Nông sản, đặc sản các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 hội tụ tại chợ Hà Nội

Rate this post

Nông sản, đặc sản vùng miền hội tụ tại AgroViet 2020 Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, đặc sản Sơn La vào hệ thống WinMart / WinMart +

Với gần 80 gian hàng, các doanh nghiệp, hợp tác xã mang đến Hội chợ đa dạng các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc sản vùng miền như gạo, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương Tây Bắc, Đông trùng hạ thảo, giảo cổ lam Hà Giang. Chè Shan Tuyết, mật ong, thạch đen Cao Bằng, trái cây Sơn La, bưởi da xanh, dừa xiêm, nước mắm Ba Làng, hải sản Phan Thiết….

Đặc biệt, hội chợ còn giới thiệu đến người tiêu dùng khu gian hàng đến từ tỉnh Hải Dương với 35 gian hàng và hơn 200 sản phẩm nông sản tiêu biểu như: Vải thiều Thanh Hà, rau sạch, trái cây và các sản phẩm khác. từ nho khô, với các hoạt động dùng thử, nếm thử sản phẩm tại khu vực gian hàng.

Trong đó, sản phẩm vải thiều được lựa chọn là sản phẩm trưng bày chính với thiết kế gian hàng nổi bật. Giá vải thiều Thanh Hà bán tại hội chợ là 65.000 đồng / kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 – 15.000 đồng / kg.

Gian hàng vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) được thiết kế nổi bật

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Nguyễn Tiến Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Agritrade) – cho biết, Hội chợ nông sản và đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 thuộc Chuỗi chương trình. Hội chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2022 là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi kinh tế sau một thời gian dài đối phó với dịch bệnh Covid-19, xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đang gặp khó khăn do các nước có xu hướng tập trung bảo hộ sản xuất. phát triển thị trường trong nước.

Vì vậy, hội chợ giúp kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các HTX, đơn vị sản xuất kinh doanh của các địa phương và các đơn vị bảo lãnh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện nay. trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tạo cơ hội cho các đơn vị chế biến, kinh doanh tiếp cận trực tiếp với nguồn hàng, các đơn vị sản xuất kinh doanh nông sản đặc sản trong nước.

Đồng thời, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất và phát triển thị trường trong nước cho các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ra thị trường. thị trường xuất khẩu.

Tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản vùng miền, sản phẩm chủ lực của các địa phương, từ đó góp phần tích cực vào sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản, nhất là các sản phẩm vùng miền theo hướng bền vững, ứng dụng công nghệ cao.

Nông sản, đặc sản các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 hội tụ tại chợ Hà Nội
Người tiêu dùng tham quan và mua hàng tại Hội chợ

Tại hội chợ, người tiêu dùng Thủ đô được mua các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có uy tín, được kiểm soát an toàn thực phẩm… Sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, canh tác hữu cơ. Các sản phẩm đã đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP của địa phương.

Nông sản, đặc sản các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 hội tụ tại chợ Hà Nội
Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, được kiểm soát VSATTP

Sự kiện do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN & PTNT) phối hợp với Sở NN & PTNT các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức. Hội chợ sẽ diễn ra từ 8h00 đến 18h00 từ ngày 17 đến 19/6/2022 tại Hội chợ Kinh tế Thương mại và Dịch vụ, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.