phương pháp test tính toàn vẹn của file tải về trải qua mã MD5, SHA1 đúng xác nhất

Rate this post

phương pháp test tính toàn vẹn của file tải về trải qua mã MD5, SHA1 đúng xác nhất. những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có rõ được vì sao trong lúc mọi người san sẻ File thường kèm theo mã MD5 hoặc SHA1 của file hoặc không? Nếu những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đang băng khoăn việc này thì vừa rồi mình sẽ nói rõ hơn vì sao phải kèm theo những tin tức này?

Trước trong lúc tìm hiểu việc này toàn bộ tổng thể chúng ta cùng tìm hiểu một số trong những kiến thức và kỹ năng cơ mẫu về mã MD5 hoặc SHA1 là gì? vì sao phải test tính toàn vẹn data của File?

MD5, SHA1 là gì?

MD5 hoặc SHA1 là những dạng mã hóa, nó sẽ chuyển một chuổi ký tự động hóa bất kỳ dù lớn hoặc nhỏ thành một khúc mã duy nhất, tại đó nó sẽ xem qua nội dung file những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tải về và mã hóa thành mã MD5 hoặc SHA1, chỉ phải thiếu hoặc thừa một tập tin hoặc một phần nhỏ của file cũng tiến hành mã này thay đổi thế đổi, vì đó nó thường được sử dụng để test tính toàn vẹn của file tải về có tương đối đầy đủ hoặc không.

Vì sao phải test tính toàn vẹn data của File?

Với những ứng dụng hoặc tệp tin tải về trên internet, có hai rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn rất rộng thường gặp là:

  • Tệp tin bị lỗi vì đường truyền tạm bợ (quan trọng là những tệp tin lớn).
  • Tệp tin bị ai đó sửa đổi (vì virus, tin tặc…) trước trong lúc tới tay người tiêu dùng.

Sử dụng MD5, SHA1 thử phương pháp test xem những tệp này còn có đúng như “nguyên mẫu” hoặc không! Từ đó tương hỗ tránh bị lỗi tránh bị mã độc hoặc dính virus!

phương pháp test MD5, SHA1 đúng nhất

Để test mã MD5, SHA1 của file trên máy tính có thật nhiều ứng dụng tương hỗ những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua như: MD5 checker, FFSJ, HashCalc, … Tuy nhiên qua tìm hiểu thêm thật nhiều người nhận định và định hình quá quá quá cao ứng dụng HashCalc bởi tính giản dị và nó thử phương pháp test thật nhiều mã hóa khác nữa nhau.

trước tiên những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua phải tải ứng dụng về máy tính trải qua link thỏa mãn thị hiếu nhu yếu phía dưới:

tin tức ứng dụng Link truy vấn
Trang chủ HashCalc link
Tải ứng dụng HashCalc tải về

trong lúc tải về xong những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy giải nén và sử dụng được tập tin “Setup.exe‘ và tiến hành yếu tố khiển một phương pháp thường thì.

sau số thời hạn yếu tố khiển xong những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy mở ứng dụng lên thời khắc hiện tại những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thấy giao diện ứng dụng sẽ tương tự như hình phía dưới.

kiểm tra tính toàn vẹn của file tải về bằng mã MD5

tại đó có nhiều tùy thuộc chọn, để test MD5 hoặc SHA1 của file tiến hành như sau:

  • (một) phần Data Format những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn File, phần Data những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấp vào dấu 3 chấm “…” và chọn đường dẫn tới file phải test.
  • (2) chọn những loại mã hóa, những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thử phương pháp nấp chọn loại mã hóa mà những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn test, tại đó mình test bốn loại mã hóa của file gồm: MD5, SHA1, REPEMD160, CRC32.

tiếp theo những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấp chuột vào Calculate để trong lúc test file.

sau số thời hạn test xong những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thu được những mã hóa của file, những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy sử dụng mã này so sánh với mã hóa của người chia sẽ file so với những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua, nếu giống nhau thì file những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tải về tương đối đầy đủ và không tồn tại lỗi, trái lại nếu khác nữa thì file tải về từng từng từng từng có lỗi, những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua phải tải lại.

Cách kiểm tra tính toàn vẹn của file tải về bằng mã MD5, SHA1 chuẩn xác nhất 1

sử dụng xong những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chỉ phải nhấp Close để tắt ứng dụng là được.

test mã Md5 và SHA1 trực tuyến?

Nếu những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thường xuyên test hoặc ngại sử dụng ứng dụng thì thử phương pháp test mã Md5 và SHA1 trực tuyến.

Với phương pháp test trực tuyến này? những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng để test những File có dung tích thấp tương đối ổn, tuy rõ được rằng website này so với phép những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua test File lên tới 4GB.

trước tiên những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy truy vấn từ link này

key windows giá rẻ

? những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ tiến hành xẩy ra trang chủ của website test MD5.

Cách kiểm tra tính toàn vẹn của file tải về bằng mã MD5, SHA1 chuẩn xác nhất 2

vận tốc xử lý tương đối nhanh, file dung tích 500MB chỉ mất 14s để test mã MD5 hoặc SHA1.

Nếu tình trạng test mã MD5 của file tải về trùng khớp với mã MD5 vì nhà phát hành thỏa mãn thị hiếu nhu yếu. việc này chứng tỏ file tải về được toàn vẹn!

tiến hành sao để rõ được mã Md5 và SHA1 của file?

việc này phụ thuộc người chia sẽ file với những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có chia sẽ mã MD5 này sẽ không. thường thì trong lúc chia sẽ những file của những ứng dụng có kích thước lớn thì người chia sẽ thường ghi mã MD5 này cạnh link tải, nếu những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thấy mã MD5 này thì không tồn tại phương pháp nào tương hỗ những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua rõ được được mã MD5 nguyên gốc của file.

//những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn tải những mẫu Ghost chất lượng, vận tốc nhanh đảm bảo hãy tìm hiểu thêm chuyên phần Ghost Windows chất lượng quá quá quá cao.

Kết luận

Trên đó là tin tức về mã MD5, SHa1 là gì, hoặc phương pháp test tin tức mã MD5, SHA1 trải qua ứng dụng hoặc trải qua trực tuyến ra sao? ước muốn sẽ tương hỗ những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua test tin tức File nhanh gọn lẹ và sử dụng tốt và đảm bảo hơn. mong rằng những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vui vẻ.
0Shares

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.