Nhân viên không tham gia tour du lịch Cát Bà, công ty chấm dứt việc: Fan tranh cãi gay gắt

Rate this post


Trước những ý kiến ​​trái chiều trên, cư dân mạng nói chung và người lao động nói riêng đã đặt ra câu hỏi: “Việc cho nhân viên nghỉ việc vì không tham gia kỳ nghỉ của công ty như vậy có vi phạm pháp luật về hợp đồng lao động hay không? …”.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh lá đơn từ chức do lãnh đạo ký ngày 16/6 gây xôn xao dư luận. Theo đó, quyết định “dành cho” những nhân viên từ chối đi du lịch Cát Bà (Hải Phòng) cùng công ty vào ngày 18/6.

Đáng nói, trong quyết định sa thải này, công ty nêu rõ lý do, cho rằng việc NLĐ không chịu tham gia các hoạt động, phong trào ngoại khóa là không có tinh thần tập thể, tinh thần đồng đội nên không phù hợp. phù hợp với công ty.

Được biết, công văn quyết định cho các nhân viên trên thôi việc là của một công ty bất động sản trên địa bàn Hà Nội.

Hình ảnh lá đơn từ chức do lãnh đạo ký ngày 16/6 gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi được đăng tải, quyết định trên đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có người cho rằng công ty bất động sản “mạnh tay” như vậy là đúng! Vì nhân viên làm việc trong công ty cần thích nghi với văn hóa này bằng cách tham gia các hoạt động du lịch, phong trào, sự kiện quan trọng,… Qua đó, các nhân viên sẽ nhanh chóng hòa đồng và yêu thương nhau. hơn!

Bạn Ngọc Lam Anh bày tỏ quan điểm cá nhân: “Mình thấy ban lãnh đạo công ty này hoàn toàn đúng! Không có người này thì thuê người mới, còn không tham gia hoạt động của công ty thì không có tinh thần tập thể! Hơn nữa, đây là công ty bất động sản, chủ yếu là môi giới nên những chuyến du lịch như thế này sẽ phần nào giúp bạn năng động và học hỏi kỹ năng bán hàng từ những đồng nghiệp có doanh số khủng.

“Nếu tôi là lãnh đạo công ty, tôi cũng sẽ sa thải những nhân viên này. Công ty có nhiều nhất 2 kỳ nghỉ mỗi năm cho bạn, nhưng không có tinh thần tập thể và sự đoàn kết? Như vậy là không tôn trọng công ty và đồng nghiệp của mình “, nickname Le Thuy bình luận.

Ngoài ra, nhiều người tỏ ra bất bình trước việc sa thải nhân viên của công ty này. Họ cho rằng việc “chấm dứt hợp đồng lao động” đối với người lao động vì họ không đi nghỉ là quá vô lý. “Dẫu biết là hoạt động tập thể và cần nhân viên tham gia nhưng đi hay không là quyền của mỗi người. Có thể họ không đăng ký vì họ bận vào dịp đó hoặc bận đột xuất.

Đặc biệt, tôi nghĩ có lẽ họ sẽ không đi lần này, nhưng lần sau thì sao? Ban lãnh đạo cứng nhắc quá ”, thành viên Hòa Bình chia sẻ.

Nhân viên không tham gia tour du lịch Cát Bà, công ty nghỉ việc: Fan tranh cãi gay gắt - 3

Cư dân mạng có nhiều ý kiến ​​trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

Trước những ý kiến ​​trái chiều trên, cư dân mạng nói chung và người lao động nói riêng đã đặt ra câu hỏi: “Việc cho nhân viên nghỉ việc vì không tham gia kỳ nghỉ của công ty như vậy có vi phạm pháp luật lao động không? Nếu không thỏa đáng thì có vi phạm pháp luật lao động không?” công ty có phải bồi thường không?… ”.

Luật sư Trần Thị Huyền Trân – Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, theo quy định của pháp luật, quan hệ lao động là quan hệ bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Tuy nhiên, trước khi xác định công ty có vi phạm hay không thì cần phải làm rõ giữa công ty và người lao động có hợp đồng hay không. Bởi thực tế hiện nay trong ngành bất động sản có rất nhiều người làm việc cho các công ty không ký hợp đồng lao động, không nhận lương cố định mà chỉ tính theo hoa hồng.

Nếu rơi vào trường hợp này, người lao động sẽ khó chứng minh được mối quan hệ lao động của mình để sử dụng Bộ luật Lao động để bảo vệ quyền lợi của mình.

“Ngược lại, nếu giữa công ty và người lao động có hợp đồng lao động thì việc công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với căn cứ trên là không phù hợp với pháp luật hiện hành.

Theo quy định tại Điều 36 Bộ luật lao động 2019, các căn cứ để công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn có thể tóm tắt như sau:

– Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo Hợp đồng lao động;

– Người lao động ốm đau, tai nạn, điều trị dài ngày liên tục;

– Người lao động tự ý bỏ việc từ 5 ngày trở lên

– Do các điều kiện bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, cắt giảm quy mô sản xuất

– Một số trường hợp khác như: đến tuổi nghỉ hưu, không trở lại làm việc sau thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, cung cấp thông tin sai sự thật khi ký hợp đồng lao động.

Đồng thời, công ty khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động khi thuộc một trong các căn cứ trên thì cũng phải thực hiện đúng thời hạn báo trước theo quy định của pháp luật.

Lý do “không có tinh thần tập thể”, “không phù hợp với công ty” không thuộc trường hợp của Luật. Do đó, nếu công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì phải có trách nhiệm bồi thường theo quy định tại Điều 41 Bộ luật Lao động 2019 ”, Luật sư Trân nói.

Nguồn: https: //phununews.nguoiduatin.vn/nhan-vien-khong-tham-gia-chuyen-du-lich-cat-ba-cong-ty …

Người phụ nữ mặc cảm vì mình mang tên động vật, con cháu cũng mang tên lạ

Khi còn nhỏ, bà Chó nhiều lần chứng kiến ​​cảnh bạn bè và những người xung quanh quay lưng không giấu nổi tiếng cười khi nghe đến tên mình.

Tin tức 24h

Theo KHẢI TÂM (Người đưa tin)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.