng Remote Desktop?

Như mình từng từng nói tại phần đầu nội dung bài viết, với Remote Desktop thì những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sử dụng thử phương pháp yếu tố khiển máy tính từ xa trải qua mạng LAN hoặc trải qua Internet. Tuy nhiên, trong trên đó tôi chỉ hướng dẫn với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm phương pháp Remote qua mạng LAN mà thôi.

Bởi thiết lập yếu tố khiển qua mạng Internet rất là phức tạp, và mình nghĩ những ứng dụng yếu tố khiển máy tính từ xa như Teamviewer, Ultraviewer,… sẽ thích hợp hơn.

#bốn. Lời kết

kỳ vọng là qua trên đó những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ hiểu hơn về Remote Desktop Connection, nếu những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm phải vận hành nhiều máy tính trong cùng một cơ quan, trường học, Doanh Nghiệp… thì có lẽ rằng tính năng Remote Desktop sẽ rất hữu ích với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm đó !

kỳ vọng những tin tức trong trên này sẽ hữu ích với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm, tránh quên sẻ chia nội dung bài viết nếu những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thấy hữu ích nhé !

CTV: Thịnh Bùi – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.