phương thức sửa lỗi không bật được Memory Integrity trên Windows

Rate this post

Được Microsoft trình làng là hệ yếu tố hành tốt nhất trái đất hiện tại, Windows 11 kèm theo với thật nhiều tính năng bảo mật thông tin tiên tiến và phát triển mà chắc những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cũng từng nghe thật nhiều rồi: Virtualization-Based Security.

Nhưng nghe nhiều không phải vì những quyền lợi mà nó mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại, mà là cũng chính vì nó tiến hành giảm hiệu năng trò chơi Play trên nhiều máy tính sử dụng được Windows 11, tất yếu vẫn vẫn tùy thuộc vào độ đẹp trai xinh gái của những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nữa 😀

Nếu như không upgrade cấp lên Windows 11 thì trên Windows 10 toàn bộ tổng thể chúng ta cũng tiếp tục có thể có tính năng Vi xử lý Core Isolation với nguyên lí tiến hành việc tương tự động hóa, phụ thuộc tính năng ảo hóa để bảo vệ thiết bị của những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm khỏi những cuộc tiến công.

Memory Integrity là một phần của Vi xử lý Core Isolation, tuy nhiên dạo này mình thấy tương đối nhiều những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm gặp yếu tố trong những lúc không thể kích hoạt được xem năng này.

Vậy nên nội dung bài viết dưới đó mình sẽ sẻ chia so với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm 2 phương thức đơn thuần và giản dị nhất để sửa lỗi không bật được xem năng Memory Integrity trên máy tính Windows.

I. Tính năng Memory Integrity là gì?

Memory Integrity hoặc là là là vẫn vẫn gọi là Toàn vẹn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ, đó là một tính năng bảo mật thông tin con của Vi xử lý Core Isolation, toàn bộ luôn nằm trong diện Windows Security (tên cũ là Windows Defender) của Windows 10 và Windows 11….

Tính toàn vẹn của cục phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ vẫn vẫn được gọi là HVCI (Hypervisor-Protected Code Integrity) theo tài liệu của Microsoft và nó là một tính năng bảo mật thông tin phụ thuộc kỹ năng ảo hóa của khối khối mạng lưới hệ thống (Virtualization-Based Security – VBS), được thiết kế để ngăn ngừa những cuộc tiến công, chèn mã độc vào những quy trình bảo mật thông tin quá quá tăng dần.

Memory Integrity mặc định từng bị tắt trên những máy tính sử dụng phiên dòng Windows 10 1803 (April 2018) trở về trước và những phiên dòng Windows upgrade.

Xem thêm: phương thức xem, test phiên dòng Windows hiện tại (Version, Build..)

vẫn vẫn so với những phiên dòng Windows 10, Windows 11.. new hơn, vì những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cài new (chứ không phải upgrade từ Win cũ lên) thì từng được tự động hóa động kích hoạt tính năng Memory Integrity rồi.

Tuy nhiên, nếu những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm test thấy tính năng này vẫn bị tắt và không thể bật lại được thì nên thử những phương thức xử lý dưới đó nhé !

II. phương thức kích hoạt tính năng Memory Integrity

những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tiến hành như sau:

#một. test tính năng ảo hóa của Windows

Là một tính năng bảo mật thông tin phụ thuộc kỹ năng ảo hóa của khối khối mạng lưới hệ thống thì đương nhiên, Memory Integrity sẽ không còn thể tiến hành việc nếu tính năng ảo hóa Hãng sản xuất Intel Virtualization Technology (Hãng sản xuất Intel VT-x) hoặc là là là AMD Secure Virtual Machine (AMD SVM, AMD-V) trong những khi hiện giờ đang bị tắt được.

phương thức test rất đơn thuần và giản dị, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm mở Task Manager (CTR + SHIFT + ESC) lên => tiếp đó chuyển sang tab Performance.

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (1)

trên phần CPU, nếu thấy dòng Virtualization: Enabled như hình dưới thì nghĩa là tính năng ảo hóa từng được bật, hãy thử sang phương thức thứ hai.

vẫn vẫn nếu tình trạng là Disabled thì những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy tiến hành theo những bước trong bài hướng dẫn này để bật lại nha.

#2: test và loại gỡ driver không tương thích

Việc update một số trong những driver hãy thử gây xung đột với Memory Integrity, tiến hành so với tính năng này sẽ không thể tiến hành việc được.

những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ nhận được thông hiện lên có driver không tương thích tựa như hình phía dưới trong những khi nỗ lực bật Memory Integrity trên Windows.

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (2)

tiến hành:

di vào thông hiện lên này, hành lang cửa số Vi xử lý Core Isolation trong Windows Security sẽ xuất hiện kèm dòng thông hiện lên Resolve any driver incompatibilities and scan again.

những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy di vào dòng xoáy Review incompatible drivers để xem list những driver nào đang ngăn cản Memory Integrity tiến hành việc.

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (3)

list những driver không tương thích với Memory Integrity sẽ tiến hành liệt kê trên đó, trong trường hợp của tớ là aow_drv_x64_ev.sys và xhunter1.sys.

phương thức để xử lý chúng là vào Device Management rồi tìm và gỡ chúng ra hoặc là sống chung với lũ.

Nhấn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager (hoặc là nhấn tổng hợp phím Windows + X => chọn Device Manager).

tựa như mình, đó là driver của trò chơi PUBG Mobile Giả Lập Gameloop và FIFA trực tuyến bốn, mà đó là 2 trò chơi mình thường xuyên chơi nên không thể gỡ ra được, đành chịu thôi.

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (4)

#3. phương thức kích hoạt Memory Integrity trên Windows 10, Windows 11

Để kích hoạt tính năng này cũng vô cùng đơn thuần và giản dị, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy truy vấn vào Windows Security => tiếp đó chuyển tới phần Device Security.

những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ thấy Vi xử lý Core Isolation nằm trên đầu list luôn => di vào Vi xử lý Core Isolation details để tiếp tục.

// Để truy vấn vào Windows Security, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở Windows Settings => tiếp đó chọn Update & Security hoặc Privace & Security => chọn Windows Security

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (5)

Giờ những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chỉ việc gạt công tắc nguồn từ OFF sang ON là từng hãy thử kích hoạt Memory Integrity rồi.

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (6)

#3. Lời kết

Vâng, như vậy là mình từng vừa sẻ chia so với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm một vài phương thức để xử lý lỗi không thể sử dụng được Memory Integrity trên Windows 10 và Windows 11 rồi.

Nhìn chung đó là một tính năng rất hữu ích trong việc bảo vệ máy tính khỏi những loại mã độc, vậy nên nếu không tồn tại lý vì gì quan trọng thì tránh tắt nó đi nha.

kỳ vọng trên này sẽ hãy thử tương hỗ ích được so với những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm. mong rằng những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thành công xuất sắc !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: một/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia so với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.