phương pháp thức test ổ cứng là SSD hoặc là là HDD trên máy tính Windows

Rate this post

Có nhiều những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sắm lại máy tính cũ hoặc new sử dụng không thể xác lập máy tính hoặc là là PC đang sử dụng ổ SSD hoặc là là HDD để tiện tăng cấp ổ cứng. Chẳng lẻ phải mất thời hạn tháo máy ra xem… Không sử dụng thử phương pháp thức đâu!. Hãy xem tiếp vừa rồi những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ xác lập phương pháp thức test ổ cứng SSD hoặc là là HDD trên máy tính Windows giản dị.

2 phương pháp này hãy thử vận dụng so với Windows 7/tám.một và Windows 10 luôn những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé.

Gợi ý:

một. phương pháp thức test ổ cứng là SSD hoặc là là HDD trên máy tính Windows

Trước tiên, hãy khởi động máy tính vào Windows để lúc test ổ cứng là SSD hoặc là là HDD. Tiếp theo vào Start => gõ tìm từ “defra” những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ thấy công cụ Defragment and Optimize Drives.

Chống phân mảnh ổ cứng với Disk Defragmenter trong Windows 10

đó là công cụ trợ giúp chống phân mảnh ổ cứng (HDD) tích hợp sẵn trong Windows. Mà mình từng từng sử dụng nó tại nội dung bài viết trước đó.

Mở công cụ này lên, những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chỉ sử dụng thử phương pháp thức nhìn vào phần truyền thông type sẽ xác lập là ổ SSD hoặc là là HDD trên máy tính của tôi. Solid State Drive là ổ cứng SSDHard Disk Drive là ổ cứng HDD. Như máy của tôi đang lắp ráp tuy vậy tuy vậy 2 cố cứng SSD và HDD.

Cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trên máy tính Windows

2. test ổ cứng SSD hoặc là là HDD trải qua Device Manager

Tượng tự động hóa những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cũng hãy thử test ổ SSD hoặc là là HDD với phương pháp thức thứ hai với Device manager trên Windows. Cũng trong Start => những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm gõ tìm “Device manager” và mở nó lên.

Tiếp thẹo tìm và click đúp chuột vào phần “Disk drives”. những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ thấy được máy tính đang sử dụng bao nhiêu ổ cứng. Và để xem từng ổ là loại SSD hoặc là là HDD những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chỉ sử dụng thử phương pháp thức copy tên và tìm chúng trên Google. Như của tôi là 2 ổ dưới đó.

Cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trên máy tính Windows

tình trạng tìm tìm tìm tìm kiếm sẽ chỉ tới những trang bán thành phầm những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chỉ sử dụng thử phương pháp thức vào xem tin tức là xác lập nó là ổ cứng SSD hoặc là là HDD.

3. test máy tính sử dụng SSD hoặc là là HDD trải qua Task Manager

update, Tính từ lúc phiên mẫu Windows 10 ver 2004 những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử xem ổ cứng là SSD hoặc là là HDD giản dị hơn trải qua Task manager.

update lên Windows 10 new nhất hoặc test phiên mẫu hiện tại trải qua phương pháp thức vào Start nhập tìm “winver” => enter. những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ thấy version hiện vẫn đang sử dụng của tôi.

Mở Task manager lên trải qua phương pháp thức click phải chuột vào thanh Taskbar. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del => chọn Task manager.

Tiếp thẹo, chuyển sang tab Performance. Tại đó những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ thấy những thông số kỹ thuật về CPU, RAM, VGA, hoặc là là là những ổ cứng trong máy. Xem dưới tên những Disk sẽ xác lập đúng ổ đó là HDD hoặc là là SSD, USB.

Cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trên máy tính Windows

Kết

tương đối là giản dị với 3 phương pháp thức test ổ cứng SSD hoặc là là HDD trên máy tính Windows phải không. Trước kia thì mình hoặc là là sử dụng Defragment để xem so với nhanh mà không sử dụng thử phương pháp thức connect mạng nữa. Nhưng từ Win 10 ver 2004 mình sử dụng Task manager càng giản dị không dừng lại ở đó.

Ngoài ra, những những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử sử dụng một số trong những ứng dụng bên thứ ba như Speccy để xem ổ SSD hoặc là là HDD. Nhưng mình nghĩ những phương pháp thức trên là quá đủ rồi. Cài thêm ứng dụng tiến hành gì so với mất thời hạn.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy vote 5 sao hoặc là là share nội dung bài viết với mọi người nhá.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.