phương pháp xóa tệp tin và thư phần trên máy tính (vĩnh viễn)

Rate this post

tổng thể chúng ta thường xóa File và thư mục trong những lúc không vẫn sử dụng nữa, việc này rất là giản dị và đơn thuần, những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chỉ thử sử dụng chọn file thử sử dụng xóa rồi nhấn phím Delete hoặc nháy chuột phải chọn Delete là xong.

Tệp tin và thư phần sau thời gian bị xóa sẽ tiến hành tự động hóa động chuyển vào thùng rác, nếu muốn xóa trọn vẹn thì tổng thể chúng ta thử sử dụng vào thùng rác xóa thêm một lần nữa thì new không vẫn được.

thật nhiều người nghĩ rằng xóa như vậy là tệp tin và thư phần từng bị xóa trọn vẹn và không người nào thử phương pháp tìm thấy được.

Tuy nhiên sự thực không phải như vậy, trải qua những ứng dụng Phục hồi data chuyên được sự dụng người thứ hai vẫn thử phương pháp Phục hồi lại những tệp tin/ thư phần này một phương pháp giản dị và đơn thuần, nhất là những file ảnh hoặc định dạng văn dòng (doc, docx, xlsx….).

Chính vì thế, nếu những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chỉ xóa những data, tin tức riêng tư trải qua phương pháp xóa thường thì thì kỹ năng tăng tăng quá cao là sẽ bị lộ, bị khai thác trái phép (thường gặp nhất với USB hoặc trong những lúc thanh lý máy tính cũ, ổ cứng cũ.. với những người thứ hai).

Vậy nên, để đảm bảo uy tín tin tức riêng tư thì tổng thể chúng ta thử sử dụng sử dụng những ứng dụng xóa file chuyên được sự dụng và File Shredder là một trong những ứng viên số 1 mà mình đang ước muốn muốn trình làng tới những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu.

#một. Tại sao xóa data rồi nhưng vẫn thử phương pháp Phục hồi được?

lý giải đúng theo giáo trình thì rất thời hạn dài dòng, tại đó tôi chỉ lý giải nôm na như sau:

trong những lúc triển khai triển khai xóa trên Windows thực tiễn chỉ là Windows “khắc ghi xóa” những tệp tin, thư phần mà thôi, vẫn thực tiễn thì dòng thân chúng vẫn thuộc diện ổ đĩa.

Tuy nhiên tại từng bị “khắc ghi xóa” nên Windows và hầu không vẫn những ứng dụng ứng dụng không nhìn thấy sự tồn tại của chúng.

Chỉ những ứng dụng Phục hồi data chuyên được sự dụng trong những lúc quét qua đĩa cứng new vẫn thử phương pháp nhìn thấy và với phép tổng thể chúng ta Phục hồi lại.

Nhưng tất yếu là không phải bất kể thứ gì xóa đi cũng thử phương pháp lấy lại được, tổng thể chúng ta chỉ thử phương pháp Phục hồi được những file/ thư phần không trở nên ghi đè nhiều lần.

#2. Tải và sửa đổi ứng dụng File Shredder

Bước một. truy vấn vào trang chủ của ứng dụng theo địa chỉ https://www.fileshredder.org/  => chọn tải về File Shredder để tải bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận sửa đổi về máy tính

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (1)

Bước 2. Nháy đúp chuột vào tệp tin file_shredder_setup.exe để tiến hành sửa đổi ứng dụng.

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (2)

Bước 3. Chọn Next => chọn I accept the agreement => chọn Next => chọn Next => chọn Next => chọn Next => chọn Install => chọn Finish

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (3)

File Shredder là một ứng dụng miễn phí, tổng thể chúng ta tránh việc phải sắm dòng quyền, phải C_R_A_C_K gì cả. Vậy nên yếu tố dòng quyền tổng thể chúng ta tránh việc phải quan tâm ha.

#3. Sử dụng ứng dụng File Shredder để xóa file/ thư phần vĩnh viễn

Giao diện của ứng dụng tuy có phần quê mùa, lỗi thời nhưng nó rất thân thiện và giản dị và đơn thuần sử dụng 😀

3.một. phương pháp xóa tệp tin và thư phần

Bước một. Thêm tệp tin hoặc thư phần thử sử dụng xóa vào list

  • Cách một. Chọn Showroom File(s) hoặc Showroom thư mục
  • phương pháp 2. thả rồi thả trực tiếp vào vùng Drag & Drop Files Here

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (4)

Bước 2. Chọn Shred Files Now …

Bước 3. Xác nhận lại trước trong những lúc quy trình xóa chính thức tung ra, chọn OK

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (5)

3.2. Xóa vùng trống của những phân vùng trong ổ cứng

Tính năng này với phép tổng thể chúng ta xóa những vùng trống trên đĩa cứng, việc triển khai này để đảm nói rằng nếu vùng trống này từng chứa data thì data không thể Phục hồi được.

Nói phương pháp thứ hai là những data trước kia được được xóa theo phương pháp thường thì

Bước một. Chọn Shred không lấy phí Disk Space

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (6)

Bước 2. Chọn phần vùng muốn xóa, USB flash cũng tương đối được tương hỗ

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (7)

Bước 3. Chọn Start để quy trình xóa chính thức ngay trong những lúc, quy trình này tốn thật nhiều thời hạn

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (8)

theo dõi: tổng thể chúng ta chỉ sử dụng tính năng này trong những lúc thực sự thử sử dụng thiết, tránh việc lạm dụng vì sẽ tác động ảnh hưởng tác động tới tuổi thọ của ổ cứng

3.3. một vài tùy thuộc chỉnh cơ dòng với ứng dụng

Trong giao diện triển khai việc chính của ứng dụng những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nên lựa chọn vào Shredder Settings, hộp thoại Settings xuất hiện với giao diện như hình phía dưới

cach-xoa-vinh-vien-tep-tin-thu-muc-voi-file-shredder (9)

Hộp thoại này thỏa mãn thị hiếu nhu yếu với tổng thể chúng ta 3 thẻ Program Settings, Algorithms, Visual Options

Program Settings – Thiết đặt ứng dụng

  • Enable Shell Integration (Right Click) thêm lệnh xóa của File Shredder vào Menu chuột phải (trong những lúc nháy chuột vào tệp tin, thư phần)
  • When Shred Files xác thực trước trong những lúc triển khai quy trình xóa
  • When removing files from list xác thực trước trong những lúc xóa tháo tệp tin, thư phần khỏi list đúng bị xóa

Algorithms – Thuật toán

Chọn thuật toán xóa mặc định, ứng dụng thỏa mãn thị hiếu nhu yếu với tổng thể chúng ta toàn bộ 5 thuật toán:

  • Simple One Pass
  • Simple Two Pass
  • DoD 5220-22.M
  • Secure erasing algorithm with 7 passes
  • Gutmann algorithm 35 passes

DoD 5220-22.M là thuật toán mặc định

Visual Options – thiết đặt giao diện triển khai việc

#bốn. Lời kết

Như vậy là xong, mình từng hướng dẫn với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu rất rất đầy đủ về phương pháp sử dụng ứng dụng File Shredder để xóa vĩnh viễn file/ thư phần trong hệ yếu tố hành Windows rồi nhé.

Tuy phiên dòng của ứng dụng rất cũ nhưng mình thấy nó vẫn triển khai việc ổn định trên Windows 10, yếu tố này những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử phương pháp trọn vẹn yên tâm vì mình vẫn đang sử dụng mà 🙂 Xin Chào thân ái và hẹn hội ngộ những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu trong những nội dung bài viết tiếp theo !

tìm hiểu thêm:

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

nội dung bài viết cùng Serie

<< kinh nghiệm tay nghề bảo mật thông tin tin tức riêng tư trong những lúc sử dụng máy tínhkinh nghiệm tay nghề bảo mật thông tin tin tức riêng tư trong những lúc sử dụng E-Mail >>

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.