phương thức bật ảo hóa CPU trong BIOS – UEFI, kích hoạt VT-x, AMD-V

Rate this post
Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

Ảo hóa CPU (Virtualization) là một công nghệ tiên tiến và phát triển tương hỗ tối ưu hóa CPU với phép sử dụng được đồng thời nhiều hệ yếu tố hành như một ứng dụng trên một hệ yếu tố hành khác nữa. Việc bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI (Enable Virtualization Tech) sẽ tương hỗ upgrade hiệu suất máy tính lúc sử dụng được những ứng dụng ảo hóa (máy ảo, giả lập).

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI
Ảo hóa CPU (Ảnh: HardwareSecrets.com)

Để tiến hành việc này phải tùy thuộc vào CPU của những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu phải tương hỗ ảo hóa (Virtualization). vì đó, trước tiên mình hãy thử test CPU có tương hỗ công nghệ tiên tiến và phát triển này hoặc là là là là không.

Gợi ý:

phương thức test CPU có tương hỗ ảo hóa (Virtualization) không

phần lớn CPU lúc bấy giờ của tất cả Hãng Intel và AMD đều luôn thử sử dụng bật ảo hóa trong BIOS/UEFI. Chỉ một số trong những dòng CPU giá rẻ new không tồn tại mà thôi.

so với từng nhà sản xuất, họ thử sử dụng sẽ dành được phương thức đặt tên khác nữa nhau một chút ít với công nghệ tiên tiến và phát triển ảo hóa của tôi. Như với Hãng Intel được gọi là Hãng Intel Virtualization Technology (hoặc là là là là Hãng Intel VT-x). vẫn vẫn vẫn AMD là AMD Secure Virtual Machine (hoặc là là là là AMD SVM, AMD-V).

Để test CPU có tương hỗ ảo hóa (Virtualizarion) không. những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chỉ hãy thử xem thông số kỹ thuật của CPU trên website của nhà sản xuất.

Ví dụ, với CPU Hãng Intel Chip Core i3 8100, những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng thấy dòng Hãng Intel® Virtualization Technology (VT-x) là Yes tức CPU này tương hỗ công nghệ tiên tiến và phát triển ảo hóa. vẫn vẫn vẫn No tức là không tương hỗ.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

Với CPU AMD, những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng tìm tìm trên Google với tên CPU + Specification. Và sẽ thấy dòng AMD-V / AMD Virtualization technology nếu CPU tương hỗ ảo hóa.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

phương thức bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

từng hãng mainboard hoặc là là là là máy tính sẽ dành được giao diện BIOS/UEFI khác nữa nhau. Nhìn chung những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chỉ hãy thử tìm tìm những phần mang tên Hãng Intel Virtualization Technology (hoặc là là là là Hãng Intel VT-x) với CPU Hãng Intel. AMD Secure Virtual Machine (hoặc là là là là AMD SVM, AMD-V) với CPU AMD trong giao diện BIOS/UEFI của tôi.

vì đó, trước không vẫn vẫn còn đó những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy xem phím tắt vào BIOS/UEFI theo hãng máy tính hoặc là là là là mainboard (PC) của tôi để vào BIOS/UEFI.

Với một số trong những mẫu máy tính Dell sử dụng CPU Hãng Intel lúc bấy giờ, những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI tương đối giản dị. Trong BIOS/UEFI => tìm tới phần Virtualization tư vấn => chọn Virtualization => hãy tích chọn Enable Virtualization Technology.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

Lưu lại thiết lập và khởi động lại máy tính là những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu từng từng từng bật ảo hóa CPU với máy tính Dell thành công xuất sắc.

Với một số trong những loại máy tính khác nữa. Trong BIOS/UEFI, những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng đi tới tab Advanced => chọn CPU Configurtion.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI
Bật ảo hóa CPU trong BIOS (ảnh: qnap.com)

Tiếp theo đi tới phần Hãng Intel Virtualization Technology => chọn Enable để bật ảo hóa CPU Hãng Intel.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI
Bật ảo hóa CPU trong BIOS (ảnh: qnap.com)

Nếu là CPU AMD, những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng tìm thấy phần SVM Mode trong tab Advanced này. Và chọn Enable để kích hoạt ảo hóa với CPU AMD.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI
Bật ảo hóa CPU trong BIOS (ảnh: qnap.com)

tránh quên chuyển qua Tab Save and Exit => Chọn Save change and Exit => chọn Yes để lưu lại thiết lập và khởi động lại máy tính.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI
Bật ảo hóa CPU trong BIOS (ảnh: qnap.com)

Với mainboard PC, rõ ràng mình đang sử dụng main ASRock. những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy vào BIOS/UEFI => đi tới Tab Advanced => CPU Configuration.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

Tìm chọn SVM và chọn Enable để bật ảo hóa với CPU AMD trên mainoard ASRock.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

Với những hãng mainboard PC khác nữa, giao diện BIOS/UEFI sẽ khác nữa đôi chút. Nhưng cũng tương đối giống nhau. những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy tìm trong những tab, những phần có Hãng Intel Virtualization Technology (hoặc là là là là Hãng Intel VT-x) với CPU Hãng Intel. Và AMD Secure Virtual Machine (hoặc là là là là AMD SVM, AMD-V) với CPU AMD để Enable ảo hóa lên nhé.

Ngoài ra, với Hãng Intel vẫn vẫn vẫn đang còn thêm công nghê VT-d, tương hỗ truy vấn Hartware trực tiếp từ máy ảo, tối ưu với ảo hóa. Nếu có thêm VT-d những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nên bật đồng thời cả VT-x và VT-d là tốt nhất, không tác động tác động gì cả.

test từng từng từng kích hoạt ảo hóa CPU không thể thể

Trên Windows những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng giản dị test từng từng từng bật ảo hóa CPU không thể thể trải qua phương thức click phải chuột vào thanh Taskbar => chọn Task manager.

Chuyển sang Tab Performance => Chọn CPU => xem phía bên phải Virtualization là Enabled tức từng từng từng kích hoạt ảo hóa CPU. Disabled là từng từng từng vô hiệu hóa nó.

Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI

Lời kết

Ảo hóa là một công nghệ tiên tiến và phát triển tương hỗ upgrade hiện suất máy tính lúc sử dụng máy ảo hoặc là là là là giả lập.Việc bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI (Enable Virtualization Tech) sẽ tương hỗ kích hoạt tính năng này của CPU.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích.Hãy bookmark lại website hoặc là là là là thường xuyên ghé thăm những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhé.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.