Phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống và Phân vùng khởi động trên Windows

Rate this post

Trong trên đó mình sẽ trợ giúp những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nắm vững hơn về PHÂN VÙNG khối khối mạng lưới hệ thống và PHÂN VÙNG KHỞI ĐỘNG của hệ yếu tố hành Windows, mình thấy thật nhiều những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm đang sẵn có những kiến thức và kỹ năng sai lệch về 2 phân vùng này.

Nhưng trước tiên, mình đang mong ước muốn những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm mở phần quản trị và vận hành phân vùng ổ cứng trên máy tính ra trước từng từng từng. những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử sử dụng công cụ Disk Management có sẵn trên Windows, hoặc sử dụng ứng dụng Partition Wizard ra để ngâm cứu 🙂

những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm mở công cụ Disk Management trải qua phương pháp:

+ Bước một: những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm truy vấn vào Disk Management trải qua phương pháp nhấn chuột phải vào Computer (This PC) => chọn Manager.

Hoặc những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử nhấn tổng hợp phím Windows + X (so với Windows tám trở lên) và chọn Disk Management.
Hoặc phương pháp nữa nữa là những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm mở hộp thoại Run (Windows + R) => tiếp đó nhập vào lệnh diskmgmt.msc => và nhấn Enter.

cach-chia-o-cung-khong-mat-du-lieu (5)

+ Bước 2: Chọn tiếp Disk Management.

tim-hieu-ve-phan-vung-he-thong

#một. Phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống trên Windows là gì?

một.một. so với Windows đúng đúng chuẩn BIOS/ LEGACY

Phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống (hoặc vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn gọi là phân vùng chính – System Partition / System Reserved) được sử dụng là phân vùng khởi động.

Phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống này buộc phải nằm trên ổ cứng chứa hệ yếu tố hành đó, và từng ổ cứng chỉ có một phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống. Phân vùng này hãy thử là một phân vùng riêng lẻ trên ổ cứng hoặc nằm chung với phân vùng chứa hệ yếu tố hành.

Phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống sẽ phục vụ nhu yếu những tin tức về dung tích ổ cứng chứa những tệp được xác lập để khởi động hệ yếu tố hành Windows, những tệp như Ntldr, Boot.ini, Ntdetect.com, bootmgr, BCD..

so với máy tính đúng đúng chuẩn LEGACY thì kèm theo BIOS sẽ dành dành dành so với máy tính khởi động từ phân vùng này.

tim-hieu-ve-phan-vung-he-thong

một.một. so với Windows đúng đúng chuẩn UEFI

Trên máy tính đúng đúng chuẩn UEFI, phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống là phân vùng EFI (vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn được gọi là ESP), phân vùng này sẽ tiến hành định dạng là FAT32, trải qua phân vùng này thì ứng dụng TT UEFI khởi tiến hành việc bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nạp khởi động UEFI và ứng dụng.

EFI là một phân vùng độc lập với hệ yếu tố hành, tức là nó không nằm chung được với phân vùng chứa hệ yếu tố hành Windows tương tự đúng đúng chuẩn LEGACY. Nó tiến hành việc như thể một nơi tàng trữ dành dành dành so với những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nạp khởi động EFI và những ứng dụng.

Kích thước tối thiểu của phân vùng EFI là 100 MB. EFI là phân vùng buộc phải có để Windows đúng đúng chuẩn UEFI hãy thử tiến hành việc được.

Phân vùng EFI này tại hệ yếu tố hành quản trị và vận hành, những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm không được tàng trữ bất kỳ một file nào nữa, kể cả là những công cụ Windows RE.

Trình quản trị và vận hành ổ cứng mặc định của Windows (Disk Management) không thể định dạng phân vùng này. Như những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử thấy trên hình phía dưới, phân vùng này sẽ bị ẩn (không tồn tại ký tự động hóa phân vùng).

tim-hieu-ve-phan-vung-he-thong-efi-1

NOTE:
Để tìm hiểu sâu hơn về Windows đúng đúng chuẩn UEFI thì những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử xem thêm trong chuyên phần này nhé, mình từng từng từng có thật nhiều nội dung bài viết về đúng đúng chuẩn này rồi !

#2. Phân vùng khởi động trên Windows là gì?

Hiểu đơn thuần và giản dị thì phân vùng khởi động đó là phân vùng chứa hệ yếu tố hành Windows, là nơi bung bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận sửa đổi Windows vào đó. Vậy nên trong phân vùng này còn có toàn bộ những file có trong bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cài Windows.

tim-hieu-ve-phan-vung-khoi-dong-tren-windows-1

#3. Lời Kết

Okay, như vậy là qua trên đó thì những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng từng từng hiểu đâu là phân vùng khởi động trên Windows và đâu là phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống trên Windows rồi đúng không nhỉ. Trước nay vẫn nhiều người bị nhầm và tôi cũng không phải ngoại lệ 😀

kỳ vọng là trên này sẽ hữu ích với những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm, mong rằng những những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có bốn lượt nhận định và định hình)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và san sẻ dành dành dành so với những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.