Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thời hoa đỏ”

Rate this post

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), vừa qua, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị), Báo điện tử TP. Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thời hoa đỏ” lần thứ 15 năm 2022 với sự đồng hành của Petrovietnam nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thời hoa đỏ”.

Tham dự chương trình có Thượng tướng Lương Cường – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng các đồng chí đại diện, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sỹ và nhiều đối tượng khác. người dân.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng vì độc lập, tự do của dân tộc. hạnh phúc của nhân dân; đồng thời gửi lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc nhất tới các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với cách mạng trong cả nước.

Thượng tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND phát biểu tại buổi lễ
Thượng tướng Lương Cường – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tướng Lương Cường khẳng định: Chiến tranh đã lùi xa, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam không thể quên những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại. Vì Tổ quốc thân yêu, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc, trong đó có biết bao thanh niên mười tám, đôi mươi đã gác bút chiến đấu, cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, “làm cho Tổ quốc ta nở hoa độc lập và đơm hoa kết trái của tự do ”.

Máu của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ rực. Họ đã sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Tổ quốc và nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ, biết ơn các anh hùng, liệt sĩ; tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Ghi nhớ, tôn vinh và biết ơn những người có công với dân, với nước – đó là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Trong 15 năm qua, chương trình “Sắc hoa đỏ” đã tạo được sức ảnh hưởng lớn trong xã hội, trở thành một trong những hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm. Từ chương trình, các tầng lớp nhân dân và nhiều nhà hảo tâm đã đồng hành tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; qua đó đã trao hơn 130.000 sổ tiết kiệm, hơn 550 căn nhà tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng, quà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng ở nhiều địa phương trên cả nước.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Thời hoa đỏ'

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thượng tướng Lương Cường biểu dương và đánh giá cao ý nghĩa chính trị, nhân văn, sức lan tỏa và hiệu quả của Chương trình “Thời hoa đỏ” do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đăng tải. Nam kiên trì tổ chức suốt 15 năm qua và đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục duy trì để chương trình “Thời hoa đỏ” thường niên thiết thực, hiệu quả hơn.

Chương trình nghệ thuật “Thời hoa đỏ” lần thứ 15 là món quà nghệ thuật gồm 3 chặng: Lên đường – Tinh thần thép – Tự hào hiên ngang Việt Nam. Đây là khúc tráng ca hào hùng tái hiện những ký ức bi tráng của một “thời hoa lửa” mà trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy vẫn còn đó những câu chuyện xúc động nơi tiền phương, hậu phương. day dứt, cảm động của mỗi thế hệ chúng ta hôm nay.

Với những tiết mục nghệ thuật tái hiện vẻ đẹp hào hùng của lịch sử đất nước, bằng những câu chuyện có thật của các thế hệ đi trước, chương trình có ý nghĩa đặc biệt nhằm tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, thanh niên. tình nguyện viên, người có công với cách mạng, Tổ quốc; qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với cách mạng trên cả nước.

Cùng với nội dung đặc sắc, khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: “Tổ quốc”, “Màu hoa đỏ”, “Cỏ non thành cổ”, “Huyền thoại mẹ”, “Mẹ vẫn đợi con về”. Anh trở về “,” Xuôi dòng Thạch Hãn “,” Ngọn nến tri ân “,” Người lính ấy “, cùng với những ca khúc đầy khát vọng, truyền cảm và lòng tự hào dân tộc như:” Giai điệu Tiến tự hào “,” Tiếng hát hành quân mãi ”,“ Đất nước trọn niềm vui ”…

Với sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng như: NSƯT Đăng Dương, Anh Thơ, Thu Thủy, Tuyết Nga, Đông Hùng, Minh Quân, Tiến Hùng … và các nghệ sĩ của đoàn múa Thăng Long

Trong chương trình, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc còn có các hoạt động ghi hình phóng sự tri ân các thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. cùng các hoạt động từ thiện trong chặng đường 15 năm của chương trình “Thời hoa đỏ”.

75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ: Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật Bản hùng ca bất diệt

75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ: Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật Bản hùng ca bất diệt

Chương trình nghệ thuật Bản hùng ca bất tử được tổ chức nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh …

Họp CEO tháng 6/2022: Petrovietnam nỗ lực duy trì sản lượng sản xuất, đảm bảo an ninh năng lượng, đóng góp tích cực cho nền kinh tế

Họp CEO tháng 6/2022: Petrovietnam nỗ lực duy trì sản lượng sản xuất, đảm bảo an ninh năng lượng, đóng góp tích cực cho nền kinh tế

Trong 5 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh thị trường năng lượng có nhiều biến động do xung đột Nga-Ukraine, tuy …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.