phương pháp tắt Firewall & Fix lỗi không tắt được tường lửa Windows

Rate this post

Tường lửa (Firewall) là ứng dụng có tác dụng trấn áp tin tức ra/ vào trên máy tính/ máy tính xách tay. Vậy tiến hành sao để bật/ tắt tường lửa thiết bị? Trường hợp lỗi không tắt được tường lửa Windows phải tiến hành ra làm thế nào? tổng thể chúng ta cùng xem thêm nội dung nội dung bài viết dưới đó để tìm ra câu vấn đáp đúng nhất nhé.

Tường lửa là gì? tác dụng của tường lửa?

Tường lửa (Firewall) là rào chắn yếu tố khiển lưu lượng ra vào giữa mạng nội bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận (Local Network) và mạng khác nữa (ví dụ: internet). Với những thiết lập trên tường lửa sẽ quy định lưu lượng ra vào giữa 2 mạng.

 • một trong những tác dụng cơ phiên bản của tường lửa được kể tới là:
 • so với phép hoặc cấm những TM Dịch Vụ truy vấn từ mạng nội bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận ra ngoài.
 • so với phép hoặc cấm những TM Dịch Vụ từ ngoài truy vấn vào mạng nội bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận.
 • trấn áp việc truy vấn của người tiêu dùng trên thiết bị.
 • trấn áp gói tin lưu chuyển và nội dung tin tức trên khối khối mạng lưới hệ thống mạng.
 • trấn áp trải qua phương pháp cấm hoặc so với phép địa chỉ truy vấn.
 • Ghi lại lịch sử hào hùng truy vấn hoặc cố gắng nỗ lực truy vấn vào mạng. Đồng thời thông văn bản báo cáo giải trình tin tức này với những người quản trị.

Trong quy trình sử dụng tường lửa người tiêu dùng trọn vẹn thử phương pháp bật hoặc tắt ứng dụng. Tuy nhiên nhiều trường hợp không tắt được tường lửa trên Windows. Nếu muốn xử lý lỗi này, hãy tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo nhé.

Có nên tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows không?

Nhiều người tiêu dùng vướng mắc có nên tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows không? Trên thực tiễn tường lửa mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại nhiều tính năng tuyệt vời trong lúc sử dụng nó. Vì vậy những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên thiết lập tường lửa trên thiết bị của tớ. Tường lửa sẽ tương hỗ bảo vệ máy tính/ máy tính xách tay khỏi nguy hại virus xâm nhập.

Tuy nhiên nếu gặp phải yếu tố buộc tổng thể chúng ta thử phương pháp tắt tường lửa. Ví dụ trong lúc hoàn thiện ứng dụng trên máy tính/ máy tính xách tay hoặc là trò chơi Play nhưng bị Windows hạn chế. Kiểu như những trò chơi hoặc là ứng dụng những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua yêu cầu kích hoạt phiên bản quyền, đôi trong lúc tắt tường lửa new tiến hành được.

Có nên tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows không?

phương pháp tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10

những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn xem thêm phương pháp tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 như nào? tổng thể chúng ta thử phương pháp sử dụng những phương pháp đơn thuần và giản dị tiếp theo để vận dụng.

 • Tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 trải qua Command Promp.
 • Tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 qua Control Panel.

tiếp theo, cùng xem qua đủ từng bước phương pháp tắt tường lửa trên máy tính/ máy tính xách tay Windows 10. Nếu có bước nào xem nhưng không hiểu nhiều? Thì phản hồi ngay phía dưới nội dung bài viết để được Blog Chăm Chỉ tương hỗ nhé.

phương pháp tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 trải qua Command Prompt

những bước tiến hành tắt tường lửa trải qua Command Prompt trên Windows 10 như sau:

 • Bước một: Trên screen máy xuất hiện sổ Windows => Nhập ký tự động hóa cmd vào ô tìm tìm (Nhấn tổng hợp phím Windows + quận để mở ô tìm tìm) => Chọn OK.
 • Bước 2: Trên hành lang cửa số hiển thị nhấn chọn Command Prompt => Khởi động Command Prompt với quyền Admin trải qua phương pháp chọn Run as administrator.

Cách tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 bằng Command Prompt

 • Bước 3: Trên hành lang cửa số hiển thị tắt tường lửa trải qua phương pháp nhập lệnh dưới đó: 

netsh advfirewall set allprofiles state off

 • Bước bốn: tiếp theo chọn Enter.

Nếu người tiêu dùng sau thời khắc tiến hành thấy xuất hiện OK là những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng tắt tường lửa thành công xuất sắc.

Hướng dẫn tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 bằng Command Prompt

Nếu muốn bật lại tường lửa tổng thể chúng ta nên tiến hành tương tự động hóa bước một và bước 2. tại bước 3 hãy thay thế đổi đổi trải qua phương pháp nhập lệnh trên hành lang cửa số cmd:

netsh advfirewall set allprofiles state on

tiếp theo chọn Enter. Nếu xuất hiện OK là những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng bật tường lửa thành công xuất sắc.

Tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 qua Control Panel

những bước tiến hành tắt tường lửa trải qua Control Panel trên Windows 10 như sau:

 • Bước một: Trên screen máy xuất hiện sổ Windows => Nhập ký tự động hóa firewall vào ô tìm tìm (Nhấn tổng hợp phím Windows + quận để mở ô tìm tìm) => Chọn OK.
 • Bước 2: Trên hành lang cửa số hiển thị nhấn chọn Windows Defender Firewall => Trên hành lang cửa số Windows Firewall nhấn chọn Turn Windows Firewall on or of.

Tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 qua Control Panel

 • Bước 3: Nếu muốn tắt tường lửa => Hãy tích chọn Turn off Windows Firewall trên những phần Private network Public networks => tiếp theo chọn OK để triển khai xong.

Trường hợp muốn bật lại tường lửa hãy tiến hành tương tự động hóa tại bước một và 2. tại bước 3 tích chọn Turn on Windows Firewall trên những phần Private network Public networks. Tiếp tục chọn OK để triển khai xong.

Hướng dẫn tắt tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10 qua Control Panel

Không tắt được tường lửa Windows tiến hành thế nào?

Để tương hỗ cả nhà giải đáp những trở ngại trên, lúc này hãy cùng blogchamchi.com xem thêm qua một trong những hướng dẫn xử lý lỗi. Cũng đơn thuần và giản dị chứ không tồn tại gì trở ngại không vẫn, cứ bình tĩnh xử lý nhé.

phương pháp một: Thiết lập hoàn thiện Windows Firewall xử lý sự cố không tắt được tường lửa Windows

 • Bước một: Trên screen máy tính mở Control Panel (nhấn tổng hợp phím “Windows + quận” để hiển thị khung tìm tìm rồi gõ“Control Panel”) => Chọn System and Security.

Cách Thiết lập cài đặt Windows Firewall khắc phục sự cố không tắt được tường lửa

 • Bước 2: Tiếp tục chọn Windows Defender Firewall => Chọn link Restore defaults.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Restore defaults => Chọn Yes để xác nhận.

Thiết lập cài đặt Windows Firewall khắc phục sự cố không tắt được tường lửa Windows

phương pháp 2: xử lý không thể tắt Windows Firewall trên máy tính trải qua Windows Firewall Troubleshooter

 • Bước một: Từ Microsoft tìm và tải Windows Firewall Troubleshooter (tải tại đó)=> Chọn click đúp vào tệp vừa tải về máy WindowsFirewall.diagcab => Nhấn Next.
 • Bước 2: trong lúc nhận được thông tin tức sự cố hãy nhấp vào tùy thuộc chọn để xử lý => Chọn Close the troubleshooter để triển khai xong.

Khắc phục không thể tắt Windows Firewall trên máy tính bằng Windows Firewall Troubleshooter

Nếu gặp yếu tố không tắt được tường lửa Windows hãy vận dụng những phương pháp trên đó để xử lý. mong rằng những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thành công xuất sắc. Nếu những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vẫn vẫn vẫn phương pháp nào khác nữa tắt thông tin tức tốt, hãy san sẻ với chúng tôi trải qua phương pháp để lại phản hồi dưới nội dung nội dung bài viết nhé. Xin trân trọng cảm ơn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.