[Mẹo] Hướng Dẫn Canh Trái Thanh Taskbar Trên Windows 11?

Rate this post

Windows 11 được Microsoft chính thức công bố vào trong thời gian ngày 24 tháng 6 với nhiều đổi new. Trong số đó trên thanh Taskbar những hình tượng được đặt trên ở TT screen. So với Windows 10 có điểm nữa biệt. Vậy muốn canh trái thanh Taskbar trên Windows 11 tương tự động hóa Win 10 phải tiến hành thế nào?

Tại những phiên phiên bản Windows trước những hình tượng và nút Start luôn luôn được đặt nằm phía trái trên Taskbar. Vì vậy nhiều người tiêu dùng cảm thấy xa lạ với việc những hình tượng này canh giữa. Nếu không thích thay thế đổi đổi thói quen toàn bộ tổng thể chúng ta thử sử dụng yếu tố chỉnh trải qua phương thức thức upgrade lại.

Windows 11 thiết kế new, giao diện new

Microsoft vừa dành dành với trình làng hệ yếu tố hành Windows 11 với nhiều thay thế đổi đổi & tính năng được update rất đáng để để. tiếp đó hãy cùng Blog Chăm Chỉ nghía qua một vài tính năng nổi trội được update new nhất.

 • Giao diện trên Windows 11 từng thay thế đổi đổi đơn thuần và giản dị hóa. những icon ứng dụng và nút start thay thế đổi vì canh trái từng được đặt trên giữa thanh Taskbar. Trên những giao diện nhỏ có sự đổi new trên những bo cong trên hành lang cửa số menu, ứng dụng. bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận icon new đồng điệu phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận và đẹp hơn trên những phiên phiên bản Windows trước đó.
 • Menu Start từng được loại rút những ô Live Tile và vận dụng trình khởi sử dụng nổi bật trong Android hoặc Chrome. Win 11 update với tính năng chia hành lang cửa số đa bố cục tổng quan (Snap Layouts). những nhóm ứng dụng từng sắp xếp được nhớ và tự động hóa phục hồi trên Snap Groups.
 • cơ chế tối, sáng new trên screen đẹp hơn thật nhiều so với trước đó.
 • Hiệu suất là yếu tố được quan tâm thật nhiều trên Windows 11. những phiên bản update tốt hơn vì trình làng trong nền, đồng thời nhỏ hơn 40%. Trên hệ yếu tố hành new này những trình duyệt cũng tiếp tục sở hữu vận tốc nhanh hơn.
 • thật nhiều tính năng new xuất hiện trên Windows 11: Start Menu, Windows Widgets, Windows Store new, App Android (tương hỗ ứng dụng Android trên Win 11), Windows Clipboard, Task View, update đa nhiệm…

Windows 11 thiết kế mới, giao diện mới

Mẹo canh trái thanh Taskbar trên Windows 11

người tiêu dùng từng sử dụng Win 7 hoặc Win 10 trong thời hạn nhiều ngày từng quen thanh Taskbar canh trái. Trên Windows 11 có sự thay thế đổi đổi trong giao diện với nút Start và icon trên thanh tác vụ canh giữa. Nếu những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm không thích việc này toàn bộ tổng thể chúng ta thử sử dụng yếu tố chỉnh lại.

phương thức thức canh trái thanh Taskbar trên Windows 11

những bước upgrade canh trái nút Start và những hình tượng trên taskbar trên Windows 11 không thực sự trở ngại. Mời những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cùng Blog Chăm Chỉ xem thêm, nếu có bước nào thiếu hiểu biết thì phản hồi ngay để được tương hỗ.

 • Bước một: Mở screen thiết bị => những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy nhấn tổng hợp phím “Windows + i” để vào Settings.
 • Bước 2: Trên giao diện Settings chọn phần Personalization trên giao diện bên trái => xem trên giao diện bên phải chọn Taskbar => Chọn Taskbar behaviors.
 • Bước 3: Tìm phần Taskbar alignment => Nhấn vào tùy thuộc chọn trên hình tượng mũi tên đi xuống => Trên hành lang cửa số hiển thị chọn Left.

Cách canh trái thanh Taskbar trên Windows 11

hoàn thiện upgrade, những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng canh trái nút Start và những hình tượng trên taskbar trên Windows 11.

phương thức thức thay thế đổi đổi vùng vị trí của thanh taskbar trên Windows 11

Trên Windows 11 thanh Taskbar bị khóa trên vùng vị trí phía dưới screen hiển thị. Tuy nhiên nếu muốn thay thế đổi đổi những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm trọn vẹn thử sử dụng yếu tố khiển theo ý mình. những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm muốn đổi vùng vị trí lên phí trên screen thì nên xem qua hướng dẫn tiếp đó. Tuy hơi phức tạp xíu nhưng từng có blogchamchi hướng dẫn nên những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm không thực sự lo.

 • Bước một: xuất hiện sổ Run trải qua phương thức thức nhấn tổng hợp phím Windows + R => Trên hành lang cửa số new hiển thị nhập ký tự động hóa regedit vào dòng xoáy Open => chọn OK.
 • Bước 2: Trên screen hiển thị tình trạng tìm tìm chọn mở Registry Editor => Tìm tới key HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerStuckRects3​
 • Bước 3: yếu tố hướng chuột tới key StuckRects 3 => Nhấn chuột phải và chọn Export.
 • Bước bốn: Đặt tên bất kỳ dành dành với file Reg => Chọn vùng vị trí tàng trữ là Desktop => Chọn Save.

Cách thay đổi vị trí của thanh taskbar trên Windows 11

 • Bước 5: Mở giá trị Settings tại StuckRects 3 trải qua phương thức thức nhấn đúp chuột => Trên screen hiển thị tìm dòng 008 => yếu tố hướng chuột tới cột thứ 5, trên đó hiển thị giá trị 03 => Đổi giá trị 03 thành 01 => Chọn OK. 

Nếu muốn đổi thanh Taskbar về vùng vị trí mặc định thì đổi lại số 01 thành 03 là được.

Hướng dẫn thay đổi vị trí của thanh taskbar trên Windows 11

 • Bước 6: Khởi động lại Explorer (Hoặc tắt máy khởi động lại)=> Thanh Taskbar trên Desktop chuyển lên vùng vị trí cạnh phía trên screen.

phương thức thức Khởi động lại Explorer

 • Bước một: Nhấn tổng hợp phím Ctlr + Shift + Esc để mở Task Manager.
 • Bước 2: Tại phần Processes, những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tìm dòng Windows Explorer => Tại dòng Windows Explorer, những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm click chột phải rồi chọn Restart.
 • Bước 3: Xong.

Cách Khởi động lại Explorer trên Windows 11

Nội dung trên đó reviews mẹo canh trái thanh Taskbar trên Windows 11. Hãy tiến hành và san sẻ tình trạng dành dành với chúng tôi những những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé. Nếu vẫn vẫn vẫn bất kể phương thức thức hữu hiệu nữa để xử lý việc này hãy san sẻ cùng chúng tôi nhé. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.