Lập trình Front End nên học những gì? Lộ trình học Front End

Rate this post

trên bài lần trước thì tổng thể chúng ta từng từng rõ được được lập trình Front End là gì rồi? Nếu những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không theo dõi thì nên theo dõi trên đó trước từng từng nhé: Lập trình Front End là gì? Học lập trình Front End có giản dị xin việc?

vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại trong nội dung bài viết ngày thời khắc hôm nay, tổng thể chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những yêu cầu nên phải có về nghề lập trình Front End, để những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử sử dụng theo đuổi mảng lập trình này thời hạn dài thời hạn dài và biến nó thành một chiếc nghề nhé.

những những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên nhớ rằng, những yêu cầu phía dưới (trừ cái số #một ra) không mang trong mình trong mình trong mình trong mình tính quyết định hành động (tức là nếu thiếu nó không tức là những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thể lập trình Front End), nhưng đó là những thứ sẽ quyết định hành động thật nhiều tới thành công xuất sắc trong việc làm, hoặc mức lương mà những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ nhận được.

#một. Kỹ năng trình độ

Vâng, tiến hành gì thì tiến hành cũng phải nên tới trình độ cái từng từng.

Như mình từng từng nói sơ qua trong nội dung bài viết trước rồi, ngoài 3 thành phần cốt lõi là HTML, CSS, JavaScript ra thì những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên phải học thêm về:

(Về phần tài liệu học tập thì những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử sử dụng xem thêm phía cuối nội dung bài viết nhé)

 1. jQuery (đó là một thư viện JavaScript thu nhỏ, tác dụng của nó là để tạo ra những tương tác, những sự kiện, hoặc hiệu ứng trên website… một phương thức thức thức thức giản dị)
 2. DOM (DOM document, DOM CSS, DOM HTML, DOM Element, DOM Node, Nodelist, DOM sự kiện, DOM Listener)
 3. AJAX: Kỹ năng sử dụng JavaScript để so với phép những trang load một phương thức thức thức thức tự động hóa động trải qua phương thức thức thức thức tải data sever trên phần background (sử dụng ngầm).
 4. những Frameworks của JavaScript: Việc sử dụng thành thạo những Frameworks của Javascript như AngularJS, Backbone, Ember, ReacJS sẽ tương hỗ bằng hữu tiết kiệm ngân sách và ngân sách được thật nhiều thời hạn lập trình. hơn thế nữa cũng giản dị tối ưu hóa và giản dị để tạo ra những tương tác thân thiện hơn với những người tiêu dùng.
 5. những Frontend Frameworks: phổ cập nhất lúc này là Bootstrap, sử dụng thành thạo frameworks này sẽ tương hỗ bằng hữu thiết kế website nhanh và đúng hơn.
 6. CSS Preprocessors: đó là yếu tố tương hỗ tăng mức độ code CSS
 7. Thiết kế Responsive và Thiết kế Mobile
 8. những nền tảng ứng dụng trấn áp phiên phiên bản (ví như: Git, Subversion, Mercurial)
 9. Có kiến thức và kỹ năng về Photoshop (đồ họa), UI/UX (trải nghiệm người tiêu dùng).

hoc-front-end-can-gi (2)

Vâng, nhìn chung đó là những thứ về trình độ mà một người lập trình Front End phải học. vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại phía dưới là những yếu tố phụ trợ quan trọng tiếp theo:

#2. Có khiếu thẩm mỹ và làm đẹp chút

hoc-front-end-can-gi (3)

Lập trình Front End tương quan tới giao diện người tiêu dùng là chính, nó là những thứ hiển thị với những người tiêu dùng. Vậy nên yếu tố thẩm mỹ và làm đẹp là rất nên thiết.

tuy nhiên trên thực tiễn, những yếu tố về thiết kế, hoạt ảnh, hình ảnh của giao diện đều luôn tại những người dân tiến hành UI/UX thiết kế ra. Lập trình viên nên làm tiến hành theo yêu cầu họ đưa ra mà thôi.

Tuy nhiên, nếu những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không tồn tại chút gì về thẩm mỹ và làm đẹp hoặc một chút ít làm rõ được gì về hình ảnh thì sẽ rất khó đã đạt được sự đồng thuận và hiểu ý nhau giữa đội thiết kế và đội lập trình.

Vậy nên những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy trang bị so với mình một chút ít kỹ năng, hoặc mắt nhìn thẩm mỹ và làm đẹp một chút ít, tránh việc quá tăng tăng quá cao siêu (trải qua phương thức thức thức thức xem thêm nhiều mẫu, xem nhiều mẫu, học hỏi nhiều hơn thế nữa…). Nó tựa như kiểu những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi rõ được phương thức thức thức thức để chọn so với mình một chiếc áo tương thích để mặc lên trên người vậy.

#3. Tiếng Anh

đó là yếu tố mà theo mình là thực sự nên thiết, nếu không thích nói là nó quyết định hành động rất rộng tới việc làm của những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Nếu xét trên cùng một trình độ, một ứng viên rõ được tiếng Anh vẫn sẽ sở hữu lợi thế việc tiến hành hơn thật nhiều so với những người không rõ được tiếng Anh.

tới 90% những tài liệu, hướng dẫn lập trình trên Internet lúc này đều luôn trải qua tiếng Anh. những yếu tố kỹ thuật như bug, lỗi, hoặc thuật toán… nếu những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn hỏi hoặc tìm giải pháp thì cũng đều luôn trải qua tiếng Anh.

hoặc rõ ràng hơn, trong những lúc viết một ứng dụng nếu có lỗi, trình thông hiện lên sẽ hiện lên và nó trọn vẹn trải qua tiếng Anh. Nếu không rõ được Tiếng Anh những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ phải Google Dịch, rất mất thời hạn và không thực sự tốt.

Vậy nên hãy cố gắng nỗ lực cũng cố vốn tiếng Anh của tôi thực tốt, tốt nhất thử sử dụng nhé những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. không riêng gì nghề lập trình này, mà hầu không vẫn vẫn tồn tại nghề nghiệp lúc này nếu muốn giỏi đều luôn nên phải rõ được Tiếng Anh.

#bốn. nhậy bén trong thay đổi đổi đổi

hoc-front-end-can-gi (4)

tiếp theo với những ngành nghề tiếp theo, nghề lập trình luôn thay đổi đổi đổi qua từng năm, thậm chí còn từng tháng. Cứ từng năm qua đi là những công nghệ tiên tiến và phát triển new lại được vận dụng, lại sở hữu thêm những plugin new, Framework new….

Vậy nên buộc bằng hữu lập trình viên phải update liên tục để bắt kịp với Xu thế. tự động hóa học và dữ thế chủ động học là chính thôi !

Việc này cũng nên vận dụng ngay từ lúc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại ngồi trên ghế nhà trường, trong những lúc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi học tập dù không đi tiến hành, những kiến thức và kỹ năng mà những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi học trên trường chỉ mang trong mình trong mình trong mình trong mình tính mô phạm. Nó được thiết kế để so với số đông, rất căn phiên bản, nên trong những lúc ra trường xin việc sẽ không còn ứng dụng được nhiều.

Nên tốt nhất là những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy luôn update kiến thức và kỹ năng new trong những lúc vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại trên ghế nhà trường, lựa tính phía hướng đi tương thích để không phải ngạc nhiên trong những lúc ra trường. hoặc nhanh gọn lẹ thích nghi với việc làm tại Doanh Nghiệp mà những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn.

#5. kỹ năng tiến hành việc nhóm

hoc-front-end-can-gi (1)

Lập trình, trừ trong những lúc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi là một người xuất chúng với kỹ năng ôm trọn Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình. vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại không, so với phần lớn mọi người sẽ phải tiến hành việc theo team, theo nhóm. Nhất là trong vạn vật thiên nhiên môi trường xung quanh Doanh Nghiệp.

những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không nhất thiết phải năng nổ vượt mức nhưng phải rõ được phương thức thức thức thức trao đổi, lựa chọn và đưa ra ý kiến trong những phiên tiến hành việc nhóm. Nó tương hỗ những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hiểu Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình hơn và hơn không vẫn vẫn tồn tại là hiểu người cùng tiến hành với mình hơn.

thật nhiều những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không quan tâm việc này và cũng không tối thiểu trường học không dạy so với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phương thức thức thức thức tiến hành việc nhóm. Vì vậy, trong những lúc vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại trên ghế nhà trường những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tranh thủ rèn luyện kỹ năng tiến hành việc nhóm, nó thực sự quan trọng đấy.

#6. Những nguồn học Front End miễn phí, chất lượng

6.một. Tài liệu về HTML/CSS

Hiển thị

 1. https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/Tutorials
 2. https://www.w3schools.com/
 3. https://cssguidelin.es/#introduction
 4. http://ecss.io/
 5. https://css-tricks.com/
 6. https://cloud.netlifyusercontent.com/assets/344dbf88-fdf9-42bb-adb4-46f01eedd629/d7fb67af-5180-463d-b58a-bfd4a220d5d0/css3-cheat-sheet.pdf

6.2. Tài liệu về JAVASCRIPT

Hiển thị

 • https://www.w3schools.com/
 • https://github.com/getify/You-Dont-Know-JS
 • https://ponyfoo.com/books/practical-modern-javascript/chapters/một#read

6.3. những tài liệu vềFramework, thư viện Front End

Hiển thị

 1. https://getbootstrap.com/
 2. https://www.syncfusion.com/ebooks/jquery
 3. https://reactjs.org/

6.bốn. Tài liệu về CSS Preprocessors

Hiển thị

 1. http://sass-lang.com/documentation/file.SASS_REFERENCE.html
 2. http://lesscss.org/features/

6.5. Tài liệu về thiết kế Responsive 

Hiển thị

 • http://bradfrost.github.io/this-is-responsive/patterns.html
 • https://www.creativebloq.com/rwd/pros-guide-responsive-web-design-71515692
 • https://learn.shayhowe.com/advanced-html-css/responsive-web-design/

Bonus thêm 200 công cụ miễn phí tương hỗ rất đắc lực so với bằng hữu lập trình viên Front End được tổng hợp trên medium.com tại đó ! Medium bị chặn trên VN, vậy nên những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử sử dụng Fake IP để truy vấn hoặc truy vấn trải qua Googe Dịch nhé 🙂

lo-trinh-hoc-front-end

#7. Lời kết

Vâng, đó là những gì mà những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên trang bị so với mình trong những lúc có ý định theo nghiệp lập trình Front End. Như mình từng từng nói kèm theo, không tồn tại đủ những yếu tố trên không tồn tại nghĩa những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thể trở thành một người lập trình tốt.

Đó chỉ là những yếu tố tương hỗ những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trở thành một lập trình viên Front End giỏi và chuyên nghiệp hơn mà thôi. vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tồn tại trên toàn bộ vẫn là trình độ code và kỹ năng trình độ của những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

Doanh Nghiệp hoặc bất kỳ nhà tuyển dụng nào thì cũng thế cả, thứ họ nên trước không vẫn vẫn tồn tại là kỹ năng tiến hành được việc của những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ không phải chỉ là mớ kiến thức và kỹ năng suông đúng không nào nào 🙂

kỳ vọng qua nội dung bài viết những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng tìm ra những thứ mình nên để sở hữu thể bước trên tuyến đường lập trình Front End. Cảm ơn những những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng dành thời hạn so với nội dung bài viết, và tránh quên theo dõi Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng để tiếp theo dõi những nội dung bài viết new hơn từ chúng tôi nhé.

theo dõi thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ so với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.