Lý Sơn (Quảng Ngãi): Ai đang “bảo kê” cho công trình xây dựng trái phép ở khu neo đậu tàu thuyền An Vĩnh?

Rate this post

(Xây dựng) – Khu neo đậu tàu thuyền An Vĩnh, huyện Lý Sơn – Nơi ngư dân đưa tàu thuyền vào trú bão, có một công trình nổi trái phép với quy mô khá lớn, xâm phạm trục đường chính. ngang nhiên xây dựng, đấu nối điện, vô tư xả thải trực tiếp ra môi trường… thách thức sự ngỡ ngàng, bức xúc của người dân huyện đảo.Công trình nổi trái phép ngang nhiên “mọc” lên trong khu neo đậu của tàu An Vĩnh.

Theo phản ánh của bạn đọc Báo điện tử Xây dựng, chúng tôi lên con tàu vượt sóng ra đảo Lý Sơn. Nằm giữa danh thắng Tò Vò và khu vực trung tâm cảng Lý Sơn là một quán cà phê nổi có cái tên rất “Tây”, sừng sững nơi neo đậu tàu An Vĩnh.

Theo quan sát, quán cà phê được hình thành trên công trình nổi với diện tích sàn hơn 200m2, vật liệu sử dụng chủ yếu là gỗ, mái lợp tôn. Để tạo lối tiếp cận với công trình nổi này, hàng rào bê tông của con đường di động đã được “đốn hạ”, một con đường bê tông và cầu nổi bằng gỗ được xây dựng, nhiều bóng giếng được tận dụng để làm bể chứa nước, dây điện được căng ra và đấu nối tạm bợ, rác thải. là ngập xung quanh.Ai đang che cho cậu bé còn trinh trong khu vực?
Các tuyến đường di động vi phạm, vô tư đấu nối điện, ngang nhiên xây bể chứa nước … tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn mà không bị cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý.

Bằng mắt thường cũng có thể thấy, công trình nổi này không đảm bảo các điều kiện an toàn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Không chỉ chiếm diện tích lớn, nơi từng là nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân, việc tồn tại công trình trái phép này còn gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến cảnh quan chung của khu vực, danh thắng Tò Vò và hành cung. Con đường di động chạy về phía Tây đảo Lý Sơn.

Chỉ vào công trình nổi bên dưới mặt nước, một tài xế du lịch cho biết: “Ở vũng neo thuyền này chỉ có một nhà hàng là mở cửa và tồn tại”. Khi chúng tôi đặt câu hỏi “tại sao chỉ có quán này?” thì người tài xế này chỉ cười và đáp “trong đó ai làm nhà hàng được? Người bình thường không làm được”.

Ông Huỳnh Minh Hùng – Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn thông tin, nhà bè là công trình trái phép và tồn tại khoảng 5 năm nay, ban đầu ở khu vực cảng nhưng sau đó chuyển về khu neo đậu. tàu thuyền. “Thời gian qua, chúng tôi không nhận được đơn thư nên không có cơ sở để xử lý sự việc này”, ông Hùng nói.Ai đang che cho cậu bé còn trinh trong khu vực?
Xung quanh công trình trái phép này ngập trong rác thải, gây ô nhiễm môi trường.

Một người dân ở Lý Sơn (xin được giấu tên) lo lắng “Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ USD để làm nơi trú ẩn cho người dân trong mùa mưa bão chứ không phải là nơi mở quán ăn? Nếu mạnh ai nấy vào mà tự ý chiếm chỗ chẳng giống ai thì lấy đâu ra chỗ để tàu thuyền vào?

Trước làn sóng du lịch bùng nổ trong thời gian qua, bằng nhiều cách khác nhau, chính quyền huyện đảo Lý Sơn đã “mạnh tay” trước vấn nạn lấn chiếm, cơi nới, xây dựng trái phép trên địa bàn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, chính quyền huyện đảo này lại “bỏ sót” công trình nổi trái phép trong khu neo đậu tàu An Vĩnh?Ai đang che cho cậu bé còn trinh trong khu vực?
Dư luận và người dân huyện đảo Lý Sơn tỏ ra khá bất ngờ và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến sự hình thành và tồn tại của công trình trái phép này.

Dư luận và người dân huyện đảo Lý Sơn hết sức bức xúc về nguyên nhân khiến công trình xây dựng trái phép này ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài. Bởi hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ cần có sự “ưu ái” đặc biệt nào đó thì công trình này mới có thể tồn tại gần nửa thập kỷ mà không bị thanh tra, xử lý.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu những ai, lực lượng nào đang “bảo kê” cho công trình nổi trái phép trên đảo Lý Sơn này để thông tin đến bạn đọc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.