Phim đậm chất dân gian Việt Nam tham dự 2 liên hoan phim hoạt hình quốc tế

Rate this post

Ngày 15/6, Xưởng phim hoạt hình Sói Mặt Trời chính thức tiết lộ trích đoạn Dấu hiệu di tích U – Bột phép màu. Là một dự án mang đậm yếu tố văn hóa dân gian, Cuốn sách về những hồn ma Lấy bối cảnh và thế giới nhân vật mang đậm hơi thở dân tộc, với quán bún cá xứ Nghệ vốn đã quen thuộc trong đời sống của người dân.

Trước khi ra mắt công chúng, Bột thần kỳ được công chiếu tại các liên hoan phim hoạt hình quốc tế nổi tiếng như Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Stuttgart lần thứ 29 (ITFS), Liên hoan phim Seattle lần thứ 48 (SIFF).

Poster phim hoạt hình ấn tượng của U Linh Tích Ký: Bột Thần Kỳ – Ảnh: Producer

Phim hoạt hình U Linh Tinh Kỳ: Bột thần kỳ có thời lượng 20 phút, thuộc dự án ‘Hành trình nhân quả’ của đạo diễn Leo Đinh và Hãng phim Sói Mặt Trời sản xuất. Ngoài hai liên hoan phim nổi tiếng đã công chiếu, bộ phim thuần Việt này sẽ sớm được mời tham dự Liên hoan phim Fantasia.

Khơi dậy những nét đẹp truyền thống trong văn hóa dân gian Việt Nam, U Linh Tinh Kỳ: Bột thần kỳ lấy nội dung xoay quanh Leng Keng, vì còn trẻ và ham chơi nên luôn làm việc riêng mà không nghĩ đến hậu quả. Chính vì tính cách đó mà trong một lần truy đuổi kẻ trộm, Leng Keng đã phá được quán bún của đầu bếp Nghệ Trù An – một đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới với món bún cá rắc “bột thần kỳ” nổi tiếng.

Phim hoạt hình Việt Nam liên hoan phim văn học dân gian Việt Nam 2

Chú Ni Leng Keng được tái hiện sống động trong U Linh Tích Ký: Bột Phép Màu – Ảnh: Producer

Phim hoạt hình Việt Nam liên hoan phim văn học dân gian Việt Nam 2

U Linh Tích Ký mang đến những hình ảnh trực quan sinh động về món bún cá – món ăn truyền thống của Việt Nam – Ảnh: Producer

Phim hoạt hình Việt Nam liên hoan phim văn học dân gian Việt Nam 2

Phim nhận được nhiều phản ứng tích cực với sự đánh giá cao về trình độ nghệ thuật và chất lượng thẩm mỹ của phim – Ảnh: Producer

Lấy con vật làm trung tâm, các yếu tố văn học dân gian Việt Nam được thể hiện thành khuôn làm cốt lõi, nền tảng. Có thể nói, yếu tố dân gian đã giúp U Linh Tinh Kỳ: Bột thần kỳ trở nên độc đáo với dấu ấn riêng biệt so với vô số dự án quốc tế đặc biệt khác.

Cuốn sách về những hồn ma gây ấn tượng với khán giả với bối cảnh là vùng đất sầm uất, dân cư đông đúc với 12 quận, huyện bao quanh là sông, cây nhân quả lấy cảm hứng từ cây đa rợp bóng của làng, căn bếp quen thuộc với những món ăn, gia vị thuần Việt, … Khai thác đời sống tinh thần của người Việt. Từ xưa đến nay, khắc họa rõ nét hơn con Nghê – linh vật đặc sắc trong văn hóa truyền thống Việt Nam, bộ phim mang đến những hình ảnh trực quan sinh động về bún – món ăn truyền thống của Việt Nam, có mặt dọc theo chiều dài đất nước với nhiều biến tấu thú vị.

Trên đường tham dự các liên hoan phim nổi tiếng U Linh Tinh Kỳ: Bột thần kỳ Bộ phim đã nhận được những bình luận khen ngợi hết lời về trình độ nghệ thuật và chất lượng thẩm mỹ của bộ phim.

Phùng Linh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.