phương pháp tắt hoặc loại tháo Quick Access trên hệ yếu tố hành Windows

Rate this post

File Explorer hoặc là vẫn vẫn gọi là Windows Explorer là trình vận hành File mặc định trên hệ yếu tố hành Windows có từ thời Windows XP với tới nay.

Trải trải qua phiên mẫu Windows, với nhiều lần thay tên, hoặc giao diện và được Microsoft update thêm những tính năng new thì File Explorer ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Một trong số đó là Quick Access, Quick Access tương hỗ những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi truy vấn nhanh vào những thư phần những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thường xuyên sử dụng trên máy tính.

Về cơ mẫu thì tính năng này rất có ích với những người tiêu dùng phải triển khai việc nhiều với File Explorer, tuy nhiên tính năng này cũng triển khai lộ những nội dung nhạy cảm, việc làm mà người ta không thích nó xuất hiện ngay lúc vừa mở Explorer lên.

Và nếu những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thích tính năng này và cảm thấy nó triển khai mất đi sự riêng tư riêng (sử dụng chung máy với mái ấm gia đình hoặc Doanh Nghiệp) thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trọn vẹn sử dụng thử phương pháp loại tháo tính năng này đi với việc tương hỗ của công cụ Registry Editor.

rất đầy đủ phương pháp triển khai ra sao thì mời những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cùng tìm hiểu tại trong phần nội dung phía dưới nhé !

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (2)

#một. phương pháp loại tháo tính năng Quick Access trên Windows 10

Để loại tháo được phần Quick Access cũng rất giản dị thôi:

+ Bước một: trước tiên những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở Windows Run lên trải qua phương pháp sử dụng tổng hợp phím Windows + R và nhập vào regedit => tiếp theo nhấn OK để mở công cụ Registry Editor, nhớ sao lưu lại toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận Registry của khối khối mạng lưới hệ thống trước lúc triển khai theo phía dẫn này nhé !

NOTE: những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên backup lại Regedit Windows trước lúc triển khai với đảm bảo an toàn và tin cậy nhé, phòng trường hợp những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xóa nhầm hoặc là thêm nhầm gì đó.

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (3)

+ Bước 2: những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sao chép và dán đường dẫn mình để phía dưới vào thanh địa chỉ của Registry Editor hoặc sử dụng thanh sidebar tại bên phải để truy vấn vào thư phần CLSID trong Registry của khối khối mạng lưới hệ thống.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREClassesCLSID

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (4)

+ Bước 3: những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi click chuột phải lên khóa CLSID => chọn New => tiếp theo chọn Key để tạo một khóa con new.

Hãy đặt tên với khóa new này là {679f85cb-0220-4080-b29b-5540cc05aab6}, cả hai dấu ngoặc luôn nhé, tên khó nhớ nên những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy sao chép tiếp theo chọn Rename để đổi lại với đúng tên.

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (5)

+ Bước bốn: Tiếp tục click chuột phải lên khóa {679f85cb-0220-4080-b29b-5540cc05aab6} vừa tạo => và chọn New => Key để tạo một khóa con nữa.

những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy đặt tên với khóa con vừa tạo xong là ShellFolder, đúng nhé, nếu không đúng thì chuột phải => rồi chọn Rename để sửa lại là được.

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (6)

+ Bước 5: Chọn vào khóa ShellFolder, click chuột phải lên tại trống tại bên phải, chọn New => DWORD (32-bit) Values để tạo một giá trị new. Tạo xong đặt tên với nó là Attributes tiếp theo double-click lên đó để yếu tố chỉnh lại data theo vừa rồi.

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (1)

tại hành lang cửa số yếu tố chỉnh data này, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhập vào ô Values88000, phần Base những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi để mặc định luôn là Hexadecimal, nếu không thể thì tích lại với đúng nha. sau cùng nhấn vào OK để lưu, tiếp theo khởi động lại hệ yếu tố hành để test tình trạng nhé !

loai-bo-phan-quick-acess-trong-file-explorer-cua-windows (8)

Vậy là xong rồi đó, cũng không tồn tại gì trở ngại nhiều đúng không ạ 🙂

#2. phương pháp tắt hiển thị những file gần đó trong Quick Access

riêng mình  nghĩ tránh việc xóa hẳn tính năng Quick Access này đi, mà thay thế thế vào đó những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thiết lập để tắt hiển thị những file từng mở gần đó, nếu như yếu tố của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ là bảo mật thông tin quyền riêng tư riêng.

những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn Windows + E để mở Windows Explorer => sau chuyển sang tab VIEW => và chọn Options như hình phía dưới.

tat-tinh-nang-quick-access-tren-windows-1-min

Tại tab Genera những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tháo tích tại dòng phía dưới đi là xong. tháo tích 2 dòng này đồng nghĩa tương quan với việc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng loại tháo tính năng hiển thị file new mỏ gần đó.

  • Show recently used files in Quick access
  • Show frequently used folders in Quick access

=> tiếp theo nhấn Apply đê vận dụng tăng cấp. những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp nhấn vào nút Clear để xóa lịch sử vẻ vang mở file trước đó.

tat-tinh-nang-quick-access-tren-windows-2-min

Bước trên là xong rồi, nhưng lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng vô hiệu hóa 2 tính năng phía trên rồi thì Quick Access thời gian hiện tại từng trở nên vô dụng. Trong lúc đó, từng lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào Windows Explorer dưới thanh Taskbar thì mặc định sẽ tiến hành đưa thẳng tới Quick Access.

Vậy nên, tổng thể toàn bộ chúng ta nên chuyển hướng nó tới This PC. phương pháp thiết lập thì như hình phía dưới nha những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

tat-tinh-nang-quick-access-tren-windows-3-min

Lời kết

Trên đó là những bước rất đầy đủ tương hỗ những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi loại tháo Quick Access trên hệ yếu tố hành Windows, tương hỗ bảo vệ quyền riêng tư riêng lúc sử dụng chung máy tính..

Nếu muốn đưa tính năng này trở lại thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên làm trở lại Registry và xóa những khóa vừa tạo tại trên nội dung bài viết rồi khởi động lại máy tính là xong. kỳ vọng vừa rồi sẽ dành được ích với những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. kỳ vọng những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thành công xuất sắc nhé !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.