phương pháp hiển thị FPS, CPU, GPU, RAM,.. trong lúc Gameplay

Rate this post

có những lúc nào những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi vô tình xem một video test trò chơi trên Youtube và thấy khung hiển thị FPS và những thông số kỹ thuật Hartware như CPU, GPU, RAM,.. trong lúc Gameplay như vậy này sẽ không. đó là một phương pháp giám sát hiệu suất máy tính rất hữu ích trong trò chơi.

Hiển thị FPS, CPU, GPU, RAM,.. khi chơi game

Đó là một nội dung chính mà Góc Info sẽ trình làng với những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi trong nội dung bài viết thời khắc ngày hôm nay. Công vụ đó là MSI Afterburner, một ứng dụng miễn phí tương hỗ test FPS, CPU, GPU,.. trong trò chơi từ hãng Hartware nổi tiếng MSI.

CPU, GPU, hoặc RAM ,.. có lẽ rằng ai cũng xác lập, nhưng FPS thử phương pháp một trong những những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi vẫn không thể thể thể xác lập. Nên trước không vẫn vẫn còn đấy mình cùng qua một ít về FPS từng.

FPS là gì

FPS là viết tắt của Frame Per Second, là chỉ số khung hình mà bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận xử lý đồ họa (VGA) xử lý được và hiển thị trên screen máy tính trong từng giây. Chỉ số này cũng tương hỗ thể hiện sức mạnh mà VGA xử lý được.

Ví dụ đơn thuần và giản dị hiểu hơn, nếu những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi Gameplay hoặc xem phim có FPS là một. Tức từng một giây sẽ hiện thị một hình ảnh. 60 FPS tức từng một giây sẽ hiển thị được 60 hình ảnh.

Như trong lúc những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi xem phim phim hoạt hình, nhân vật dịch rời từ A tới B. Người ta sẽ vẽ nhân vật di chuyền từ từ, từng một hoạt động giải trí và sinh hoạt nhỏ sẽ là một hình ảnh. Nhiều hình ành tập hơp lại và hiển thị trong lúc đó những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi sẽ nhìn thấy nhân vật đang dịch rời.

tùy thuộc theo mức thiết lập đồ họa, độ sắc nét trong trò chơi, số FPS càng tăng tăng quá cao thì dành so với hiển thị hoạt động giải trí và sinh hoạt càng mượt mà. tương hỗ việc trải nghiệm trò chơi tốt hơn.

Xem thêm video minh họa 15, 30, 60 và 120 FPS dưới đó. những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi sẽ nhận xác lập rõ so với rằng hoạt động giải trí và sinh hoạt mượt mà trong lúc FPS càng tăng tăng quá cao.

Lưu ý rằng vì hiên tại Youtube chỉ thử phương pháp hiển thi video tăng tăng quá tốt nhất 60 FPS nên thử phương pháp những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi không sở hữu và nhận ra sự tiếp theo biệt giữa 60 và 120 FPS trong video này.

MSI Afterburner tải về và hoàn thiện

Như từng nhắc tới phía trên, trên đó mình sẽ sử dụng ứng dụng MSI Afterburner để hiển thi FPS và những thông số kỹ thuật Hartware nên thiết. Trước không vẫn vẫn còn đấy, những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp truy vấn vào đó để tải vể phiên dòng new nhất của ứng dụng.

download msi afterburner

Việc hoàn thiện MSI Afterburner cũng rất đơn thuần và giản dị. Nhưng tới đó những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp lưu ý không rút tích công cụ RivaTuner Statistics nhé. Nhớ cài cả hai để sử dụng.

Cài đặt MSI Afterburner

Hiển thị FPS, CPU, GPU, RAM,.. trong lúc Gameplay

Để hiển thị được FPS và những thông số kỹ thuật này, trước không vẫn vẫn còn đấy những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi nên thiết lập một ít trong ứng dụng. những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi nên làm khởi triển khai việc MSI Afterburner lên, công cụ hiệu chỉnh RivaTuner Statistics sẽ tự động hóa khởi động theo.

Giao diện MSI Afterburner
Giao diện MSI Afterburner
Giao diện RivaTuner Statistics
Giao diện RivaTuner Statistics

Thiết lập hiển thị FPS trên RivaTuner Statistics

Trước tiên mình sẽ thiết lập bên RivaTuner Statistics trước. Có thật nhiều tùy thuộc chọn, những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi nên làm để ý những phần quan trong sau:

 • Show On-Screen Display: bật ON để hiển thị FPS, CPU, GPU,…
 • On-Screen Display tương hỗ tư vấn: bật ON để dành so với phép tùy thuộc chỉnh phương pháp hiển thị
 • On-Screen Display shadow: nên bật ON để xem những thông số kỹ thuật rõ hơn.
 • On-Screen Display palette: tùy thuộc chọn sắc tố sắc chữ hiển thị.
 • On-Screen Display zoom: tùy thuộc chỉnh kích cỡ chữ hiển thị
 • Số 60 trong khung: những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng chuột thả thả để tại vị vùng hiển thị những thông số kỹ thuật.
Thiết đặt Giao diện RivaTuner Statistics
Thiết đặt RivaTuner Statistics

Thiết lập hiển thị FPS trên Afterburner

Tiếp tới những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi chuyển sang công cụ chính MSI Afterburner. những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi chọn vào dấu bánh răng trong giao diện chính để vào hoàn thiện.

trên tab General trước tiên, những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi nên làm lựa chọn GPU mà sẽ sử dụng để Gameplay (nếu có nhiều GPU).

Thiết đặt MSI Afterburner để hiển thị FPS, CPU, VGA

Tiếp tục chuyển sang tab Monitoring. Tại này dành so với phép những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi chọn những thông số kỹ thuật Hartware nào sẽ tiến hành hiển thị trong screen trò chơi: CPU, GPU, RAM, nhiệt độ,..

Trong khung Active hardware monitoring graphs, những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi chọn những thông số kỹ thuật sẽ tiến hành hiển thị. Ý nghĩa một trong những thông số kỹ thuật thường sử dụng:

 • GPU temperature: nhiệt độ GPU (VGA).
 • GPU usage: tỷ trọng GPU sử dụng.
 • Memory usage: lượng VRAM sử dụng.
 • Memory clock: BUS RAM sử dụng
 • Vi xử lý Core usage: tỷ trọng CPU sử dụng
 • RAM usage: lượng RAM sử dụng
 • Framerate: FPS hiện tại
 • Framerate Avg: FPS trung bình

những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi tích chọn từng thông số kỹ thuật rồi chọn Show in On-Screen Display new hiển thị được nhé.

tới này vẫn vẫn một ít nữa. những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi chuyển sang tab On-Screen Display để thiết đặt phím tắt ẩn/hiện FPS trong trò chơi. trải qua phương pháp chọn vào phần:

 • Show On-Screen Display: đặt phím tắt để hiển thị thông số kỹ thuật
 • Hide On-Screen Display: đặt phím tắt ẩn thông số kỹ thuật

những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp đặt bất kỳ phím tắt nào nên làm không tác động tác động ảnh hưởng trong lúc Gameplay. Hoặc sử dụng 2 tố hợp phím như mình.

tới đó coi như từng hoàn tất, những thông số kỹ thuật tiếp theo để mặc định là được rồi. Chọn OK để vận dụng những thiết lập. tiếp đó thu nhỏ (minimize) 2 ứng dụng này xuống Taskbar Windows chứ không được thoát hẳn.

thời khắc này những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi vào trò chơi xem có hiển thị FPS và những thông số kỹ thuật CPU, GPU, RAM,.. không thể thể thể. Nếu không thể thể thể thì nhấn tổng hợp phím vừa thiết lập trên trên. Như của tớ là Ctrl + S để hiển thị lên.

ứng dụng MSI Afterburner vẫn vẫn vẫn thật nhiều tính năng thú vị tiếp theo. những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi thử phương pháp tự động hóa tìm hiểu thêm nhé.

FPS trong trò chơi bao nhiêu là tốt

FPS quá thấp sẽ dành so với những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi so với rằng trò chơi triển khai việc không mượt mà, giật, lag. Vì thế FPS sẽ tăng trải nghiệm Gameplay một phương pháp đáng kể.

Với nhu yếu hiện tại thì 60 FPS trở lên là mức để những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi cảm thấy thử phương pháp Gameplay ổn. tùy thuộc theo thể loại trò chơi, mức thiết lập đồ họa, độ phận giải,.. nhưng tối thiểu để chơi được trò chơi ổn nên từ 60 FPS.

Những nhu yếu khắc khe hơn với những screen tần số quét 120, 144, 240Hz,.. mức FPS tương tự cũng từ 120, 144, 240 FPS sẽ dành so với trải nghiệm Gameplay tuyệt vời hơn. so với trò chơi tiết tấu nhanh (những trò chơi bắn súng,..) FPS càng tăng tăng quá cao sẽ càng tốt.

Xem thêm video để thấy rõ sự mượt mà trong lúc FPS tăng tăng quá cao trong trò chơi.

#Lời kết

Giám sát những thông số kỹ thuật Hartware máy tính trong lúc Gameplay là yếu tố nên triển khai để xác lập hiệu suất triển khai việc của nó. quan trọng là việc hiển thị FPS, thông số kỹ thuật CPU, GPU, RAM,.. trong lúc Gameplay.

kỳ vọng vừa rồi sẽ hữu ích với những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi. không quên bookmark lại website và thường xuyên trở lại những những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi nhé.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.