Nữ trùm giang hồ Vũng Tàu điều hành đường dây buôn lậu xăng dầu “đặc biệt lớn”.

Rate this post

Ngày 22/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng bà Mai Thị Dần, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc (ở 30 tuổi). / 4, TP.Vũng Tàu) để điều tra về hành vi buôn lậu theo Điều 188 BLHS.

Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Mai Thị Dần nằm trong quá trình điều tra đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả (chuyên án 920G) do Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với lực lượng của Bộ Công an. . Các quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Rạng sáng 21/10, hàng chục cảnh sát thuộc Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã bao vây, chặn đường vào cảng, bên trong cảng, tàu neo đậu của Công an nhân dân. Công ty TNHH Hà Lộc Đây là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực phía Nam.

Công an đã bắt giữ bà Dần và một số người liên quan, đồng thời thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ quan trọng liên quan đến hành vi của nữ doanh nhân này, báo Tiền Phong dẫn thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cung cấp trước đó. .

Lực lượng cảnh sát cơ động phong tỏa tàu tại khu vực bến Công ty TNHH Hà Lộc

Báo VnExpress đăng kết luận điều tra mới đây cho thấy, hành vi của bà Dần, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc, bị Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện trong quá trình mở rộng điều tra đường dây buôn lậu và sản xuất 200 triệu lít xăng giả. do đại gia Phan Thành Hữu (65 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Phan Lê Hoàng Anh) và Nguyễn Hữu Tú (64 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu.

Nữ đại gia Vũng Tàu điều hành đường dây buôn lậu xăng dầu đặc biệt lớn - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của bà Dần (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo cơ quan điều tra, đường dây của bà Dần có quy mô “đặc biệt lớn”, hoạt động độc lập với đường dây của Hữu, cung cấp xăng lậu cho nhiều doanh nghiệp để tiêu thụ ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Đắk Lắk. Lak, Khánh Hòa …

Trong đó, Nguyễn Thăng Long (ngụ Đồng Nai) là một trong những đầu mối tiêu thụ xăng lậu của bà Dần, được cho là đã mua khoảng 3,5 triệu lít. Ngoài ra, Long còn tiêu thụ xăng nhập lậu từ đường dây của Phan Thanh Hữu.

Công an Đồng Nai đã tách hành vi của bà Dần và đồng phạm sang một vụ án khác để điều tra riêng, vì cần thời gian thu thập thêm chứng cứ, tài liệu.

Đến nay, liên quan đến đường dây của ông chủ Công ty Hà Lộc, 25 người đã bị khởi tố về hành vi buôn lậu theo khoản 4 Điều 188 BLHS.

Ngoài ra, liên quan đến chuyên án 920G, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố hơn 70 bị can để điều tra làm rõ.

https://soha.vn/canh-sat-thu-giu-lieu-tai-lieu-quan-trong-lien-quan-den-nu-dai-gia-vung-tau-2022020719443617.htm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.