Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?

Rate this post

Mấy ngày nay, trên các trang mạng xã hội đang “bàn tán xôn xao” về một loại trái cây miệt vườn có cái tên rất độc đáo. Đó là nhãn bắp cải, một loại trái cây hấp dẫn của vùng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 2.
Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 3.
Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 4.
Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 5.

Sở dĩ nó được nhiều người săn lùng là bởi loại quả này có vị ngọt từ cùi nhãn, cộng với lớp cơm dày và giòn như bắp cải. Ngoài ra, đây cũng là mùa nhãn chín rộ nên bất cứ người sành nhãn nào cũng phải tranh thủ đi tìm cho bằng được.

Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 6.

Cây nhãn được trồng nhiều ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với thổ nhưỡng đặc trưng ở vùng này là đất cát pha, giàu hàm lượng kali đã tạo điều kiện thuận lợi cho quả nhãn có vị ngọt tự nhiên. Hình dáng của chúng to và rõ hơn các loại nhãn khác, khi chín vỏ chuyển sang màu nâu sẫm và phần cuống lõm xuống trông giống như chiếc xuồng (thuyền). Bên trong lớp vỏ mỏng là phần cơm vàng nhạt, dày và thơm.

Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 7.

Bắp cải long nhãn ngon nhất là khi chín chúng sẽ có mùi thơm hấp dẫn cùng với vị ngọt đặc trưng. Bóc sạch vỏ, bạn sẽ thấy một lớp cơm chắc, ẩn hoàn toàn hạt bên trong. Thịt quả nhãn này mọng nước nhưng có độ giòn, nhai rất vui miệng.

Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 8.
Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 9.

Nhờ hương vị độc đáo, mới lạ nên từ khi vào mùa, nhiều người đã săn lùng bắp cải nhãn để thưởng thức. Tuy nhiên, không dễ kiếm vì hầu hết được cung cấp từ các nhà vườn tại địa phương với số lượng nhỏ. Bên cạnh đó, mỗi vụ nhãn cho quả không nhiều nên thường chỉ bán ở Vũng Tàu chứ chưa phân phối rộng rãi đi nhiều nơi.

Giá mỗi kg bắp cải hiện nay trung bình từ 120k – 150k / kg, tuy cao hơn các loại bình thường, thậm chí gấp khoảng 10 lần nhưng vẫn liên tục “cháy hàng”. Bạn có thể mua dọc Quốc lộ vào thành phố Vũng Tàu ở các quán ven đường. Còn không, tại nhiều khu vực trung tâm thành phố cũng có nhiều địa chỉ bán bắp cải nhãn.

Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Hình 10.
Nhãn bắp cải ở Vũng Tàu có gì đặc biệt mà có giá gấp 10 lần nhãn thường?  - Ảnh 11.

Tuy nhiên, để không chọn nhầm, bạn nên quan sát kỹ và ăn thử quả trước khi mua. Vì đôi khi có nhiều nơi trộn các nhãn hiệu khác nhau để bán nên rất dễ bị nhầm lẫn. Long nhãn tuy ngon, ngọt nhưng đây là loại quả có tính thanh nhiệt cao nên dù có “ghiền” đến đâu cũng hạn chế, nếu không sẽ rất dễ bị nóng trong và nổi mụn đấy!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.