Măng đắng Thái Nguyên đắt hàng trên phố, người dân vẫn đổ xô đi mua

Rate this post

Loại măng đắng đặc sản này có tên là măng đắng Ngàn Me, do được lấy từ rừng Ngàn Me thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Mỗi độ xuân về, khi những cơn mưa xuân buông xuống cũng là lúc măng đắng Ngàn Me vào mùa.

Măng đắng Ngàn Me được bày bán tràn lan tại chợ đầu mối nông sản Cầu Mây, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Hà Thanh)

Măng đắng Ngàn Tà ăn giòn, có vị đắng nhưng không he, càng ăn càng thấy ngọt và đậm đà.

Đặc sản núi rừng Thái Nguyên này thường được chế biến thành các món ngon như luộc, xào tỏi hay làm măng ớt …

Đặc biệt vào những ngày Tết, món măng đắng Ngàn Me này là món ăn chống ngán cực kỳ hấp dẫn.

Măng đắng Ngàn Me đầu mùa bao giờ cũng ngon hơn cuối mùa vì lúc này măng giòn và ngọt hơn. Vì vậy, người dân chủ yếu hái và ăn măng vào mùa xuân, ngay sau Tết Nguyên đán.

Vào những ngày giáp Tết này, măng đắng Ngàn Me được bày bán rất nhiều dọc các tuyến đường, chợ đầu mối ở các huyện Đồng Hỷ, Phú Bình …

Ghi nhận của PV Dân Việt vào chiều mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022 tại chợ đầu mối nông sản Cầu Mây, măng đắng Ngàn Me được bán với giá khá đắt đỏ.

Thái Nguyên: Măng sau Tết đắt như tôm tươi, người dân vẫn đổ xô đi mua - Ảnh 2.

Măng đắng Ngàn Me dù bán được giá cao nhưng người dân vẫn đổ xô mua (Ảnh: Hà Thanh)

Theo một số thương lái, năm nay do thời tiết ít mưa nên măng Ngàn Me tương đối hiếm và giá cao hơn những năm trước.

Những ngày đầu vụ, có thời điểm măng đắng Ngàn Me được bán với giá 110.000 đồng / kg, còn măng Bắc Kạn được bán với giá 70.000 đồng / kg.

Mặc dù giá măng đắng Ngàn Me cao nhưng người dân vẫn mua măng vì đây là món khoái khẩu của nhiều người.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một người bán măng tại chợ Cầu Mây cho biết: “Từ sáng nay đến giờ tôi bán được cả tấn măng rừng, nhưng chủ yếu là măng Bắc Kạn, còn măng đắng Ngàn Me bây giờ. đang mọc chồi non nên rất hiếm, giá cao … “

“Mấy hôm nay giảm một chút còn 90.000 đồng / kg, nhưng mấy hôm trước tôi bán được 100.000 – 110.000 đồng / kg”, chị Hoa giải thích.

Thái Nguyên: Măng sau Tết đắt như tôm tươi, người dân vẫn đổ xô đi mua - Ảnh 3.

Do mưa ít nên năm nay măng đắng Ngàn Me tương đối hiếm. (Ảnh: Hà Thanh)

Chị Dương Thị Hồng, một khách hàng mua măng cho biết: “Gia đình tôi rất thích món măng đắng Ngàn Tà này. Năm nào đến mùa măng, hầu như bữa cơm nào của gia đình tôi cũng phải có món măng rừng trên.” mâm cơm, măng này khi ăn có vị đắng nhưng không ăn được ngày nào.

Theo chị Hồng, giá măng đắng Ngàn Me năm nay cao hơn hẳn. Những năm trước, giá măng đắng Ngàn Tà chỉ dao động từ 50.000 – 70.000 đồng / kg.

Năm nay, giá măng đắng Ngàn Tà luôn dao động từ 75.000 – 90.000 đồng / kg, thậm chí có thời điểm giá măng trên 100.000 đồng / kg.

Thái Nguyên: Măng sau Tết đắt như tôm tươi, người dân vẫn đổ xô đi mua - Ảnh 4.

Dù giá khá đắt nhưng nhiều người vẫn mua măng đắng Ngàn Tà. (Ảnh: Hà Thanh)

Trời sắp tối nhưng nhiều người vẫn tất bật xách những thúng măng, bao măng đắng vừa từ rừng về chợ “đổ” cho thương lái. Tiếng người bán chào hàng, người mua hỏi giá cứ xôn xao, xì xào cả một khu chợ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.