phương pháp thức thức để thay đổi thế đổi sever DNS trên Windows 11 new nhất

Rate this post

Nếu những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn thay đổi thế đổi sever DNS trên Windows 11 của tôi phần đích thử phương pháp thức thức là để tăng cường mức độ duyệt web với TM Dịch Vụ DNS miễn phí, nâng tăng quá tăng đột biến quyền riêng tư hoặc giản dị là sử dụng thứ gì đó tốt hơn những gì những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua ISP vừa lòng nhu yếu việc này rất giản dị triển khai trong Setting. đó là phương pháp thức thức triển khai.

trước không vẫn, mở Setting trải qua phương pháp thức thức nhấn Windows + i trên keyboard của những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua. những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua cũng thử phương pháp thức thức nhấp chuột phải vào nút Start và chọn “Setting”.

Trong Setting, chọn “Network & Internet” trong thanh bên.

Trong hoàn thiện Network & Internet, tìm tên của connect internet mà những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn thay đổi thế đổi sever DNS trong list (ví như “Wi-Fi” hoặc “Ethernet”) và nhấp vào nó.

Trên trang thuộc tính với connect mạng đó, nên lựa chọn “Hardware Properties.”


Buy JNews

ADVERTISEMENT

Tiếp theo, tìm  “DNS Server Assignment” và nhấp vào nút “Edit” nằm cạnh.

hành lang cửa số “Edit DNS Settings” sẽ bật lên. Sử dụng menu thả xuống, chọn “Manual”. tiếp đó, bật IPv4 hoặc IPv6 tùy thuộc thuộc vào loại connect IP mà những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn sửa đổi. Hầu không vẫn những connect vẫn sử dụng IPv4 theo mặc định, nhưng một số trong những ISP cũng yêu cầu IPv6 .

phía dưới tiêu đề IPv4 hoặc IPv6, nhập địa chỉ sever DNS chính vào hộp “DNS ưa thích” (ví như “tám.tám.tám.tám” và “tám.tám.bốn.bốn” với TM Dịch Vụ DNS miễn phí của Google). Dưới đó, nhập địa chỉ sever DNS phụ vào hộp “Alternate DNS”.

Nếu những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn sử dụng DNS qua HTTPS , mã hóa những yêu cầu DNS của những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua để update quyền riêng tư và bảo mật thông tin, hãy đặt cả “Mã hóa DNS ưa thích” và “Mã hóa DNS thay đổi thế thế” thành “Chỉ được mã hóa (DNS qua HTTPS)” trải qua phương pháp thức thức sử dụng menu thả xuống phía dưới địa chỉ DNS những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng nhập tại bước sau cùng cùng. tái diễn yếu tố này với IPv4 hoặc IPv6 nếu hãy thử.

Lưu ý: Tính từ lúc tháng 11 năm 2021, DNS qua HTTPS chỉ triển khai việc với một số trong những TM Dịch Vụ DNS hạn chế trong Windows 11. Đảm bảo sever DNS những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đang sử dụng tương hỗ nó trước trong những lúc bật mã hóa DNS.

thay đổi máy chủ DNS trên Windows 11

Nếu những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không rõ được liệu sever DNS new của tôi có tương hỗ mã hóa hoặc không, những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thử phương pháp thức thức đặt mã hóa DNS thành “Unencrypted Only”. trong những lúc những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hoàn tất, hãy nhấp vào “Save” để lưu lại.

Trên trang thuộc tính Hartware Wi-Fi hoặc Ethernet, những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thấy những sever DNS những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vừa nhập được liệt kê với trạng thái mã hóa nằm cạnh.

thay đổi máy chủ DNS trên Windows 11

Đóng ứng dụng hoàn thiện và những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng sẵn sàng. Tính từ lúc Trong thời gian này, toàn bộ lưu lượt truy vấn internet qua bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận yếu tố hợp mạng mà những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng sửa đổi sẽ sử dụng những sever DNS new. Nếu hãy thử, những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thử phương pháp thức thức tái diễn những bước này với bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận yếu tố hợp mạng thay đổi thế thế (ví như Ethernet nếu những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng thiết lập địa chỉ DNS với Wi-Fi).

Lưu ý: Nếu những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hỏng mạng sau lượng thời hạn thay đổi thế đổi hoàn thiện DNS, hãy test kỹ xem những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng nhập đúng địa chỉ không thể thể thể. Địa chỉ DNS bị nhập sai sẽ gặp phải việc sever DNS không thể truy vấn được và xuất hiện connect internet quạti. Nếu địa chỉ từng từng được nhập đúng nhưng những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vẫn hỏng, hãy thử tắt khóa chuyển “IPv6” trong list sever DNS. Nếu những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua định giao diện sever DNS IPv6 trên máy tính không tồn tại connect IPv6, yếu tố này thử phương pháp thức thức gây ra sự cố connect. mong rằng suôn sẻ!

kỳ vọng nội dung bài viết trên thử phương pháp thức thức trợ giúp ích với những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua. Nếu những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thấy vừa rồi hoặc thì tránh quên san sẻ và nhận định nội dung bài viết trợ giúp mình. Hãy xem thêm những thủ thực new mà mình chia sẽ nhé. mong rằng suôn sẻ!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.