phương thức test nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính xách tay, máy tính PC

Rate this post

Nhiệt độ là yếu tố tác động ảnh hưởng tác động nhiều tới hiệu suất tiến hành việc và độ bền của những vật dụng máy tính. Giám sát nhiệt độ thường xuyên sẽ trợ giúp những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua giản dị đưa ra những phương thức vệ sinh hoặc tăng cấp Hartware tương thích. Trong vừa rồi, những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ xác lập được những phương thức test nhiệt độ CPU, VGA và ổ cứng để chọn giải phát hạ nhiệt tương thích.

Gợi ý thứ hai:

phương thức test nhiệt độ CPU trong BIOS

Với những trường hợp những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thể cài hệ yếu tố hành hoặc không sử dụng ứng dụng. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử xem nhiệt độ CPU trực tiếp trong giao diện BIOS/UEFI.

Rất giản dị những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chỉ hãy thử xem phương thức khởi động vào BIOS/UEFI của hãng sản xuất máy tính xách tay hoặc mainboard PC đang sử dụng.

Trong giao diện tổng quan BIOS/UEFI nhiệt độ của CPU hiện tại thường sẽ tiến hành hiển thị ngay tab trước không vẫn vẫn. Hoặc trên những tab tin tức khối khối mạng lưới hệ thống, tab Monitor,.. thường tương đối giản dị đề tìm thấy.

Nhiệt độ CPU trong giao diện BIOS mainboard ASRock
Nhiệt độ CPU trong giao diện BIOS mainboard ASRock
 Nhiệt độ CPU trong giao diện BIOS mainboard GIGABYTE
Nhiệt độ CPU trong giao diện BIOS mainboard GIGABYTE
Nhiệt độ CPU BIOS laptop Asus
Nhiệt độ CPU BIOS máy tính xách tay Hãng Hãng Asus

phương thức thức này thuộc dạng “sửa cháy khét khét” thôi và cũng tương đối phiền toái từng trong những khi test phải vào BIOS. Đôi trong những khi cũng đều sở hữu BIOS không hiển thị nhiệt độ CPU nữa. thời gian này những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng ứng dụng sẽ thuận tiện hơn.

ứng dụng test nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng

ứng dụng test nhiệt độ CPU, VGA (GPU) hoặc ổ cứng hiện tại cũng tương đối là nhiều. trên đó Góc Info sẽ chỉ trình làng những ứng dụng mà mình cảm thấy phổ cập và giản dị sử dụng nhất.

một. test nhiệt độ Hartware trải qua CPUID HWMonitor

trước không vẫn vẫn là ứng dụng CPUID HWMonitor. đó là một công cụ trọn vẹn miễn phí trợ giúp những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua test những thông số kỹ thuật Hartware máy tính như CPU, VGA, mainboard, ổ cứng,..

sau lượng thời hạn tải về HWMonitor từ trang chủ. tăng cấp và khởi sử dụng ứng dụng. những thông số kỹ thuật về nhiệt độ, dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng áp, vận tốc,.. của vật dụng sẽ tiến hành hiển thị.

Để xem nhiệt độ CPU những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua click chọn vào CPU của tôi => chọn phần Temperatures. Giá trị sẽ tiến hành hiển thị trên 3 cột Value, Min, Max. Tương ứng nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ thấp nhất, quá quá quá tốt nhất. Có hiển thị cả đơn vị chức năng độ C và độ F.

Kiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor
test nhiệt độ CPU trải qua HWMonitor

Tương tự động hóa với việc test nhiệt độ VGA (GPU) hoặc ổ cứng. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn tên đồ họa hoặc là tên gọi ổ cứng để xem.

2. test nhiệt độ, thông số kỹ thuật Hartware trải qua Speccy

ứng dụng tiếp theo trên đó là Speccy. Ngoài test nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng, bo nguồn chủ. ứng dụng cũng rất được sử dụng để xem tin tức giao diện máy tính.

Tải Speccy miễn phí về máy và cái đặt như những ứng dụng thường thì. Trong giao diện chính của Speccy, những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thấy được nhiệt độ hiện tại của những Hartware cơ phiên bản như CPU, ổ cứng hoặc mainboard,..

Nhiệt độ CPU, VGA,.. Speccy

Để xem không hề thiếu về những thông số kỹ thuật từng vật dụng. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên lựa chọn vào từng phần trên khung bên trái.

3. Giám sát nhiệt độ CPU trải qua bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận vi xử lý Core Temp

Hạn chế hơn so với 2 công cụ trên. bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận vi xử lý Core Temp chỉ đơn thuần là ứng dụng test nhiệt độ CPU mà thôi nên cũng cực nhẹ. Nhưng điểm mình yêu thích là nó hãy thử giám sát nhiệt độ trải qua phương thức hiển thị trên thanh Taskbar Windows.

sau lượng thời hạn cái đặt bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận vi xử lý Core temp, những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử chọn Options => Settings => Tab General => tích chọn Start bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận vi xử lý Core Temp with Windows.

Tiếp tục chọn Tab Display tích chọn Start bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận vi xử lý Core Temp Minimized để ứng dụng tự động hóa khởi động cừng Windows và hiển thị nhiệt độ trên thanh Taskbar.

Hiển thị nhiệt độ CPU ở Taskbar Windows

Ngoài ra, để test nhiệt độ ổ cứng SSD/HDD những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử xem thêm thêm “5 ứng dụng test sức mạnh ổ cứng” này. số đông đều luôn có hiển thị nhiệt độ ổ cứng. Hoặc sử dụng ứng dụng hiển thị FPS trong trò chơi, nó cũng hãy thử hiển thị nhiệt độ kèm những thông số kỹ thuật CPU, GPU, RAM,..

Nhiệt độ máy tính bao nhiêu là ổn

phần đích của việc xem nhiệt độ Hartware là để trợ giúp tìm ra những sự cố máy tính tương quan tới nhiệt độ. Từ đó lựa chọn phương pháp hạ nhiệt, tăng cấp máy tính tương thích. Vậy theo những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhiệt độ chúng bao nhiêu là thường gặp?

3 thành phần đa phần là CPU, VGA và ổ cứng sẽ sở hữu được những số lượng giới hạn nhiệt độ tiến hành việc thứ hai nhau. Với CPU và VGA nhiệt độ thường xấp xỉ dưới 70 độ C. trên máy tính xách tay nhiệt độ sẽ quá quá quá cao hơn nữa một ít vì tài năng hạ nhiệt của siêu phẩm tính xách tay vẫn hạn chế so với PC.

Nếu những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thường xuyên thấy nhiệt độ xấp xỉ trên mức này trở lên. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên thay đổi đổi keo hạ nhiệt new, tăng cấp bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận hạ nhiệt (CPU), vệ sinh máy tính,..

Với ổ cứng, nhiệt động tiến hành việc thường dưới 50 độ C. Nếu quá quá quá cao hơn nữa, những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên lưu ý đến sao lưu data hoặc là tăng cấp ổ cứng new.

Xem thêm:

#Lời kết

với việc tương hỗ của những ứng dụng miễn phí thì việc test nhiệt độ CPU, VGA (GPU) hoặc ổ cứng,..nói riêng và Hartware máy tính nói chung trở nên giản dị hơn.

những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có hoặc sử dụng những ứng dụng náy để giám sát nhiệt độ không? hoặc sử dụng công cụ nào thứ hai? Hãy để lại ý kiến của những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua dưới phần phản hồi nhé.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.