phương thức chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính máy tính xách tay, PC

Rate this post

màn hình hiển thị PC hiện tại liệu có quá mắt chói hoặc quá tối để anh chị thử phương thức triển khai trên máy tính mà không cảm thấy nhức mỏi mắt? Nếu có, từng từng tới lúc để thay thế đổi đổi độ sáng màn hình hiển thị PC rồi. tại trên đó thuộc diện thủ thuật máy tính san sẻ những tay nghề tùy thuộc chỉnh quyết sách sáng màn hình hiển thị với anh chị 6 phương thức để nhanh gọn lẹ yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC, vận dụng với cả máy tính xách tay lẫn máy tính bàn (PC) tương đối hoặc là và hữu ích so với những ai đang vướng mắc tới việc này

Chủ đề tóm tắt trong nội dung bài viết

Tại sao hãy chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính máy tính xách tay, pc

Trước tiên thì tôi cũng xin nói rõ tác dụng của việc yếu tố chỉnh độ sáng trên màn hình hiển thị máy tính đôi trong lúc máy tính xách tay hoặc là pc luôn có lời so với những người tiêu dùng cũng chính vì nó sẽ triển khai giảm tác hại so với mắt trong lúc sử dụng những thiết bị công nghệ tiên tiến và phát triển này một phương thức tối thiểu nhất từ đó tránh khỏi những loại bệnh về mắt thường thấy trong lúc sử dụng máy tính. Chính vì thế nếu như mọi người không thể rõ được phương thức chính độ sáng màn hình hiển thị máy tính thì nên yếu tố chỉnh nó tốt nhất tại mức sáng nhất bởi nhược điểm của nó đa số là mất thêm tí tiền dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng thôi nhưng lại sở hữu quyền lợi cực kỳ tốt tới người tiêu dùng

Từ trước tới nay thì có vô vàn phương pháp để tùy thuộc chỉnh ánh sáng so với máy tính và tại phần phía dưới tôi cũng xin được san sẻ tới mọi người về 6 phương pháp này. Anh chị tìm so với mình phương thức triển khai tiện lợi nhất mà vận dụng hoặc học hỏi thêm những phương thức vẫn vẫn lại để rõ được thêm có ích hơn càng tốt nha

6 phương thức chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính máy tính xách tay, PC

Sử dụng keyboard keyboard

phương thức trước không vẫn vẫn còn đấy mà mình san sẻ tới những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đó đó là yếu tố chỉnh keyboard của dòng siêu phẩm tính, phương pháp này thử phương thức vận dụng được so với hầu không vẫn vẫn còn đấy thiết bị từ máy tính xách tay so với tới máy để bàn pc. Trên keyboard máy tính xách tay, pc lúc này, từ phím F1 tới F12 thường tích hợp sẵn một số trong những kết quả nào đó, và thử phương thức được triển khai nhờ có có có tổng hợp phím Fn + F(x) với (x) là một số trong những nào đó, thuộc diện khoảng chừng từ một tới 12.

tùy thuộc theo nhà sản xuất mà thứ tự động hóa những kết quả thử phương thức thay thế đổi đổi. so với keyboard tại hình phía dưới, 2 phím có tích hợp kết quả yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị là F11 và F12. rõ ràng và đơn cử như sau:

  • Anh chị giữ phím Fn và nhấn phím F11 để giảm độ sáng màn hình hiển thị PC.
  • Anh chị giữ phím Fn và nhấn phím F12 để tăng độ sáng màn hình hiển thị PC.

Giữ phím Fn và nhấm phím F11 hoặc F12 để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC

Sử dụng nút trỏ cạnh màn hình hiển thị

so với phương thức yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tiếp theo thường được sử dụng so với những loại máy tính để bàn có màn hình hiển thị tách rời. Tại đó nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị với máy tính bàn, một trong những phương thức giản dị nhất là sử dụng nút trỏ. những nút trỏ này thường nằm tại góc bên phải màn hình hiển thị, gần với nút nguồn.

Một ví dụ về nút trỏ yếu tố chỉnh so với màn hình hiển thị máy tính Dell

Sử dụng tile Brightness hoặc thanh trượt ánh sáng trong kích hoạt Center

Với kích hoạt Center của Windows 10, có 2 phương thức để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC, đó là sử dụng tile Brightness hoặc thanh trượt ánh sáng yếu tố chỉnh ánh sáng.  so với tile Brightness có hình tượng là mặt trời, anh chị thử phương thức tăng độ sáng trải qua phương thức nhấp vào hình tượng này. Sau từng lần nhấp, độ sáng màn hình hiển thị sẽ tăng từ từ tới 100%, tiếp đó trở lại về mức số 0.

yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trải qua tile Brightness

Với thanh trượt ánh sáng, anh chị thử phương thức nhả thả theo ý thích để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC. trong lúc nhả qua bên phải, ánh sáng sẽ tăng và trái lại.

Sử dụng thanh trượt ánh sáng để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC

nằm cạnh đó, vẫn vẫn đang còn một kết quả nữa tương quan tới yếu tố chỉnh độ sáng tại kích hoạt Center, đó là yếu tố chỉnh ánh sáng theo quyết sách đêm hôm – Night light. trong lúc kích hoạt kết quả này, độ sáng màn hình hiển thị PC sẽ tiến hành tự động hóa động thay thế đổi đổi, ánh sáng hạ xuống và nghiêng về sắc tố vàng chứ không trọn vẹn trắng như tại quyết sách thường thì. Để kích hoạt kết quả này, anh chị chỉ hãy nhấn vào nút Night light trong kích hoạt Center.

quyết sách đêm hôm tương hỗ triển khai giảm nhức mỏi mắt trong lúc phải triển khai việc liên tục nhiều giờ trên máy tính

thay thế đổi đổi phần Display trong hành lang cửa số Settings

Một phương thức thứ hai để yếu tố chỉnh ánh sáng pc đó là là thay thế đổi đổi phần Display trong hành lang cửa số Settings (triển khai trực tiếp trên khối khối mạng lưới hệ thống của thiết bị). Để triển khai theo phương thức này cũng không thực sự trở ngại gì, anh chị hãy triển khai 2 bước như sau:

Bước một: Anh chị nhấn chuột phải trên màn hình hiển thị chính, chọn Display settings để vào hành lang cửa số yếu tố chỉnh giao diện.

Chọn phần Display settings sau lượng thời hạn nhấn chuột phải trên màn hình hiển thị chính

Bước 2: Tại phần Display, phần Brightness and colour, anh chị sẽ yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trải qua phương thức nhả thanh trượt sang trái hoặc phải. trong lúc nhả sang phải, ánh sáng màn hình hiển thị PC sẽ tạo thêm, và trái lại, trong lúc nhả sang trái, ánh sáng màn hình hiển thị PC sẽ hạ xuống.

nhả thanh trượt Brightness and colour sang trái hoặc phải để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC

sử dụng tính năng Windows Mobility Center

tại những hệ yếu tố hành new nhất của windows có tích hợp thêm một tính năng mang tên là Windows Mobility và nếu như thiết bị của anh chị đang sử dụng hệ yếu tố hành windows 10 trở lên thì đó là một một phương thức nhanh gọn lẹ để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC nhưng phương thức nó lại tối thiểu người rõ được tới. Để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trải qua Windows Mobility Center, anh chị chỉ hãy triển khai 2 bước:

Bước một: Nhấn tổng hợp phím Windows + X, tiếp đó chọn phần Mobility Center trong bảng chọn hiện ra.

Nhấn tổng hợp phím Windows + X, tiếp đó chọn phần Mobility Center

Bước 2: Trong hành lang cửa số Windows Mobility Center hiện ra, anh chị thử phương thức yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trong phần Display brightness trải qua phương thức nhả thanh trượt Brightness sang trái hoặc phải. trong lúc nhả qua bên phải, ánh sáng sẽ tăng và trái lại.

yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trải qua phương thức nhả thanh trượt Brightness sang trái hoặc phải

Sử dụng Control Panel

Với 5 phương thức kia thì mình thấy cũng tương đối đủ để so với mọi người triển khai rồi nhưng vẫn san sẻ phương thức thứ 6 đó là sử dụng Control panel để tùy thuộc chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính PC với phương thức này, anh chị hãy triển khai bốn bước hướng dẫn như sau:

Bước một: Mở Control Panel trải qua phương thức gõ Control Panel vào ô tìm tìm tìm tìm nằm cạnh nút Start tại góc bên trái màn hình hiển thị.

thường thì, chỉ hãy nhập một vài vần âm đầu, tình trạng tìm tìm tìm tìm Control Panel sẽ xuất hiện

Bước 2: Trong hành lang cửa số Control Panel xuất hiện, chọn phần Hardware and Sound.

Chọn phần Hardware and Sound

Bước 3: Trong phần Hardware and Sound, anh chị tiếp tục vào Power Options.

Chọn phần Power Options

Bước bốn: Tại đó, anh chị thử phương thức yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trải qua thanh trượt Screen brightness nằm phía dưới. trong lúc nhả thanh trượt sang phải, ánh sáng màn hình hiển thị PC sẽ tạo thêm, và trái lại, ánh sáng màn hình hiển thị PC sẽ hạ xuống trong lúc nhả thanh trượt sang bên trái.

yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC trải qua thanh trượt Screen brightness nằm phía dưới

Trên đó, mình từng từng san sẻ 6 phương thức chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC mà mình từng từng tổng hợp lại từ nhiều nguồn hoặc là tự động hóa mò mẫm ra những phương pháp tối ưu nhất phù tương thích với yêu cầu của anh chị. tránh quên là trong chuyên phần thủ thuật vẫn vẫn thật nhiều nội dung bài viết hoặc là ho thử phương thức sử dụng được để trải nghiệm máy tính của mọi người tốt hơn đó tránh quên tìm hiểu thêm tiếp những nội dung bài viết đó nha

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.