Phố món ngon Sài Gòn vắng tanh, mang về cũng không có

Rate this post

Từ 0 giờ ngày 22-5, để phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Chính vì vậy, một số khu vực nổi tiếng với cái tên “phố ẩm thực Sài Gòn” vắng vẻ, vắng vẻ, đông người qua lại.

Trung tâm TP.HCM sau 1 năm Covid-19: “Bệnh phong” 30 năm chưa từng có

Nếu như thường lệ, từ 3 giờ chiều, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ ở chợ hoa lớn nhất TP.HCM đã bắt đầu nhộn nhịp với hơn 100 gian hàng bày bán đủ các món ăn vặt mang hương vị các địa phương. Giờ đây, cả khu phố này đã trở nên rộng thênh thang, chỉ lác đác vài chiếc ô tô qua lại.

Một số nhà hàng phục vụ đồ ăn mang về tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ

Ảnh: Vũ Phương

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng bóng người, hàng mua mang về cũng ế ẩm - Ảnh 2

Khu phố ẩm thực sầm uất với hơn 100 gian hàng nay vắng tanh

Ảnh: Vũ Phương

Cả khu phố ẩm thực bây giờ chỉ có một số nhà hàng trong nhà bán đồ ăn mang về. Gần đó, hai nhà hàng lẩu bò cũng in thông báo lớn “Do tình hình dịch bệnh, nhà hàng sẽ tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về”.

Nhân viên quán lẩu Hoàng Thư cho biết, nhiều quán ăn trong hẻm ẩm thực Hồ Thị Kỷ đã ngừng bán kể từ khi con hẻm bị phong tỏa vào ngày 7/5 do có trường hợp dương tính lại với Covid-19 từng ghé thăm. Mới đây, sau khi có yêu cầu của UBND thành phố, phường đến quán hướng dẫn chỉ được bán mang đi nên quán đã đi làm thông báo ở đầu hẻm để khách hàng biết.

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng bóng người bán hàng thu mua cũng ế ẩm - ảnh 3

Nhà hàng lẩu cho nhân viên nghỉ luân phiên vì giờ chỉ phục vụ đồ ăn mang về.

Ảnh: Vũ Phương

“Cũng có khách đến mua mang đi cũng không đến nỗi, nhưng so với bán tại chỗ thì khách giảm khoảng 80%. Nhân viên chúng tôi có thể về quê nghỉ ngơi xen kẽ, ai ở lại”. ở đây chủ cho ăn, ngày nào cũng ăn được vài bữa ”, nam nhân viên cho biết.

\N

Tối 25/5: Ghi nhận 287 ca Covid-19, 447 bệnh nhân được ghi nhận trong một ngày

Một phố ẩm thực khác của quận 10 nằm trên đường Bà Hạt, khu Quang Trung Kỳ Đài mới khai trương cuối năm 2020 cũng trong tình trạng tương tự. Phố ẩm thực này gồm 49 gian hàng, trong đó có 29 gian hàng ẩm thực và 20 gian hàng mua sắm, ẩm thực có diện tích từ 4,5 – 6 m2.2/ gian hàng, với khu vực tập kết rộng khoảng 300m2.

Tuy nhiên, để ngăn chặn dịch Covid-19, khu ăn uống này tạm thời đóng cửa. Theo ghi nhận của PV, khu vực ăn uống được lát gạch sạch sẽ, sau nhiều giây đèn sáng trưng, ​​hiện các đèn này đã tắt, bãi giữ xe, không có hàng quán nào mở bán.

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng khách, hàng mua mang về cũng ế ẩm - Ảnh 4

Phố ẩm thực khu vực Quang Trung Kỳ Đài tạm thời đóng cửa thay vào đó là hoạt động mua bán mang đi.

Ảnh: Vũ Phương

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng tanh, hàng mua mang về cũng ế ẩm - ảnh 5

Đèn khu vực ăn uống không mở, khu ăn uống giờ cũng là bãi đậu xe suốt đêm

Ảnh: Vũ Phương

Một nhân viên trông xe tại đây cho biết: “Khu này thường trông giữ xe để đi chợ, 5h chiều họ giao lại cho các quán ăn phố để họ sắp xếp bàn ghế. Bây giờ có dịch bệnh, hàng quán tạm đóng cửa”. . nên tạm thời xe vẫn ở đây. ”

Tại hẻm 200 chợ Xóm Chiếu – con hẻm từng bị phong tỏa vì một người nghi nhiễm khuẩn Covid-19 vào quán ăn, sau đó phát hiện người này bặt vô âm tín nên mới dỡ bỏ hẻm. Nhiều tiểu thương trong chợ vui mừng vì chợ hoạt động trở lại trong ngày. Buổi tối, các chủ nhà hàng chuẩn bị đồ ăn để phục vụ thực khách.

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng khách, hàng mua mang về cũng ế ẩm - ảnh 6

Phố ẩm thực hẻm 200 Xóm Chiếu hoạt động kinh doanh trở lại khi được dỡ bỏ phong tỏa. Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch, các cửa hàng đều chuyển sang hình thức bao tiêu

Ảnh: Vũ Phương

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng khách, hàng bán mang đi cũng ế ẩm - ảnh 7

Chị Đặng Nguyễn Uyên Linh (40 tuổi, bán bánh bèo) cho biết, từ khi bị phong tỏa mở bán trở lại cũng là lúc TP.HCM yêu cầu quán không phục vụ tại chỗ. Cô chủ quầy bánh bèo chia sẻ: “Mình bán ở đây hơn 2 năm rồi, giờ khai trương trở lại rất vui, khách đến mua giảm một nửa so với trước nhưng vẫn vui. Quán vẫn ế bán đi để duy tu bảo dưỡng., để trang trải tiền mặt và các khoản khác, không bán bây giờ làm gì ”.

Ảnh: Vũ Phương

Cạnh đó, chủ quán hủ tiếu Nam Vang Hai Sin bán 18 năm ở hẻm 200 Xóm Chiếu cũng cho biết, từ khi quán mở cửa trở lại sau khi bị phong tỏa chỉ bán đồ ăn mang về nên một số khách đến ăn cứ đến chỗ ông thuyết phục. anh ta. Người mua mang về để chung tay phòng chống dịch.

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng khách, hàng mua mang về cũng ế ẩm - ảnh 8

Các nhà hàng tuân thủ các yêu cầu, hy vọng dịch Covid-19 sẽ sớm được khống chế để cuộc sống trở lại như xưa

Ảnh: Vũ Phương

“Khóa một lần là hết cả resort nên mình cũng sợ, lỡ có bệnh không biết lây cho bao nhiêu người, chưa kể tiền phạt nên cứ bán đi rồi mang về nhà là được. chắc khách giảm một nửa mà yên tâm về sức khỏe ”, anh bày tỏ.

Phố ẩm thực Vĩnh Khánh vốn tấp nập xe cộ, hàng quán nhộn nhịp nay đìu hiu trong màn mưa tối. Nhiều hàng quán ở phố ẩm thực Vĩnh Khánh đã đóng cửa, bàn ghế chất đống ở góc quán, một số quán mở bán thì có biển thu mua mang đi nhưng vắng khách, chỉ có một quán là có khách. xếp hàng chờ mua. mang trở lại.

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng tanh, hàng mua mang về cũng ế ẩm - ảnh 9

Đường phố nhộn nhịp hàng quán, khách vắng tanh, đìu hiu.

Ảnh: Vũ Phương

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng khách, hàng bán mang đi cũng ế ẩm - ảnh 10

Các nhà hàng tại khu ẩm thực Vĩnh Khánh đã chuyển sang hoạt động mang đi

Ảnh: Vũ Phương

Dịch bệnh Covid-19: Phố hàng ngon Sài Gòn vắng khách, hàng bán mang đi cũng ế ẩm - ảnh 11

Nhiều hàng quán đóng cửa, người dân cũng hạn chế ra ngoài khiến phố ẩm thực càng vắng

Ảnh: Vũ Phương

Chủ quán Ốc Oanh đã mở 10 năm ở phố ẩm thực Vĩnh Khánh cho biết, bình thường quán phải thuê tới 3 khu để bày bàn ghế đón khách nhưng nay phải dọn dẹp. để ngăn chặn dịch. Thông thường, 13 giờ người dân bắt đầu dọn hàng ra đón khách, giờ 15 giờ dọn hàng, khách đến hỏi mua rùm beng, khách mua qua ứng dụng giao hàng không nhiều.

Nhận xét về lượng khách so với ngày thường, chủ quán cười: “Thường thì 10 suất, giờ chỉ còn 1-2 suất, nhưng vẫn phải mở bán cho khách quen, tính tiền. Dù sao năm ngoái năm ngoái cũng có món này. đường phố đã đóng cửa một lần nên lần này không quá khó hiểu ”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.