Những người trở về từ vùng da cam và đỏ có phải bị cô lập không?

Rate this post

Ngày 8/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn khẩn về việc triển khai cách ly y tế trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn và khống chế hiệu quả dịch Covid-19.

Người dân vùng cam, đỏ khi đến / về Quảng Ngãi đã tiêm đủ vắc xin Covid-19, sau đó xét nghiệm RT-PCR, tự giám sát tại nhà và nơi cư trú 7 ngày

Công văn khẩn ngày 8/12 của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đối với người dân đến và đi từ các tỉnh có số ca mắc bệnh cao như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An … và các khu vực có số ca nhiễm Covid-19 cao. nguy cơ cao (cấp 3, vùng cam) và nguy cơ rất cao (cấp 4, vùng đỏ), khi về Quảng Ngãi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tỉnh này trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, những trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19, có thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, khỏi bệnh do tiêm vắc xin Covid-19 trong vòng 6 tháng thì phải xem xét. Xét nghiệm RT-PCR trong ngày đầu tiên về Quảng Ngãi. Nếu phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ thực hiện theo quy định chung.

Người dân phải tự theo dõi sức khỏe tại gia đình hoặc nơi cư trú trong 7 ngày, thực hiện 5K, nếu phát hiện ho, khó thở, đau họng, mất vị giác… thì thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để theo dõi.

\N

Ngày 8/12: Cả nước có 14.599 ca mắc bệnh Covid-19 ca, đã thu hồi 24.737 ca | TP.HCM 1.475 trường hợp

Những người chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19, có thẻ vàng trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, khi đến / về Quảng Ngãi phải xét nghiệm Covid-19 theo RT -Ngày PCR. hướng về Quảng Ngãi; thực hiện cách ly y tế tại gia đình, nơi cư trú trong 7 ngày, thực hiện xét nghiệm 5K và PCR vào ngày thứ 7 kể từ khi về nước.

Những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19 khi đến / về Quảng Ngãi phải cách ly y tế tại nhà trong 14 ngày, thực hiện 5K và xét nghiệm Covid-19 vào ngày đầu tiên trở về Quảng Ngãi, ngày 7 và Ngày 14; Xét nghiệm kháng nguyên nhanh một lần vào ngày thứ 3.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng quy định, đối với người dân đến và trở về từ vùng nguy cơ thấp (vùng xanh) và nguy cơ trung bình (vùng vàng) đã tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh sau tiêm Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ được tự động giám sát. sức khỏe trong 7 ngày và thông báo cho sở y tế nếu thấy cơ thể ho bất thường, khó thở, đau họng, mất vị giác. Những người chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin Covid-19 nên tự theo dõi tại nhà và nghỉ trong vòng 7 ngày, hạn chế tiếp xúc với cộng đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.