Ổn định thuế tiêu thụ đặc biệt để khôi phục ngành sản xuất lớn

Rate this post

Theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt tháng 4/2022, các cơ quan quản lý sẽ xây dựng lộ trình điều chỉnh, tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá, bia, rượu.

Theo TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, tăng thuế suất thuốc lá là một trong những biện pháp hữu hiệu để giảm tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi xây dựng các thiết kế chính sách cần đưa ra các con số thuyết phục, các công cụ đo lường và chứng minh hiệu quả của các chính sách để các chính sách đó thực sự đi vào cuộc sống.

“Cần phải làm rõ việc tăng thu từ kinh doanh hợp pháp sẽ làm tăng thu ngân sách bao nhiêu từ buôn lậu, giảm bao nhiêu người hút thuốc lá ?, dự báo kinh doanh của ngành bị ảnh hưởng, an sinh xã hội của người dân trên địa bàn phát triển, nguồn cung của nguyên liệu, lao động trực tiếp và gián tiếp …, từ đó mới xem xét tỷ lệ, lộ trình tăng như thế nào là hợp lý, áp dụng vào thời điểm nào để mang lại hiệu quả cao, cân đối, hài hòa giữa các lợi ích ”, ông Doanh nói.

TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương

Hơn nữa, ông Doanh lưu ý, giai đoạn này, sau đại dịch, thị trường chưa thể phục hồi như trước. Chính phủ đang mong muốn các doanh nghiệp ổn định sản xuất để làm động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bất cứ điều gì làm tăng chi phí kinh doanh cũng sẽ trở thành rào cản đối với nỗ lực đưa doanh nghiệp trở lại đường tăng trưởng.

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam cho rằng, việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt cần cân nhắc kỹ vì đây là những ngành lớn, đóng góp lớn cho ngân sách và tạo ra hàng triệu USD. việc làm bền vững cho người dân.

Trong khi đó, tỷ lệ trốn thuế qua các mặt hàng nhập lậu này cần được phân tích, đánh giá một cách toàn diện, cụ thể để làm rõ nếu tăng thuế thì tỷ lệ này sẽ thay đổi như thế nào, có tăng lên không, mục tiêu bảo vệ sức khỏe có đạt được hay không, làm được gì? người tiêu dùng chuyển sang dùng hàng nhập lậu ?. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc tính toán dự báo đánh giá tác động khi đề xuất tăng thuế, nhất là tác động tiêu cực đến tiêu dùng hàng hóa sản xuất trong nước, bảo hộ lao động, bảo hộ lao động. Sản xuất trong nước…

Theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030, các cơ quan quản lý sẽ xây dựng lộ trình điều chỉnh, tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá, bia, rượu. Điều này cũng phù hợp với định hướng trước đây của Chính phủ tại Quyết định 2114 / QĐ-TTg ngày 16/12/2021 và Đề án Định hướng Chương trình xây dựng pháp luật trình Quốc hội khóa 15, theo đó, dự án thuế CSC sẽ được xem xét đưa vào trong chương trình xây dựng luật 2023-2025. Mốc thời gian này khá phù hợp để giúp đảm bảo môi trường kinh doanh ổn định cho các ngành sản xuất lớn và tạo điều kiện phục hồi kinh doanh sau đại dịch.

Cùng nỗi lo buôn lậu, ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cho biết: Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá là giải pháp được một số nước tính đến khi cần tăng thu ngân sách. Tuy nhiên, thuế suất càng cao thì chênh lệch giá giữa thuốc lá hợp pháp và thuốc lá nhập lậu, thuốc giả càng lớn và điều này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng buôn lậu thuốc lá.

Vì vậy, nếu quyết định tăng thuế cần có các giải pháp tổng thể, đặc biệt là chương trình hành động chống buôn lậu thuốc lá. Tăng thuế mà không có giải pháp chống buôn lậu kèm theo những hệ lụy có thể thấy trước, như buôn lậu sẽ gia tăng. Trong khi đó, khi các doanh nghiệp sản xuất trong nước giảm sản lượng, nông dân sẽ thu hẹp diện tích trồng nên phải tính toán lại việc chuyển đổi cây trồng, tìm việc làm mới cho người lao động.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long nhấn mạnh, Trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi, các doanh nghiệp thuộc các ngành có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước vẫn đang phải vật lộn với hàng loạt khó khăn, thì một chính sách hỗ trợ thuế có hiệu quả. Kết quả đạt được sẽ giúp doanh nghiệp tái tạo năng lượng và nhanh chóng lấy lại đà phát triển. Vì vậy, việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt cần tính toán kỹ các tác động đến kinh tế – xã hội, chú ý nhóm dễ bị tổn thương (việc làm, công nhân, nông dân …). Thời gian thực hiện cũng vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thời gian phục hồi sau đại dịch. Nếu tăng thuế vào thời điểm hiện tại sẽ tác động trực tiếp đến ngành, dẫn đến giảm sản lượng và việc làm, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người lao động và làm gián đoạn thêm chuỗi cung ứng chưa lành sau đại dịch. Đại dịch covid-19.

Luật sư Hà Thị Thanh nhìn nhận, chúng ta không nên chỉ nghĩ đến việc tăng thuế thật cao, mà cần tính đến những tác động không mong muốn khác từ việc tăng thuế này, như gia tăng buôn lậu thuốc lá; Hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp hợp pháp sẽ giảm và kéo theo sự giảm đóng góp của các loại thuế khác, dẫn đến đời sống của nông dân vùng trồng thuốc lá gặp nhiều khó khăn..vv.

Việt Nam đã có Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá từ năm 2012, quy định các biện pháp giảm cầu, kiểm soát cung và bảo đảm các điều kiện để phòng, chống tác hại của thuốc lá. Sau 10 năm thực hiện, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cần có báo cáo đánh giá, tổng kết toàn diện để xem việc triển khai đã triệt để, hiệu quả chưa, có giải pháp khắc phục. trước khi đề xuất tăng thuế mặt hàng này.

Chiến thắng

Tiếp tục gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô, hơn 11 nghìn tỷ đồng tiền chậm nộp

Tổng số thuế TTĐB dự kiến ​​phát sinh và được gia hạn cho 4 kỳ (từ kỳ tính thuế tháng 6 đến kỳ tính thuế tháng 9) khoảng 9.300-11.400 tỷ đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.