phương thức test file tải về có lỗi không trải qua mã MD5, SHA, CRC

Rate this post
Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

lúc tải về file có dung tích tăng tăng tăng đột biến từ Internet rất sử dụng thử phương thức sẽ gặp lỗi triển khai file bị lỗi, không nguyên vẹn. Để xác lập được file tải về có lỗi không, có giống với file nguyên gốc không. Mình thường test tính toàn vẹn file trải qua mã MD5, SHA hoặc CRC.

Chúng thường được gọi là mã hash. Vậy phương thức test mã hash của file ra làm thế nào. này cũng đó là nội dung của nội dung bài viết ngày thời khắc ngày hôm nay.

Xem thêm:

Mã MD5, SHA, CRC là gì

sử dụng thử phương thức hiểu một phương thức giản dị mã MD5, CRC hoặc mã SHA-một, SHA-256 là một chuỗi ký tự động hóa được tạo ra sử dụng để test tính toàn vẹn của file. từng file sẽ sở hữu mã nữa nhau. Và trong những mã MD5, SHA-một, SHA-256 hoặc CRC sẽ nữa nhau vì chúng sử dụng những thuật toán nữa nhau.

những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức gặp những mã này lúc tải về file trên Internet quan trọng là file dung tích lớn như file iso Windows hoặc bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cài trò chơi. Người san sẻ file sẽ sử dụng ứng dụng tạo mã hash của file đó và vừa lòng nhu yếu so với những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu.

lúc những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tải về về sử dụng những ứng dụng test mã hash (MD5, SHA-một, SHA-256, CRC,..) để xem mã của file tải về có giống với mã được vừa lòng nhu yếu không.

Nếu giống tức file toàn vẹn và không trở nên sửa đổi, sai sót. Nếu nữa mã tức file tải về sử dụng thử phương thức bị lỗi thiếu vắng file hoặc sai sót.

phương thức test file tải về có bị lỗi không

Để test tính toàn vẹn của file tải về, những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức sử dụng nhiều ứng dụng test mã SHA, MD5 hoặc CRC. trên đó mình sử dụng thử phương thức trình làng với những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu 3 ứng dụng mình thấy giản dị sử dụng và thường gặp nhất.

một. test mã SHA, CRC trải qua 7-Zip

7-Zip mà một trong những ứng dụng không thể thiếu so với Windows. sử dụng để nén và giải nén file trọn vẹn miễn phí. Nó cũng tiếp tục có thể có cả tính năng test tính toàn vẹn file tải về trải qua một vài mã hash thường thì như SHA-một, SHA-256, CRC32, CRC64,….nhưng không tồn tại mã MD5.

Để sử dụng những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy tải về và hoàn thiện 7-Zip như bất kỳ ứng dụng thường thì nào. Tiếp theo hãy đi tới nơi lưu file tải về mà những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử phương thức test mã SHA hoặc CRC.

Click phải chuột chọn dòng CRC SHA ngay phía dưới dòng 7-Zip. Chọn tiếp loại mã hash những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu muốn test. Hoặc chọn dòng dấu * đế test toàn bộ mã SHA-một, SHA-256, CRC32, CRC64 của file.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

thời hạn test tùy thuộc thuộc vào dung tích file và máy tính của những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu. tiếp đó những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ sở hữu được mã SHA-một, SHA-256 hoặc CRC-32, CRC-64 của file đó.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

Tiếp theo mang mã này so sánh với trên nơi những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tải về file. Nếu trùng nhau tức file tải về toàn vẹn, không trở nên lỗi trong quy trình tải về.

Nhưng những chuỗi mã này tương đối nhiều ngày nếu test trải qua mắt sử dụng thử phương thức những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ gặp trở ngại. Một thủ thuật nhỏ trên đó những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức vào đó. Copy 2 mã để so sánh với nhau.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

Lưu ý: Mã MD5, SHA, CRC không phân biệt chữ hoa hoặc chữ thường nhưng công cụ so sánh nó lại phân biệt. Nên những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy quy đổi cả hai sang chữ thường hoặc chữ hoa trải qua Word trước. Hoặc sử dụng công cụ cuối xấp xỉ nhé.

2. test mã MD5, SHA-một, SHA-256, CRC,.. trải qua HashCalc

HashCalc là một ứng dụng portable – sử dụng ngay không thử phương thức hoàn thiện. tương hỗ test thật nhiều loại mã hash như mã MD5, SHA-một.SHA-256, SHA-512, CRC32,…

những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức tải về HashCalc dưới đó:

Giao diện HashCalc rất giản dị sử dụng. những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chỉ việc chọn theo thứ tự động hóa như trong hình dưới. trên phần số 2 nên lựa chọn tới file tải về mà những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử phương thức test có lỗi hoặc không. Stick vào cột bên trái loại mã mà những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu muốn ứng dụng test. Và nhớ click chọn Calculate.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

đạt được chuỗi mã hash của file, những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức vào links phía trên để so sánh 2 chuỗi với nhau để test tính toàn vẹn của file đó.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

3. test mã MD5, SHA trải qua ứng dụng MD5 & SHA Checksum Utility

tên gọi nói lên toàn bộ. Nhìn tên ứng dụng những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu cũng xác lập được nó chỉ tương hỗ test mã MD5 và SHA (SHA-một, SHA-256, SHA-512) mà thôi. Nhưng giao diện rất giản dị sử dụng và tương hỗ so sánh mã ngay trên ứng dụng.

tải về MD5 & SHA Checksum Utility:

phương thức sử dụng công cụ này cũng tương tự động hóa như ứng dụng HashCalc trên trên. Cái hoặc trên công cụ này là so sánh mã trợ giúp những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu luôn.

sau thời khắc test mã hash của file tải về để xác lập được chuỗi mã có giống với mã hash trên nơi tải về file hoặc không. những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức copy mã về Paste vào phần Verify Hash => click Verify.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

Nếu thông hiện lên như hình tức file vẫn toàn vẹn. không tồn tại lỗi lúc tải về.

Cách kiểm tra file tải về có lỗi không bằng mã MD5, SHA, CRC

Lời kết

test tính toàn vẹn file trải qua mã MD5, SHA hoặc CRC là rất thử phương thức thiết để xác lập file tải về có bị lỗi không.

Với 3 ứng dụng test tình toàn vẹn file trên đó. những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hoặc sử dụng cái nào nhất. Hãy để lại ý kiến của những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu ngay phía dưới nhé. Riêng tôi chỉ 7-Zip là đủ rồi.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.