Nhiều món ăn nổi tiếng được đưa vào tài liệu giáo dục địa phương

Rate this post

Năm học 2018-2022, nhiều môn học mới được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông như lịch sử và địa lý, khoa học tự nhiên, hoạt động trải nghiệm. công nghiệp và giáo dục địa phương.

Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh

Đặc biệt, giáo dục địa phương bao gồm nhiều môn học khác nhau như: Văn, sử, địa, giáo dục công dân, âm nhạc, mỹ thuật được lồng ghép trong tài liệu giáo dục của địa phương và của từng địa phương. được biên soạn để giảng dạy.

Vì vậy, tài liệu giáo dục địa phương mỗi nơi một khác, nội dung tài liệu thường có đặc điểm vùng miền khác nhau. Tài liệu giáo dục địa phương lớp 6 tỉnh Khánh Hòa được biên soạn gồm 6 chủ đề: Địa lý; lịch sử tỉnh Khánh Hòa; thông điệp từ các câu chuyện dân gian; những làn điệu quê hương; đặc sản, ẩm thực địa phương; đa dạng sinh học rừng và biển tỉnh Khánh Hòa.

\N

Trong chủ đề Đặc sản, ẩm thực địa phương tỉnh Khánh Hòa, tài liệu giáo dục địa phương lớp 6 xin giới thiệu đến các em học sinh những món ăn ngon nức tiếng mỗi khi du khách đến du lịch tại Khánh Hòa. . Những đặc sản ấy cũng đã đi vào thơ ca, truyền khẩu của xứ Trầm với “Rừng trầm, biển yến” là các sản vật: “Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, trầu bà Vằn Tiếp, Diễn Khánh khô nai, sò huyết Thủy Triều… ”.

Nhiều món ăn nổi tiếng được đưa vào tài liệu giáo dục địa phương - ảnh 2

Trầu bà Võ Cạnh, sò huyết Thủy Triều

Dạy học theo Văn bản địa phương lớp 6, dưới sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Khánh Hòa, các trường đã triển khai dạy học theo kế hoạch dạy học giáo dục địa phương trên toàn tỉnh. Điều này giúp các em hiểu về cảnh quan, môi trường, các giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, ẩm thực, truyền thống của quê hương, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước. Trong tương lai, anh sẽ là một hướng dẫn viên du lịch tích cực trong việc giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước khi đến với xứ sở trầm hương thơm và đậm đà.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.